03:15:59 pm Ngày 28 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Một ra đa ở trên mặt đất có tọa độ 20°57’ vĩ độ bắc 107°02' kinh độ đông phát ra tín hiệu sóng điện từ truyền thẳng đến hai con tàu có cùng vĩ tuyển có tọa độ lần lượt là 109°02’ kinh độ đông và 109°19’ kinh độ đông. Biết bán kính Trái Đất là R=6400km, tốc độ truyền sóng điện từ là c, lấy π=3,14.  Khoảng thời gian tính từ lúc phát đến lúc thu sóng của ra đa đến hai con tàu chênh lệch nhau một khoảng gần giá trị nào nhất sau đây?
Khi một vật chuyển động có gia tốc thì
Trong mạch điện xoay chiều RLC nối tiếp, góc lệch pha $${\varphi _{AB}}$$ giữa hiệu điện thế hai đầu mạch điện là $${u_{{\rm{AB}}}}$$ so với cường độ qua nó được xác định bởi:
Một con lắc lò xo dao động điều hoà khỉ vật đi qua vị trí có li độ bằng nửa biên độ thì
Đặt vào hai đầu đoạn mạch RLC một điện áp u = 400cos100πt V thì dòng điện trong mạch có cường độ hiệu dụng 2 A và sớm pha so với u. Biết L là cuộn cảm thuần có độ tự cảm L = 1π H . Dung kháng của tụ điện C là


Trả lời

Bài tập dao động điều hòa khó

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Bài tập dao động điều hòa khó  (Đọc 909 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
thanhdatpro16
Thành viên triển vọng
**

Nhận xét: +0/-1
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 44
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 66


Email
« vào lúc: 05:00:33 pm Ngày 22 Tháng Hai, 2014 »

Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng trùng với trục của lò xo. Biết lò xo nhẹ ở dưới có độ cứng k=50N/m, vật nhỏ có khối lượng m=0,4kg ở trên. Người ta đặt nhẹ nhàng lên M một gia trọng m=50g để cả hai vật cùng dao động điều hòa với biên độ A, giá trị A không vượt quá
A.  [tex]6\sqrt{3}[/tex] cm
B. [tex]7\sqrt{2}[/tex] cm
C. 8 cm
D. 9 cm

Ai phân tích hiện tượng giúp mình với!!!


Logged


Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.