05:35:28 am Ngày 10 Tháng Hai, 2026
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook
>> TẠI ĐÂY <<
Tìm là có
>>
Trang chủ
Diễn đàn
Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kỳ T và biên độ 5 cm. Biết trong một chu kỳ, khoảng thời gian để độ lớn gia tốc của vật không vượt quá 100 cm/s2 là T/3. Lấy π2 = 10. Tần số dao động của vật là
Lần lượt chiếu vào tấm kim loại có công thoát 6,625 eV các bước sóng λ1=0,1675 µm,λ2=0,1925 µm, λ3=0,1685 µm. Bước sóng nào gây ra hiện tượng quang điện là
Chiếu chùm sáng hẹp đơn sắc song song màu lục theo phương vuông góc với mặt bên của một lăng kính thì tia ló đi là là trên mặt thứ hai của lăng kính. Nếu thay bằng chùm sáng gồm ba ánh sáng đơn sắc: cam, chàm và tím thì các tia ló ra khỏi lăng kính ở mặt bên thứ hai là:
Ba điểm O, A, B cùng nằm trên một nửa đường thẳng xuất phát từ O. Tại O đặt một nguồn điểm phát sóng âm đẳng hướng ra không gian, môi trường không hấp thụ âm. Mức cường độ âm tại A là 60 dB, tại B là 20 dB. Mức cường độ âm tại điểm M là trung điểm của đoạn AB gần giá trị nào nhất?
Trong các phát biểu sau đây về sự tạo ảnh của vật qua một thấu kính, có bao nhiêu phát biểu không đúng: (1). qua thấu kính phân kì, vật thật luôn cho ảnh ảo. (2). vật thật qua thấu kính cho ảnh thật, đó là thấu kính hội tụ. (3). qua thấu kính, vật cho ảnh cùng chiều nhỏ hơn vật thì đó là thấu kính phân kì. (4). thấu kính hội tụ luôn cho ảnh lớn hơn vật. (5). thấu kính phân kì luôn cho ảnh nhỏ hơn vật. (6). nếu ảnh ngược chiều vật thì thấu kính là phân kì.
Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý
>
VẬT LÝ PHỔ THÔNG
>
LUYỆN THI ĐẠI HỌC
(Các quản trị:
Hà Văn Thạnh
,
Trần Văn Hậu
,
Nguyễn Bá Linh
,
Đậu Nam Thành
,
Huỳnh Nghiêm
,
dhmtanphysics
,
Trịnh Minh Hiệp
,
Nguyễn Văn Cư
,
Nguyễn Tấn Đạt
,
Mai Minh Tiến
,
ph.dnguyennam
,
superburglar
,
cuongthich
,
rerangst
,
JoseMourinho
,
huongduongqn
,
junjunh
) >
BÀi tập dao động cơ...please help me!!!!
BÀi tập dao động cơ...please help me!!!!
Trang:
1
Xuống
« Trước
Tiếp »
In
Tác giả
Chủ đề: BÀi tập dao động cơ...please help me!!!! (Đọc 1133 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
vknight
Thành viên mới
Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0
Offline
Bài viết: 1
BÀi tập dao động cơ...please help me!!!!
«
vào lúc:
09:05:50 pm Ngày 24 Tháng Năm, 2013 »
một vật có khối lượng m=100g chuyển động vs pt : x=(4+Acos(wt) (cm/s). Biết rằng cứ sau một khoảng time ngắn nhất [tex]\pi /30[/tex] s thì vật lại cách VTCB 4 căn 2 cm. Xđ tốc độ và hợp lực lên vật tại vị trí x=-4 cm.
Tại sao bài giải ghi là [tex]\pi /30 = T/4[/tex]
nhờ giải thích kĩ càng cả bài giùm ạh!! thanks
«
Sửa lần cuối: 09:10:05 pm Ngày 24 Tháng Năm, 2013 gửi bởi vknight
»
Logged
Điền Quang
Administrator
Lão làng
Nhận xét: +125/-8
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 185
-Được cảm ơn: 2994
Offline
Giới tính:
Bài viết: 2742
Giáo viên Vật Lý
Trả lời: BÀi tập dao động cơ...please help me!!!!
«
Trả lời #1 vào lúc:
09:35:07 pm Ngày 24 Tháng Năm, 2013 »
Bài này đã có trên Diễn Đàn rồi, hãy
sử dụng chức năng tìm kiếm
.
Logged
Tags:
Trang:
1
Lên
In
« Trước
Tiếp »
Chuyển tới:
Chọn nơi chuyển đến:
Loading...