04:58:07 am Ngày 07 Tháng Hai, 2026 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Đặt một điện áp u=U2cosωt V (U và  ω không đổi) vào hai đầu đoạn mạch như hình vẽ. Biết . Điều chỉnh C=C1 thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện đạt cực đại thì hệ số công suất  trong mạch là  cosφ1; điều chỉnh C=C2 để tổng điện áp hiệu dụng UAM   + UMB đạt giá trị cực đại thì hệ số công suất trong mạch là cosφ2. Khi  C=C3 thì hệ số công suất của mạch là  cosφ3=cosφ1cosφ2 và cường độ dòng điện trong mạch sớm pha hơn điện áp hai đầu đoạn mạch; khi đó tỉ số giữa dung kháng của tụ điện và điện trở thuần gần nhất với giá trị nào sau đây?
Biết công thoát electron của các kim loại bạc, canxi, kali và đồng lần lượt là 4,78 eV; 2,89 eV; 2,26 eV và 4,14 eV. Lấy \[h = {6,625.10^{ - 34}}\]J.s, \[c = {3.10^8}\]m/s, \[1eV = {1,6.10^{ - 19}}\]J. Chiếu bức xạ có bước sóng 0,33 μm vào bề mặt các kim loại trên, hiện tượng quang điện xảy ra ở
Mắc một đèn nêon vào nguồn điện xoay chiều có điện áp là $$u = 220\sin (100\pi t)\left( V \right)$$. Đèn chỉ phát sáng khi điện áp đặt vào đèn thoả mãn hệ thức Uđ $$ \ge 220{{\sqrt 3 } \over {\sqrt 2 }}\left( V \right)$$. Khoảng thời gian đèn sáng trong 1 chu kỳ là
Một nhà máy điện hạt nhân có công suất phát điện P (W), dùng năng lượng phân hạch của hạt nhân U235 với hiệu suất H. Trung bình mỗi hạt U235 phân hạch toả ra năng lượng Δ E (J). Hỏi sau thời gian t (s) hoạt động nhà máy tiêu thụ bao nhiêu kg U235 nguyên chất. Gọi NA là số Avogdro.
Một lò xo nhẹ có độ cứng 120N/m được kéo căng theo phương nằm ngang và hai đầu gắn cố đinh vào điểm chính giữa của lò xo. Kích thích để m dao động nhỏ theo trục Ox trùng với trục của lò xo. Gốc O ở vị trí cân bằng chiều dương từ A đến B. Tính độ lớn lực tác dụng vào A khi m có li độ 3cm.


Trả lời

Bổ sung chức năng nhóm thành viên

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Bổ sung chức năng nhóm thành viên  (Đọc 4934 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
Trần Triệu Phú
Giáo Viên
Administrator
Lão làng
*****

Nhận xét: +32/-11
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 108
-Được cảm ơn: 180

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 792

Loving and Dying for my God

trieuphu05
WWW
« vào lúc: 04:44:56 pm Ngày 04 Tháng Giêng, 2011 »

Chào cả nhà

Nhân dịp năm mới chúc cả nhà vui khỏe và làm việc tốt hơn nữa, hăng say hơn nữa.

Xin thông báo, hiện nay TVVL đã bổ sung chức năng tìm lọc nhóm thành viên theo tỉnh/thành, huyện, trường.

Theo đó, khi click vào trang cá nhân của mỗi thành viên, ở mục đơn vị công tác, tại các địa điểm sẽ có link, click vào link đó sẽ cho ta danh sách các thành viên đang hoạt động.

Mời các bạn cập nhật thông tin cá nhân của mình tại trang chủ để tìm các thành viên cùng nơi với mình đang hoạt động trên TVVL.

Chúc các bạn tìm được thầy mình, bạn mình trên TVVL



Logged


Hồng Nhung
Thành viên tích cực
***

Nhận xét: +43/-4
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 27
-Được cảm ơn: 66

Offline Offline

Giới tính: Nữ
Bài viết: 186


nguyenthamhn
« Trả lời #1 vào lúc: 07:51:56 pm Ngày 04 Tháng Giêng, 2011 »

 Cảm ơn anh Phú nha. Tìm hoài mà không thấy trường mình đâu, trường ĐHSP Hà Nội 2, ở Phúc Yên - Vĩnh Phúc. 


Logged
Trần Triệu Phú
Giáo Viên
Administrator
Lão làng
*****

Nhận xét: +32/-11
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 108
-Được cảm ơn: 180

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 792

Loving and Dying for my God

trieuphu05
WWW
« Trả lời #2 vào lúc: 01:32:23 pm Ngày 05 Tháng Giêng, 2011 »

rồi, thiếu Đại học, mới chỉ có THPT thôi.
Sẽ cố gắn bổ sung Cheesy


Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.