12:22:58 am Ngày 10 Tháng Hai, 2026 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Vật đứng yên bắt đầu chuyển động nhanh dần đều, biết sau khi được 1m thì vận tốc của vật là 100cm/s. Xác định độ lớn của lực tác dụng vào vật cho biết khối lượng của vật là 100kg?
Điện năng được truyền từ một nhà máy phát điện gồm 8 tổ máy đến nơi tiêu thụ bằng đường dây tải điện một pha. Giờ cao điểm cần cả 8 tổ máy hoạt động hiệu suất truyền tải đạt 75%. Coi điện áp hiệu dụng ở nhà máy không đổi, hệ số công suất của mạch điện bằng 1, công suất phát điện của các tổ máy khi hoạt động là không đổi và như nhau. Khi công suất tiêu thụ điện ở nơi tiêu thụ giảm còn 81,25% so với giờ cao điểm thì cần bao nhiêu tổ máy hoạt động ?
Trong máy quang phổ lăng kính, lăng kính có vai trò
Một mạch dao động điện từ lí tưởng gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C. Trong mạch đang có dao động điện từ tự do. Biết điện tích cực đại trên một bản tụ điện là Q0 và cường độ dòng điện cực đại trong mạch là I0 Tần số dao động được tính theo công thức
Rôto của máy phát điện xoay chiều một pha quay với tốc độ 750 vòng/phút, cho dòng điện xoay chiều có tần số 50 Hz. Số cặp cực của rôto là


Trả lời

Bt động học chất điểm

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: bt động học chất điểm  (Đọc 1438 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
meomeocon69
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 1
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 5


« vào lúc: 09:58:55 pm Ngày 15 Tháng Mười Một, 2014 »

1/ một vận động viên môn khúc côn cầu ( hốc cây ) dùng gậy gạt quả bóng, truyền cho nó vận tốc 10m/s.hệ số ma sát trượt giữa băng và quả bóng là 0,1.lấy g=10m/s2. hỏi bóng có thể trượt xa bao nhiêu mét?
2/một chất điểm đang đứng yên bắt đầu chuyển động lúc t=0 với gia tốc 1m/s2 dưới tác dụng của lực F=1N. sau 2s người ta ngừng tác dụng lực. cho g= 10m/s2. tìm khoảng di chuyển tổng cộng của chất điểm tại thời điểm t=3s ( bỏ qua mọi ma sát)
3/ một người nặng 70kg, đứng thẳng, khép chân. tác dụng 1 lực F lên vai, khoảng cách từ điểm quay đến giá của F là 1,5m ; khoảng cách từ điểm quay đến giá của trọng lượng P là 0,1m , lấy g=10 m/s2. lực F nhỏ nhất để có thể làm ngã người này là bao nhiêu?


Logged


Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.