Giai Nobel 2012
10:34:34 pm Ngày 24 Tháng Ba, 2023 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  


Quy định cần thiết


Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ. Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<

Trả lời

Kích hoạt 2 tính năng ẩn trong Google Chrome

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Kích hoạt 2 tính năng ẩn trong Google Chrome  (Đọc 1439 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
congtysaigon2808
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 1Email
« vào lúc: 10:41:03 am Ngày 30 Tháng Tám, 2012 »

Trong các phiên bản Google Chrome mới luôn ẩn chứa trong nó các tính năng ẩn mà chúng ta không biết được. Các tính năng này do vài lí do nào đó nên mới được Google ẩn đi và chỉ dành cho các nhà phát triển thử nghiệm. Do đó, nếu không cẩn thận kích hoạt các tính năng này mà không có sự tìm hiểu kĩ đôi khi dẫn đến hoạt động thiếu ổn định của Google Chrome.

Bài viết này Genk sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt 2 trong nhiều các tính năng ẩn đang ẩn chứa trong Google Chrome. Xin lưu ý, ngoài 2 tính năng được giới thiệu nếu bạn kích hoạt các tính năng khác mà không có sự tìm hiểu kĩ có thể dẫn đến sự hoạt động không ổn định của Google Chrome khi sử dụng.

Kích hoạt tính năng Smooth Scrolling (cuộn mượt)

Khi sử dụng các trình duyệt khác như Firefox hay Opera, hiệu ứng cuộn chuột khá mượt và không gây khó chịu cho mắt người dùng. Google Chrome cũng có trang bị cho mình tính năng này nhưng nó đã bị ẩn. Tuy nhiên bạn có thể kích hoạt và sử dụng tính năng này bằng cách sau đây.

Trên thanh địa chỉ của Google Chrome, bạn gõ đường dẫn “chrome://flags/” và nhấn Enter.


Ngay lập tức bạn sẽ được đưa đến “khu vực ẩn” của Google Chrome, nơi liệt kê danh sách các tính năng ẩn của Google Chrome. Bạn tìm đến dòng Smooth Scrolling (trong phiên bản ngôn ngữ Tiếng Anh - hay “Cuộn mượt” trong phiên bản Tiếng Việt). Nhấn vào Enable (bật) và bạn tắt và khởi động lại trình duyệt để cảm nhận sự khác biệt trước và sau khi kích hoạt tính năng Smooth Scrolling.


Tắt giao diện khi tải tập tin trong Google Chrome

Mặc định, khi bạn tiến hành thao tác lưu lại một tập tin hình ảnh hay tài liệu nào đó bằng trình tải về của Google Chrome, một giao diện tải về sẽ hiển thị phía dưới cửa sổ trình duyệt và hiển thị quá trình hoàn thành tải về. Đôi khi tính năng này khá hữu ích cho người dùng nhưng nhìn chung nó gây khó chịu vì “chiếm dụng” không gian trình duyệt của bạn.


Và trong các tính năng ẩn của Google Chrome có thêm tính năng tắt giao diện tải về gây khó chịu này, việc của bạn bây giờ chỉ là kích hoạt nó lên, khởi động lại trình duyệt và.. tận hưởng! Bằng cách truy cập vào khu vực ẩn” của Google Chrome cũng bằng đường dẫn trên, tìm đến dòng “Giao diện người dùng mới của Nội dung tải xuống” (cách dòng tính năng Smooth Scrolling 4 dòng phía dưới) và bật nó là xong.


Chúc bạn thành công.

Theo Genk


LoggedTags:
Trang: 1   Lên
  In  


Những bài viết mới nhất
Những bài viết mới nhất
 
Chuyển tới:  

© 2006 - 2012 Thư Viện Vật Lý.
cached topic 11651 start 0