11:08:44 am Ngày 28 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Một sợi dây đàn hồi căng ngang đang có sóng dừng ổn định. Trên dây, hai điểm M vàN nằm hai bên của nút sóng O, có khoảng cách MO=2ON=λ3  . Hỏi tại thời điểm t, khi li độ của điểm N là uN = 8mm thì tại thời điểm t'=t+T2  li độ của điểm M là bao nhiêu
(Câu 39 Đề thi THPT QG 2017 – Mã đề 204):   Một lò xo nhẹ có độ cứng 75 N/m, đầu trên của lò xo treo vào một điểm cố định. Vật A có khối lượng 0,1 kg được treo vào đầu dưới của lò xo. Vật B có khối lượng 0,2 kg treo vào vật A nhờ một sợi dây mềm, nhẹ, không dãn và đủ dài để khi chuyển động vật A và vật B không va chạm nhau (hình bên). Ban đầu giữ vật B để lò xo có trục thẳng đứng và dãn 9,66 cm (coi 9,66 ≈ 4 + 42 ) rồi thả nhẹ. Lấy g = 10 m/s2 và π2 = 10. Thời gian tính từ lúc thả vật B đến khi vật A dừng lại lần đầu là
Một vật dao động điều hòa với biên độ A, tần số góc ω. Chọn gốc thời gian lúc vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Phương trình dao động của vật là:
Hai con lắc lò xo giống nhau gồm lò xo nhẹ và vật nặng có khối lượng 500 g, dao động điều hòa với phương trình lần lượt là x1=Acosωt−π3cm và x2=3A4cosωt+π6cm trên hai trục tọa độ song song cùng chiều gần nhau cùng gốc tọa độ. Biết trong quá trình dao động, khoảng cách giữa hai vật lớn nhất bằng 10 cm và vận tốc tương đối giữa chúng có độ lớn cực đại bằng 1 m/s. Để hai con lắc trên dừng lại thì phải thực hiện lên hệ hai con lắc một công cơ học có tổng độ lớn bằng
Đường kính trung bình của nguyên tử Hidro là d = 10-8cm.  Giả thiết electron quay quanh hạt nhân Hidro dọc theo quỹ đạo tròn. Biết khối lượng electron m=9,1.10-31kg,  vận tốc chuyển động của electron là bao nhiêu?


Trả lời

Bài tập khó về phóng xạ hạt nhân

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Bài tập khó về phóng xạ hạt nhân  (Đọc 2774 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
los2v3_4ever
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 13
-Được cảm ơn: 1

Offline Offline

Bài viết: 15


Email
« vào lúc: 09:00:41 pm Ngày 10 Tháng Tư, 2012 »

Cho Khối chất phóng xạ có độ phóng xạ là Ho, gồm 2 chất phóng xạ có số hạt ban đầu bằng nhau.Chu kỳ bán rã của chúng lần lượt là T1 = 2h và T2 = 3h.Sau 6h, độ phóng xạ của khối chất còn lại:
A: 3Ho/16
B: 3Ho/8
C: 5Ho/8
D: 5Ho/16
Đáp án là A
Cho em hỏi thêm là tần số của sóng điện từ trong các môi trường có phụ thuộc vào tần số sóng không.Em nghĩ chỉ phụ thuộc vào bản chất môi trường.


Logged


Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.