01:37:02 am Ngày 27 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Con lắc lò xo gồm vật nặng m = 100 g và hai lò xo nhẹ có cùng độ cứng k = 100 N/m ghép song song. Tác dụng một ngoại lực cưỡng bức biến thiên điều hòa biên độ F0 và tần số f1 = 6 Hz   Hz thì biên độ dao động A1 . Nếu giữ nguyên biên độ  F0  mà tăng tần số ngoại lực đến f2 = 6,7 Hz thì biên độ dao động là  A2  . So sánh  A1  và  A2?
Một mạch dao động lí tưởng gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm L không đổi và tụ điện có điện dung C thay đổi được. Điều chỉnh điện dung của tụ điện đến giá trị C1 thì tần số dao động riêng của mạch là f1. Điều chỉnh điện dung của tụ điện đến giá trị C2 thì tần số dao động riêng của mạch là 2f1. Điều chỉnh điện dung của tụ điện đến giá trị C=C1+C2 thì tần số dao động riêng của mạch là
Phát biểu nào sau đây đúng với máy phát điện xoay chiều?
Khi nói về các tia phóng xạ, phát biểu nào sau đây là sai? 
Một sợi dây đàn hồi đủ dài đang có sóng ngang hình sin truyền qua theo chiều dương của trục Ox, với tần số sóng f = 1Hz. Ở thời điểm t, một đoạn của sợi dây và vị trí của ba điểm M, P, Q trên đoạn dây này như hình vẽ. Giả sử ở thời điểm t+Δt ba điểm M, P, Q thẳng hàng. Giá trị nhỏ nhất của Δt gần nhất với kết quả nào sau đây?


Trả lời

Một bài toán về ghép các lò xo cần được giải đáp

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Một bài toán về ghép các lò xo cần được giải đáp  (Đọc 1059 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
Slayer
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 6
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 10


Stranger


Email
« vào lúc: 08:49:07 pm Ngày 15 Tháng Ba, 2015 »

Bài toán: Vật m gắn vào hệ lò xo gồm n lò xo giống nhau ghép song song đặt nằm ngang. Kích thích cho vật dao động điều hòa biên độ A, khi vật tới vị trí có li độ bằng [tex]\frac{A}{n}[/tex]  thì tách nhẹ 1 lò xo ra khỏi hệ. Biên độ dao động của vật lúc này là ?
[tex]A. A\sqrt{\frac{n}{n-1}}[/tex]
[tex]B. A\sqrt{1-\frac{1}{n^{3}}}[/tex]
[tex]C. A\frac{n}{n-1}[/tex]
[tex]D. \frac{A}{n}\sqrt{n^{2}+n+1}[/tex]

Em cảm ơn ạ !  Smiley Smiley


Logged


Nguyễn Bá Linh
giáo viên
Moderator
Thành viên tích cực
*****

Nhận xét: +4/-1
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 18
-Được cảm ơn: 111

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 139



Email
« Trả lời #1 vào lúc: 10:02:28 pm Ngày 15 Tháng Ba, 2015 »

* Hướng dẫn em:
- Khi tách 1 lò xo khỏi hệ, năng lượng của hệ sẽ bị mất một phần = thế năng đàn hồi trên lò xo bị tách ra đó.
- Áp dụng định luật bảo toàn năng lượng ta có:
[tex]\frac{1}{2}.n.k.A^{2}=\frac{1}{2}.(n-1).k.(A')^{2}+\frac{1}{2}.k.(\frac{A}{n})^{2}[/tex]
- Giải phương trình trên em dễ dàng nhận được đáp án D nhé!
« Sửa lần cuối: 09:51:20 am Ngày 17 Tháng Ba, 2015 gửi bởi Nguyễn Bá Linh »

Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.