Logo Thư Viện Vật Lý
Banner Thư Viện Vật Lý

> > > ĐỂ LÝ 2010 TUYỆT ĐỐI KHÔNG CÓ “SẠN”?

ĐỂ LÝ 2010 TUYỆT ĐỐI KHÔNG CÓ “SẠN”?

* Chu Van Bien - 1,227 lượt tải

Chuyên mục: Đề thi THPT quốc gia chính thức môn Vật lý

Để download tài liệu ĐỂ LÝ 2010 TUYỆT ĐỐI KHÔNG CÓ “SẠN”? các bạn click vào nút download bên dưới.

Mời bạn truy cập vào kho download tài nguyên với thư viện giáo án điện tử, thư viện đề kiểm tra - trắc nghiệm và nhiều tài nguyên quý giá khác nữa.

Nếu bạn thích tài liệu ĐỂ LÝ 2010 TUYỆT ĐỐI KHÔNG CÓ “SẠN”? , click nút "Cảm ơn" hoặc "Thích" và chia sẻ cho bạn bè mình.

Hãy Đăng kí để nhận file mới qua email
Download reader Hướng dẫn

Đề ra theo mức nào là hợp lí? Trong thời kì hội nhập với thế giới, đề thi không thể quá thấp so với...

Đề ra theo mức nào là hợp lí? Trong thời kì hội nhập với thế giới, đề thi không thể quá thấp so với mặt bằng chung của các nước tiên tiến. Có như vậy, các sinh viên trong tương lai mới có cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Đề thi quá dễ sẽ dẫn đến hậu quả dạy ít và học ít trong các trường phổ thông. Nền công nghiệp nước ta rất thấp so với các nước tiên tiến trên thế giới, nếu không nỗ lực học tập thì khoảng cách đó “mỗi ngày một cách xa”.


► Like TVVL trên Facebook nhé!
Luong tu thu vi
Hỗ trợ  Upload
Thêm vào bộ sưu tập

Mã nhúng hiện file trên blog của bạn:

* Bạn muốn Viết công thức toán tại comment Facebook này, hãy đọc bài hướng dẫn tại đây: Cách gõ công thức toán trong Facebook
3 Đang tải...
Chia sẻ bởi: Chu Van Bien
Ngày cập nhật: 08/07/2010
Tags: de-thi-dai-hoc-khoi-a, dap-an-thi-dai-hoc-khoi-a, giai-de-thi-vat-ly-2010
Ngày chia sẻ:
Tác giả Chu Van Bien
Phiên bản 1.0
Kích thước: 64.50 Kb
Kiểu file: doc

34 Bình luận

 • Nguyễn Quang Hiệu (12-09-2010)
  Các thầy cô thấy đấy hs học ban CB thất thiệt thòi. Năm nay dạy tôi phải lưu ý hết những gì đã có trong đề thì năm nay. Nhiều học sinh của tôi nói rằng bị ngợp trước đề thi nên làm bài không đạt kết quả cao.
 • Nguyễn Quang Hiệu (12-09-2010)
  Nói thật đề thi năm nay tương đối khó. Có nhiều bài phải mất khá nhiều thời gian mới giải được. Tôi thấy có một vài câu nếu học sinh không được học sách nâng cao thì không làm được. VD câu 2 mã đề 136 về việc tính mức cường độ âm. Nếu là hs đã học CTNC làm câu này cũng mất khá nhiều thời gian, thế này chẳng phù hợp với trắc nghiệm gì cả mà là bài tập TL.
 • Chu Van Bien (09-09-2010)
  Cảm ơn thầy Trương Văn Thanh! Việc viết sách là tâm huyết cả một đời tôi và tôi đang chuẩn bị!
 • Trương Văn Thanh (06-09-2010)
  co le la toi nghi rang thay BIEN phai xuat ban 1 cuon sach luyen thi dai hoc that chat luong de thien ha va moi nguoi hoc hoi theo,chu noi nhieu ma lam thi cung chi vua vua ...thi ko hay.bao gio thay ma xuat ban duoc bo sach nhu the thi goi cho toi theo so 0974810957,toi se bao hoc sinh va dong nghiep cua toi mua sach ung ho thay.nhanh len thay nhe.cam on thay .toi nghi thay se lam duoc dieu toi noi.vi o HONG DUC, to ly co thay THOAI va thay MAI NGOC ANH da co sach xuat ban o NXB DHSP roi do,ma thay Bien thi van o dau dau..
 • Trần Triệu Phú (20-07-2010)
  Chào bạn, 1 số bài k xem trước được là do BQT chưa co tg làm file xem trước kịp các file đó, ban thong cam, BQT cũng phải cài như quý vị vậy, hi hi
 • lê xuân bình (20-07-2010)
  vì sao một số tài liệu ở thư viện lại không xem trước được nội dung hả bà con, có ai chỉ dùm tôi với, đa tạ
 • kiều thị ny (16-07-2010)
  Đề thi thì không "sạn", nhưng sau khi thi xong thì diễn đàn mới nổi " sạn".....
 • Trần Triệu Phú (16-07-2010)
  Đều cùng là cho giáo dục hết mà :)
 • nguyễn ngọc huy (16-07-2010)
  Toi moi tham gia dien đan, toi khong co gi phai "nem da giau tay" ca. Chang qua toi doc bai viet va nhung binh luan cua moi nguoi thi toi co nhan xet . Khi thay viet mot bai viet thi moi nguoi co quyen tham gia binh luan, tai sao thầy hay phan tich cai sai cua nguoi khac vay cai sai cua thầy thì sao? Khi moi nguoi gop y nhung cai chua duoc cua bai viet thi thay khong tiep nhan nhung y kien đó. " Cách vật trí tri, thành ý chính tâm. Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ". Co the thay xem toi nhu mot ke thu chang han nhung doi luc ta phai cam on ke thu do thay a. Vi chi co ke thu moi giup minh nhan ra ban than minh tot hon.
 • Chu Van Bien (16-07-2010)
  nguyễn ngọc huy bắt đầu tham gia diễn đàn từ 14/7 chưa hề đóng góp gì cho thư viện vật lý! Tôi kính mong admin tặng huy chương vàng cho nguyễn ngọc huy vì đã đạt thành tích cao trong môn thể thao truyền thống "ném đá giấu tay"
 • nguyễn ngọc huy (14-07-2010)
  Nếu thầy Biên là người có tâm huyết như bác hoàng nói thì chắc sang năm Bộ sẽ mời thầy về làm trưởng ban ra đề thi hay giữ một chức vụ gì đó. Có như vậy nền giáo dục nước nhà mới phát triển được, khi đó đề thi sẽ chuẩn hơn không còn "sạn" nữa. Thật lãng phí cho nền giáo dục nước nhà
 • lê xuân bình (14-07-2010)
  em xem rồi. vầy nếu 2 nguồn cùng pha tìm số đường cực tiểu dùng /k/
 • nguyen hoang (14-07-2010)
  thay Bien qua that tam huyet voi nen giao duc nuoc nha thay chay het moi noi de day. Hoc sinh o nha it qua thay lo lang cho nen giao duc nuoc nha thay phai lan loi ve các huyen de mo lop on de giup cho cai su hoc cua nuoc nha. Oi thuong thay qua mung cho cac em pho thong co nguoi thay tam huyet con sinh vien cua thay nhung giao vien tuong lai hoc voi thay nhu di sao hoa va thong cam voi thay vi thay dang di cuu nen gd nuoc ''nha''. Buon thay nen giao duc nuoc nha
 • Chu Van Bien (14-07-2010)
  Mr lê xuân bình có thể tham khảo tại: http://bienhongduc.violet.vn/present/show?entry_id=518223
 • lê xuân bình (14-07-2010)
  Các thầy cô cho tôi hỏi “nếu bài toán này bảo tìm số đường cực đại giữa 2 điểm AB thì ta có , trong đó k=0 ứng với 2 đường cực đại”, vậy tại sao bài toán trong đề với k=0 ta chỉ lấy 1 đường cực đại?(nếu kể k=0 có 2 đường thì đáp án bài trên là 20 đường) Câu 6: (mã đề 485) Ở mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp A và B cách nhau 20cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình uA = 2cos40t và uB = 2cos(40t + ) (uA và uB tính bằng mm, t tính bằng s). Biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30 cm/s. Xét hình vuông AMNB thuộc mặt thoáng chất lỏng. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn BM là A. 19. B. 18. C. 20. D. 17.
 • Dương Văn Đổng - Bình Thuận (14-07-2010)
  Hay ! Quý thầy cô châm chọc nhau cứ y như là ... thầy cô. Có tâm huyết thì hãy đóng góp thêm tài nguyên của mình lên thư viện cho mọi người nhờ. Ở đời có mấy ai "hoàn hảo" tuyệt đối đâu.
 • Lê Đình Bửu (13-07-2010)
  Thùng rỗng kêu to, diễn đàn để tranh luận những gì cần tranh luận, nói những gì nên nói, không những gì nên không!!!!
 • Colosseo (13-07-2010)
  Bài viết này có nhiều luận điểm chủ quan của tác giả, không có tham chiếu rõ ràng cho nên có những chỗ thiếu thuyết phục. tranquynh xin nêu ra vài ví dụ: 1. "tôi tổng hợp các ý kiến của các giáo viên, chuyên gia,..." --> chuyên gia nào? phụ huynh nào? diễn đàn nào? 2. "đề thi không thể quá thấp so với mặt bằng chung của các nước tiên tiến" --> quá cao siêu! Mặt bằng chung của các nước tiên tiến là gì vậy? 3. Về vấn đề không có hình vẽ, bảo rằng do điều kiện cơ sở vật chất hạn chế, tránh quay cóp là không thuyết phục. 4. "Qua tìm hiểu thì nhiều sinh viên cho biết... " --> ???? Bài viết nên được chỉnh sửa lại.
 • Chu Van Bien (12-07-2010)
  Thầy Hiếu đọc lại nhé! Trong điều kiện cơ sở vật chất hạn chế ở nước ta, để tránh tình trạng các thí sinh ngồi gần nhau “quay cóp”, đề thi vật lí không được có hình vẽ. Tất cả các hình vẽ phải diễn đạt bằng lời để thí sinh có thể hình dung được. Hơn nữa, đề thi trắc nghiệm yêu cầu phải chặt chẽ nên phải giải thích để thí sinh hiểu đúng và dĩ nhiên đề sẽ dài. Theo tôi, trong đề chỉ có khoảng ba câu có thể xem là khó, nhưng lời giải rất ngắn gọn. Sở dĩ học sinh “kêu” quá khó, quá dài làm mất nhiều thời gian là vì những học sinh đó giải theo “phương pháp tự luận”. Ngay cả bài toán dễ nếu không đúng phương pháp thì lời giải cũng rất dài! Cần lưu ý rằng, những bài toán khó được tổ làm đề nghiên cứu rất kĩ và dĩ nhiên nó sẽ có lời giải rất “độc” rất ngắn gọn!
 • Nguyễn Ngọc Hiếu (12-07-2010)
  Thầy Biên thì tâm huyết thật, tôi cảm phục. Tuy nhiên thầy tâm đắc cái khó thì tôi không đồng tình lắm. Tâm đắc cái hay chứ không nên tâm đắc cái khó. Thầy nói đề thi trắc nghiệm cần chính xác nên không nên vẽ hình, vậy đề thi tự luận không cần sự chính xác à!!! Đề thi có hình vẽ vẫn chính xác, ngắn gọn và dễ hiểu. Nói đề thi không có "sạn" thì nên nói là không có sạn về nội dung, còn về cấu trúc thì tôi nghĩ là có "sạn", một đề thi trắc nghiệm khách quan thường cân bằng bài tập và lý thuyết, còn đề năm nay thì hơi nhiều bài tập, so với các đề năm thì đề năm nay nhiều bài tập, mà có vẻ như nhiều bài tập là sự trắc nghiệm hóa tự luận.
 • tatthanhbs (10-07-2010)
  Mọi người thường nói: Có tranh luận, mới có tiến bộ. Trong kì thi đại học vừa qua, ai cũng rút ra được kinh nghiệm riêng cho bản thân. Tôi tin mọi người chỉ có ý muốn giúp nhau cùng phát triển. và hy vọng mọi người cùng xây dựng TV phát triển hơn, có những tài liệu bổ ích.
 • phamtuanh (10-07-2010)
  Tôi thấy mọi người kêu phần điện khó, thực ra vài biến đổi đại số nho nhỏ đâu có khó
 • VŨ DUY PHƯƠNG (09-07-2010)
  Gửi thầy(bạn) Trương Lâm Viên - Xin chân thành cảm ơn thầy(bạn) về những góp ý chân thành của thầy. Những điều Phương mỗ(tôi) chia sẻ đều dốc lòng vì các em học sinh. không hề có ý ca tụng hay khoe khoang một điều gì đó. mong thầy đừng hiểu lầm. Phải chăng mỗ đã làm thầy tự ái. Nếu vậy quả thực khất lỗi. Cùng là đồng nghiệp tôi cũng chân góp ý với thầy nên giữ bình tĩnh và chủ động trước khi phát biểu và nên xem xét đồng nghiệp đang nói gì
 • hai (09-07-2010)
  Gửi thầy Chu Văn Biên.Trong bài viết cuả thầy, tôi không đồng ý với ý kiến:"Qua tìm hiểu thì nhiều sinh viên cho biết khi học phổ thông các em vật lí rất ít và chỉ làm những bài dễ quen thuộc không quan tâm đến các bài khó có nhiều ý nghĩa vật lí" Không biết thầy đã tìm hiểu các sinh viên đang theo học ở đâu hay qua những sinh viên đang theo học tại trường thầy đang công tác???
 • Trương Lâm Viên (09-07-2010)
  Thầy Biên ơi! Quả thật là tôi rất phục về những bài viết của thầy nhưng đôi lúc tôi thấy thầy và cả học trò thầy hơi quá. Tôi là một thành viên cùa trang web thầy , khi tôi vào coi bai giải của thầy vào ngày thi môn lý tôi thấy thầy có hai câu sai với đáp án của Bộ. Tôi bết thầy là người có tâm huyết và năng lực nhưng thật sự là đôi lúc tối cảm thấy thầy hơi .... Những lời chân thành nếu có gì sai mong thầy bỏ qua. Còn mấy đứa học trò thầy nếu thầy có gặp lại thì mong thầy dạy bảo tụi nó nhiều hơn chứ chưa tới đâu mà cứ nghĩ mình là số một.
 • Chu Van Bien (09-07-2010)
  Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến bài viết. Quả thật "khen" thì dễ nhưng "chê" thì...
 • Colosseo (09-07-2010)
  Không xạo đâu! Thầy click vào trang web sẽ thấy. Nếu như không thì: Ở VN các có rất nhiều đài phát sóng AM trong khoảng tần số như bạn tatthanhbs đã nói ở trên. Ví dụ: * Đài tiếng nói nhân dân thành phố HCM : 610kHz. * Đài tiếng nói Hà nội : 549kHz, 675kHz. * Đài Nha Trang : 576kHz .... Các đài này vẫn có thể truyền đi xa hàng 100km đấy chứ. Vấn đề chỉ là chất lượng âm thanh của các sóng AM không bằng FM.
 • Hồ Nhất Hải (09-07-2010)
  Không xạo đâu! Đúng đấy! Radio Mec một trong số hàng trăm đài phát ở Braxin phát trên tần số 800 kHz! Tuy nhiên đúng như thầy nói không khí hấp thụ mạnh bước sóng 375 m nên đài này chỉ phát vào một thời điểm nhất định trong ngày mà không khí ít hấp thụ (vd như buổi trưa)!
 • Colosseo (09-07-2010)
  @ Thầy Biên: Radio Mec, 1 đài ở Braxin có phát sóng ở tần số 800kHz. http://www.radiomec.com.br/am/
 • Chu Van Bien (09-07-2010)
  Cảm ơn thầy (hs) Tất Thành đã đọc kĩ bài viết! Tuy nhiên vẫn chưa hiểu kĩ ý của tôi. 1) Thầy (hs) có thể làm được thí nghiệm thành công với con lắc lò xo đó không? 2) Thầy có thể chỉ rõ dùm tôi trên thế giới có đài phát thanh nào phát trên bước sóng 375 m?
 • Trương Lâm Viên (09-07-2010)
  Bạn Phương nói ghê nhỉ! Bạn nên học tập tính khiêm tốn trước đi. Tôi không biết bạn có giỏi hơn ai không mà bạn chê người khác. lần sau có nổ thì cũng vừa thôi
 • tatthanhbs (09-07-2010)
  Đây là bài viết hay, rất tâm huyết. Nhưng theo tôi, ở mục "5) Đề thi năm nay đã thực sự “hoàn hảo” chưa?" Thầy có nhận xét về đề thi có chỗ chưa chính xác: - "Tuy nhiên nói không có lỗi nào thì cũng không đúng, chẳng hạn như câu 28 của mã đề 485, đề bài cho lò xo có độ cứng k = 1 N/m thì có vẻ không thực tế lắm (kéo 1 N làm lò xo dãn 1 m)!" Theo tôi câu này đề vẫn chính xác. Vì trong thiết bị thực hành VL phổ thông có các lò xo có K = 0,1N, 1N, 5N... - "Hoặc câu 48 của mã đề 485, trong thông liên lạc nếu dùng sóng mang có tần số 800 kHz, tức bước sóng 375 m sẽ bị không khí hấp thụ làm sao có thể truyền đi xa được!" Không biết thầy có dùng đài phát thanh ko? Sóng AM từ 540KHz - 1600KHz.
 • VŨ DUY PHƯƠNG (08-07-2010)
  cựu sinh viên ĐH Hồng Đức xin chân thành cảm ơn thầy đã có những "chỉ giáo" quý báu. Thầy mãi là thầy của em. Quả thật ban đầu em cũng bất bình với đề năm nay bởi lẽ đồng cảm với các "con đẻ" của mình khi chúng không dâng cho mình những "điểm mười" . Nhưng suy cho cùng nếu đề cứ tiếp tục dễ như các năm trước sẽ có một bộ phận không ít các giáo viên luyện thi theo "phong cách thị trường" sẽ cứ vẫn "ngang dọc tung hoành" từ đó tạo ra những thế hệ học sinh không biết "tự thân vận động" mà chỉ "há miệng chờ xung" làm cho giáo nghiệp nước nhà nói chung và nền vật lý học nói riêng ngày càng trượt dốc. Đây cũng là "cú hích đầu tiên của thượng đế" khiến cho các giáo viên phải nhìn nhận lại phương pháp giảng dạy của mình
 • nguyễn văn quân (08-07-2010)
  chac thay la nguoi giao vien tam huyet voi mon vat ly noi rieng va voi nen giao duc nuoc nha noi chung
 • Tài liệu ĐỂ LÝ 2010 TUYỆT ĐỐI KHÔNG CÓ “SẠN”? là file được upload bởi thành viên của Thư Viện Vật Lý như đã trình bày trên. Cộng đồng Thư Viện Vật Lý hết sức cảm ơn tác giả đã chia sẻ tài liệu này.

  Rất mong các bạn đóng góp bằng cách upload file để kho tài liệu của chúng ta thêm phong phú.
Tạo bảng điểm online

Chúng tôi hiện có hơn 60 nghìn tài liệu để bạn tìm

File mới nhất

* GIAO THOA SÓNG CƠ
Ngày 18/09/2020
* Bài tập Hiệu điện thế - Công lực điện
Ngày 18/09/2020
* Bài toán Liên quan đến Cắt ghép Con lắc lò xo
Ngày 18/09/2020
* Tương tác tĩnh điện
Ngày 18/09/2020
* FULL TRẮC NGHIỆM CHƯƠNG 2. SÓNG CƠ & SÓNG ÂM
Ngày 15/09/2020
File mới upload

Ngày này hằng năm

* FULL TOÀN BỘ TRẮC NGHIỆM CHƯƠNG II VẬT LÝ 11
Ngày 23/09/2019
* Full Đồ Thị Sóng Cơ 2019 - Chuẩn Kiến Thức Kỹ Năng
Ngày 23/09/2019
* Template viết luận văn bằng LaTeX
Ngày 22/09/2016
* FULL TOÀN BỘ TRẮC NGHIỆM CHƯƠNG II VẬT LÝ 10
Ngày 23/09/2019
* Template viết luận văn bằng LaTeX v2.0
Ngày 24/09/2016
File mới upload

Được tải nhiều nhất tháng trước

File icon Phần mềm công cụ toán học Mathtype 6.9 (có key full)
175,209 lượt tải - 2,561 trong tháng
File icon Full trắc nghiệm Công. Công suất. Động năng (có đáp án)
3,879 lượt tải - 1,736 trong tháng
File icon 94 câu trắc nghiệm - Từ trường - File word có lời giải chi tiết
8,014 lượt tải - 1,714 trong tháng
File icon FILE WORD. CẬP NHẬT CÁC DẠNG TOÁN MỚI NHẤT - Phân Dạng Chi Tiết - SÓNG ĐIỆN TỪ - VẬT LÝ 12. Chuẩn cấu trúc năm 2019
4,877 lượt tải - 1,407 trong tháng
File icon TRẮC NGHIỆM VẬT LÍ 11 (CẢ NĂM - FILE WORD)
5,250 lượt tải - 1,356 trong tháng
File download nhiều

Bình luận tài nguyên

Phiên bản mới nhất và hay nhất 2020

Kỹ thuật đa trục Chuyên sâu x,v, a Trong dao động điều hòa Lý thuyết và bài tập
User Trần Tuệ Gia 14 - 09

300 BÀI TẬP CON LẮC LÒ XO TRONG ĐỀ THI THỬ THPTQG 2020 (PHẦN 1)
User Trần Tuệ Gia 14 - 09

Free file word quý thầy cô tải về cho học sinh ôn thi

Free file word quý thầy cô tải về cho học sinh ôn thi


ABC Trắc Nghiệm Vật Lý
Cầu vồng   |   Đăng nhập Đăng nhậpnew
Đang online (143)