Logo Thư Viện Vật Lý
Banner Thư Viện Vật Lý

> > > Đề kiểm tra HK2 Vật lý 10 (Đề số 4 có đáp án)

Đề kiểm tra HK2 Vật lý 10 (Đề số 4 có đáp án)

* HOÀNG SƯ ĐIỂU - 1,194 lượt tải

Chuyên mục: Đề kiểm tra vật lý 10

Để download tài liệu Đề kiểm tra HK2 Vật lý 10 (Đề số 4 có đáp án) các bạn click vào nút download bên dưới.

Mời bạn truy cập vào kho download tài nguyên với thư viện giáo án điện tử, thư viện đề kiểm tra - trắc nghiệm và nhiều tài nguyên quý giá khác nữa.

Nếu bạn thích tài liệu Đề kiểm tra HK2 Vật lý 10 (Đề số 4 có đáp án) , click nút "Cảm ơn" hoặc "Thích" và chia sẻ cho bạn bè mình.

Hãy Đăng kí để nhận file mới qua email
Download reader Hướng dẫn

 


► Like TVVL trên Facebook nhé!
Luong tu thu vi
Hỗ trợ  Upload
Thêm vào bộ sưu tập

Mã nhúng hiện file trên blog của bạn:

* Bạn muốn Viết công thức toán tại comment Facebook này, hãy đọc bài hướng dẫn tại đây: Cách gõ công thức toán trong Facebook
6 Đang tải...
Chia sẻ bởi: HOÀNG SƯ ĐIỂU
Ngày cập nhật: 22/04/2019
Tags: Đề kiểm tra HK2, Vật lý 10
Ngày chia sẻ:
Tác giả HOÀNG SƯ ĐIỂU
Phiên bản 1.0
Kích thước: 181.12 Kb
Kiểu file: docx

1 Bình luận

  • Tài liệu Đề kiểm tra HK2 Vật lý 10 (Đề số 4 có đáp án) là file được upload bởi thành viên của Thư Viện Vật Lý như đã trình bày trên. Cộng đồng Thư Viện Vật Lý hết sức cảm ơn tác giả đã chia sẻ tài liệu này.

    Rất mong các bạn đóng góp bằng cách upload file để kho tài liệu của chúng ta thêm phong phú.

Dưới đây là phần văn bản trích từ tài liệu

Chú ý:

- Có thể font chữ sẽ không hiển thị đúng, bạn nên click nút download để tải về máy đọc cho hoàn thiện.

- Download bộ font .VnTimes, VNI-Times đầy đủ nếu máy bạn chưa có đủ font tiếng Việt.

THẦY HOÀNG SƯ ĐIỂU

6896103696400

ĐỀ KIỂM TRA HỌC HỌC KÌ 2. NĂM HỌC 2018-2019 MÔN: VẬT LÍ 10

Thời gian làm bài: 45 phút

(Đề này gồm 3 trang)

ĐỀ DỰ ĐOÁN 02

Họ và tên………………………SBD……………….

Câu 1. Thước kẹp gồm thân thước chính T có giới hạn đo là 150 mm và du xích D có thước nhỏ được chia đều thành N = 50 độ chia. Dùng thước này để đo đường kính ngoài của thân một hộp sáp Vaselin – nghệ 10g (SĐK: 0221/01/QLD-CL), thu được các trị số như sau: vạch số 0 trên du xích nằm giữa vị trí 40 và 41 trên thước chính; vạch thứ 6 trên du xích nằm đối diện với một vạch trên thước chính. Kết quả đo đường kính ngoài của thân hộp sáp trên là

A. 41,60

0,02 mm. B. 41,12

0,02 mm.C. 40,12

0,02 mm.D. 40,60

0,02 mm.

Câu 2. Chọn câu sai?

A. Động năng của một vật luôn không âm.

B. Động năng của một vật phụ thuộc hệ quy chiếu

C. Động năng của một vật được xác định bằng nửa tích của khối lượng nhân với bình phương vận tốc của vật đó.

D. Động năng của vật là đại lượng vô hướng.

Câu 3. Ở 270C thể tích của một lượng khí là 6 lít. Thể tích của lượng khí đó ở nhiệt độ 2270C khi áp suất không đổi là

A. 8 lít.B. 10 lít.C. 15 lít.D. 50 lít.

Câu 4. Chọn câu sai?

A. Công của lực đàn hồi phụ thuộc dạng đường đi của vật chịu lực.

B. Công của trọng lực không phụ thuộc dạng đường đi của vật.

C. Công của lực ma sát phụ thuộc dạng đường đi của vật chịu lực.

D. Công của trọng lực có thể có giá trị dương, âm hoặc bằng 0.

Câu 5. Hai thanh kim loại A, B cùng tiết diện và chiều dài ban đầu. Khi nung nóng hai thanh tới nhiệt độ t1 thì thanh A dài hơn thanhB. Khi làm lạnh hai thanh tới nhiệt độ t2 thì

A. Hai thanh dài bằng nhau.

B. Tùy theo chênh lệch nhiệt độ (t1 - t2) lớn hay bé mà thanh A có thể dài hơn hay ngắn hơn thanh B.

C. Thanh A dài hơn thanh B.

D. Thanh B dài hơn thanh A.

Câu 6. Tính chất nào sau đây không phải là của phân tử của vật chất ở thể khí?

A.chuyển động hỗn loạn. B. chuyển động không ngừng.

C. chuyển động hỗn loạn và không ngừng.D. chuyển động hỗn loạn xung quanh vị trí cân bằng cố định.

Câu 7. Vật nhỏ khối lượng m được gắn vào đầu một sợi dây mảnh, không dãn chiều dài l. Đầu còn lại của sợi dây được giữ cố định tại điểm O. Kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng góc α ( α< 90o) rồi thả nhẹ. Trong quá trình vật chuyển động, lực nào tác dụng lên vật luôn có công bằng 0?

A. trọng lực và lực căng dây.B. trọng lực. C. lực ma sátD. lực căng dây.

Câu 8. Một em bé đang chơi cầu trượt, nhận xét nào sau đây là đúng?

A. Sau khi em bé từ trên cao theo cầu trượt xuống, do quán tính, em bé còn có khả năng trượt thêm một đoạn nằm ngang.

B. Mặt cầu trượt rất nhẵn để tăng ma sát.

C. Trong quá trình trượt xuống, vận tốc của em bé tăng, cơ năng tăng.

D. Trong quá trình trượt xuống, trọng lực tác dụng lên em bé không sinh công.

Câu 9. Nếu thực hiện công 676 J để nén đẳng nhiệt một lượng khí thì độ biến thiên nội năng của khí và nhiệt lượng khí toả ra trong quá trình này là

A. ΔU = 676 J ; Q’ = 0. B. ΔU = 0 ; Q' = 676 J.C. ΔU = 0 ; Q’ = -676 J. D. ΔU = -676 J ; Q' = 0.

Câu 10. Nén khí đẳng nhiệt từ thể tích 10 lít đến thể tích 4 lít thì áp suất của khí tăng lên bao nhiêu lần?

A. 2,5 lần. B. 2 lần. C. 1,5 lần. D. 4 lần.

Câu 11. Câu nào sau đây nói về nhiệt lượng là không đúng?

A. Nhiệt lượng là số đo độ tăng nội năng của vật trong quá trình truyền nhiệt.

B. Một vật lúc nào cũng có nội năng, do đó lúc nào cũng có nhiệt lượng.

C. Đơn vị nhiệt lượng cũng là đơn vị nội năng.

D. Nhiệt lượng không phải là nội năng.

Câu 12. Một vật có khối lượng 200 g trượt xuống mặt phẳng nghiêng dài 6 m, nghiêng góc 300 so với phương ngang. Bỏ qua ma sát giữa vật với mặt phẳng nghiêng. Lấy g = 10 m/s2. Công của trọng lực có giá trị là

A. 6 J.B. 12 J.C.

J.D. 3 J.

Câu 13. Hòn đá có khối lượng m=50g được ném thẳng đứng lên với vận tốc v0 =20m/s. Chọn gốc thế năng tại mặt đất. Thế năng bằng ¼ động năng khi vật có độ cao

A.16m.B. 5m.C. 4m.D. 20m.

Câu 14. Trong một động cơ điêzen, khối khí có nhiệt độ ban đầu là 32 0C được nén để thể tích giảm bằng 1/16 thể tích ban đầu và áp suất tăng 48,5 lần áp suất ban đầu. Nhiệt độ khối khí sau khi nén có giá trị là

A. 97 0C.B. 652 0C.C. 1552 0C.D. 132 0C.

Câu 15. Một chiếc xe có khối lượng 1,1 tấn bắt đầu chạy với vận tốc bằng không với gia tốc là 4,6m/s2 trong thời gian 5s. Công suất trung bình của xe bằng

A. 5,82.104W. B. 4,82.104W. C. 2,53.104W. D. 4,53.104W.

Câu 16. Hai vật có khối lượng m1 = 2m2, chuyển động với vận tốc có độ lớn v1 = 2v2. Động lượng của hai vật có quan hệ

A. p1 = 2p2.B. p1 = 4p2.C. p2 = 4p1.D. p1 = p2.

Câu 17. Một đầu đạn khối lượng 10 g được bắn ra khỏi nòng của một khẩu súng khối lượng 5 kg với vận tốc 600 m/s. Nếu bỏ qua khối lượng của vỏ đạn thì vận tốc giật của súng là

A. 12 cm/s. B. -1,2 m/s. C.12 m/s. D. 1,2 cm/s.

Câu 18. Khi nói về khí lý tưởng, phát biểu nào sau đây là không đúng ?

A. Là khí mà thể tích của các phân tử khí có thể bỏ qua.

B. Khi va chạm vào thành bình gây nên áp suất.

C. Là khí mà các phân tử khí chỉ tương tác với nhau khi va chạm.

D. Là khí mà khối lượng của các phân tử khí có thể bỏ qua.

Câu 19. Chất rắn đơn tinh thể bao gồm

A.muối, thạch anh, kim cương. B. muối thạch anh, cao su.

C. kim loại, lưu huỳnh, nhựa đường.D. Chì, kim cương, thủy tinh.

Câu 20. Theo quan điểm chất khí thì không khí mà chúng ta đang hít thở là?

A. Khi lý tưởng.B. Khí thực.C. Gần là khí lý tưởng. D. Khí ôxi.

Câu 21. Một tấm hình vuông cạnh dài 50 cm ở 00C, làm bằng một chất có hệ số nở dài là 16.10-6K-1. Diện tích của tấm này sẽ tăng thêm 16 cm2khi được nung nóng tới

A. 500oC. B. 200oC. C. 800oC. D. 100oC.

Câu 22. Một vật có khối lượng 4kg rơi tự do không vận tốc đầu trong khoảng thời gian 2,5s. Lấy g = 10m/s2. Độ biến thiên động lượng của vật trong khoảng thời gian đó có độ lớn là

A. p = 100 kg.m/s.B. p= 25 kg.m/s.C. p = 50 kg.m/s.D. p = 75 kg.m/s.

Câu 23. Một vật có khối lượng 1 kg rơi tự do từ độ cao h = 50 cm xuống đất, lấy g = 10 m/s2. Bỏ qua mọi ma sát. Động năng của vật ngay trước khi chạm đất là

A. 500 J. B. 5 J. C. 50 J.D. 0,5 J.

Câu 24. Một ôtô có khối lượng 1,2 tấn tăng tốc từ 18km/h đến 108km/h trong 12s. Công suất trung bình của động cơ ô tô đó

A.43,75kW.B. 675kW.C. 4375kW.D.675W.

Câu 25. Một vật có khối lượng m đang chuyển động với vận tốc

thì có động năng

. Nếu vật chuyển động với vận tốc

thì động năng của vật là

. Nếu vật chuyển động với vận tốc

thì động năng của vật là bao nhiêu?

A.

.B.

.C.

.D.

.

Câu 26. Một lò xo bị nén 5 cm. Biết độ cứng của lò xo k = 100N/m, thế năng đàn hồi của lò xo là

A. – 0,125 J. B. 1250 J. C. 0,25 J.D. 0,125 J.

Câu 27. Một gàu nước khối lượng 10 kg được kéo đều lên cao 5m trong khoảng thời gian 1 phút 40 giây. Lấy g=10m/s2. Công suất trung bình của lực kéo bằng

A. 4W.B. 6W.C. 5W.D. 7W.

Câu 28. Khi lực F cùng chiều với độ dời s thì

A. công A > 0. B. công A < 0.C. công A ≠ 0.D. công A = 0.

Câu 29. Nội năng của một vật là

A. tổng động năng và thế năng của vật.

B. tổng động năng và thế năng của các phân tử cấu tạo nên vật.

C. tổng nhiệt lượng và cơ năng mà vật nhận được trong quá trình truyền nhiệt và thực hiện công.

D. nhiệt lượng vật nhận được trong quá trình truyền nhiệt.

Câu 30. 5039995180340

O

p

T

T1

T2

p2

p1

1

2

3

00

O

p

T

T1

T2

p2

p1

1

2

3

Hai quá trình biến đổi khí liên tiếp cho như hình vẽ bên. Mô tả nào sau đây về hai quá trình đó là đúng?

A. Nung nóng đẳng tích sau đó dãn đẳng áp

B. Nung nóng đẳng tích sau đó nén đẳng áp

C. Nung nóng đẳng áp sau đó dãn đẳng nhiệt

D. Nung nóng đẳng áp sau đó nén đẳng nhiệt.

BẢNG ĐÁP ÁN ĐỀ DỰ ĐOÁN 2

1.C

6.D

11.B

16.B

21.C

26.D

2.B

7.D

12.A

17.B

22.A

27.C

3.B

8.A

13.C

18.D

23.B

28.A

4.A

9.B

14.B

19.A

24.A

29.B

5.D

10.A

15.A

20.B

25.C

30.B

Quý thầy cô đăng kí các gói VIP tài liệu của mình tại

Gói 10:Gía 400K

Gói 11: Giá 400K

Gói 12 (phiên bản mới nhất): Giá 400K

Gói bộ 20 đề luyện thi 2019: Giá 400K

100% FILE WORD

Đăng kí trọn gói giá 1tr (tiết kiệm hơn rất nhiều).

Link: https://docs.google.com/forms/d/1xAK71vUsQS8j6mVIHBWPJ2cY0BEuU-EjhD_jIoWMY1Y/edit

ĐT tư vấn: 0909.928.109

CÁC GV ĐÃ ĐĂNG KÍ NGÀY 17-18/4 (GẦN ĐÂY)

Downlaod video thí nghiệm

Chúng tôi hiện có hơn 60 nghìn tài liệu để bạn tìm

File mới nhất

* Đề thi thử Vật Lý liên trường Nghệ An lần 1-2019
Ngày 21/05/2019
* Đề thi thử THPTQG Cụm trường THPT Sóc Sơn Mê Linh 2019 lần 1 (Giải chi tiết)
Ngày 20/05/2019
* ĐỀ THI THỬ CÓ LỜI GIẢI CHI TIẾT THẦY NGHĨA HÀ
Ngày 20/05/2019
* ĐỀ LUYỆN THI THPT QUỐC GIA NĂM 2019 file word có hướng dẫn giải chi tiết
Ngày 20/05/2019
* Bộ chuyên đề Vật Lí 10 - Giải chi tiết - Chủ đề 1- Chuyển động thẳng đều - Bản demo (File word)
Ngày 20/05/2019
File mới upload

Ngày này hằng năm

* Đề thi thử THPT Quốc gia Sở giáo dục Lâm Đồng năm 2017
Ngày 25/05/2017
* Đề thi thử THPT QG lần 2- 2016 Trường THPT thực hành Cao Nguyên - Đăk Lăk (có đáp án)
Ngày 27/05/2016
* Đề ôn học kì I Vật lí 12
Ngày 26/05/2018
* ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA MÔN VẬT LÝ CỦA SỞ GIÁO DỤC TỈNH QUẢNG NAM
Ngày 22/05/2015
* Giải đề thi thử THPT Quốc gia, Sở GD&ĐT Ninh Bình năm 2017
Ngày 25/05/2017
File mới upload

Được tải nhiều nhất tháng trước

File icon Đề THPT Chuyên Hà Tĩnh lần 5 năm 2016 (Có lời giải chi tiết)
3,401 lượt tải - 3,395 trong tháng
File icon ĐỀ THI THỬ THPTQG 2016 (SÁT CẤU TRÚC CỦA BỘ + ĐÁP ÁN)
2,100 lượt tải - 2,090 trong tháng
File icon Đề có cấu trúc 60%CB - 40%NC số 15 - có lời giải
2,333 lượt tải - 2,068 trong tháng
File icon THI THỬ THPT QUỐC GIA BÁM SÁT VỚI BỘ
1,895 lượt tải - 1,895 trong tháng
File icon ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA SÁT VỚI BỘ (CÓ ĐÁP ÁN)
1,879 lượt tải - 1,878 trong tháng
File download nhiều

Bình luận tài nguyên

Thầy làm ơn cho em xin file word, mail em là httrang3.hy@gmail.com. Em xin cảm ơn!
User nam 21 - 05

..

Chào thầy! Thầy cho em xin file Word của tài liệu với ạ. Email của em: yennhichau9@gmail.com. Em cảm ơn thầy nhiều ạ.

Chào thầy! Cho em xin file Word của tài liệu này với ạ! Email của em : longthienthu@gmail.com .Cảm ơn thầy và chúc thầy công tác...
User Sher_lock_homes 21 - 05

Chào thầy! Cho em xin file Word của tài liệu này với ạ! Email của em : gapriel84@gmail.com Cảm ơn thầy và chúc thầy luôn khỏe...
User gapriel84 21 - 05


ABC Trắc Nghiệm Vật Lý
Cầu vồng   |   Đăng nhập Đăng nhậpnew
Đang online (528)