09:29:08 pm Ngày 06 Tháng Hai, 2026 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Một kính thiên văn gồm vật kính có tiêu cự f1= 120 cm và thị kính có tiêu cự f2= 5 cm. Số bội giác của kính khi người mắt bình thường (không tật) quan sát Mặt trăng trong trạng thái không điều tiết là:
Đặt điện áp u=1502cos100πtV vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở 60ϑΩ, cuộn dây (có điện trở thuần) và tụ điện. Công suất tiêu thụ điện của đoạn mạch bằng 250 W. Nối hai bản tụ điện bằng một dây dẫn có điện trở không đáng kể. Khi đó, điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở bằng điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây và bằng 503V   . Dung kháng của tụ điện có giá trị bằng
Lần lượt đặt hiệu điện thế xoay chiều u=52 sinωt (V) với ω không đổi vào hai đầu mỗi phần tử: điện trở thuần R, cuộn dây thuần cảm (cảm thuần) có độ tự cảm L, tụ điện có điện dung C thì dòng điện qua mỗi phần tử trên đều có giá trị hiệu dụng bằng 50 mA. Đặt hiệu điện thế này vào hai đầu đoạn mạch gồm các phần tử trên mắc nối tiếp thì tổng trở của đoạn mạch là
Hai nguồn kết hợp A, B trên mặt nước giống hệt nhau. Khoảng cách giữa hai ngọn sóng ℓiên tiếp do mỗi nguồn tạo ra ℓà 2cm. Khoảng cách giưa hai nguồn sóng ℓà 9,2cm. Số vân giao thoa cực đại quan sát được giữa hai nguồn A, B ℓà:
Sóng truyền trên một sợi dây hai đầu cố định có bước sóng λ. Để có sóng dừng trên dây thì chiều dài L của dây phải thỏa mãn điều kiện là (với k=1,2,3,.. ...)


Trả lời

Nhấn F5 cho cuộc sống

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Nhấn F5 cho cuộc sống  (Đọc 1208 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
trochoivui
Thành viên mới
*

Nhận xét: +1/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 9

Offline Offline

Bài viết: 21


« vào lúc: 10:19:40 am Ngày 18 Tháng Chín, 2013 »

Cuộc sống là bức tranh luôn tươi mới hay cũ kĩ, điều đó tùy thuộc vào bạn.

Hãy học cách tô điểm cho cuộc sống của mình tràn đầy hạnh phúc vì khi ấy bạn sẽ thấy cuộc sống thật ý nghĩa…
Bạn khóc hay cười thì đó cũng là cuộc sống, là bức tranh tâm hồn của bạn…
Cuộc sống không phải lúc nào cũng là gam màu sáng mà nó bao trùm cả những gam màu tối tạo nên bức tranh hoàn mĩ, đậm nét… Buồn, vui hay thành công, thất bại thì cuộc sống của bạn cũng vẫn diễn ra, hãy sống cho thật ý nghĩa, hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng tồn tại của bạn.

Hãy F5 để cuộc sống của bạn đỡ nhàm chán nhé…
Hãy tin rằng thất bại không phải là những kẻ thù đáng gờm của chúng ta, thất bại như một người đồng hành để ta tiến nhanh tới đích. Trên chặng đường tiến tới thành công đã có những lần vấp ngã và cả những giọt nước mắt lăn dài, nhưng cuối cùng ta nhận được những nụ cười hạnh phúc.

Khi thất bại hãy nhấn F5 để lập trình lại cho mình những khát khao, những lí tưởng lại hừng hực cháy bỏng nơi con tim. F5 để thấy niềm tin thành công và thấy cuộc sống có ý nghĩa.
Có thất bại và sẽ có thành công, một chân lí không bao giờ ta quên. Phải có niềm tin ta mới có thể nhìn thấy những gì của tương lai, những gì mà chúng ta muốn vươn tới.
Đừng ngần ngại làm mới cuộc sống,nhấn F5.Nếu là một người yếu đuối hay tự ti thì đó đúng là một sai sót lớn trong cuộc đời bạn. Không phải con người ai cũng hoàn hảo, có người giỏi cái này cái khác, nhưng hãy tự tin lên bạn nhé. Vì bạn là người duy nhất trong cuộc sống này mang những tính cách duy nhất.
Hãy thể hiện bản thân mình và quan trọng hơn là không ngừng nhấn F5 cho cuộc sống để thấy cuộc đời thực sự không vô vị. Hãy sẻ chia cảm xúc để thấy yêu đời hơn, hiểu mọi người hơn. Hãy luôn F5 cho tình bạn và tình yêu của bạn nhé. Vì yêu thương không phải lúc nào cũng khuôn mẫu thì sẽ đúng cách. Đôi khi những phút giây phá cách lại là nút thắt kéo yêu thương bền chặt và lại gần nhau hơn. Yêu thương là không ngừng sẻ chia và F5 là không ngừng kết chặt yêu thương.

Yêu thương có lúc trao đi mà không cần dừng lại nhưng đôi khi cần dừng lại để ai đó cảm thấy bình yên. Chặng đường tìm kiếm hạnh phúc rất lâu dài và gian truân, có những lữ khách đơn độc vẫn đang đi tìm kiếm nó. Đôi khi cần F5 cho những cảm xúc của mình, quên đi những kỉ niệm buồn trong quá khứ đừng cố lục lọi tìm kiếm những yêu thương vốn dĩ không thuộc về mình, hãy để cảm xúc ấy được sẻ chia và ngày nào đó yêu thương thực sự sẽ gõ cửa trái tim bạn. Sau cơn mưa, trút đi những buồn phiền lo toan trong cuộc sống sẽ xuất hiện cầu vồng và hãy mỉm cười vì cuộc sống rất tươi đẹp như bảy sắc cầu vồng đang tô điểm thêm cho bầu trời xanh kia.
Nhấn F5 để tiếp tục được yêu thương và cảm nhận cuộc sống theo cách riêng của bạn nhé!

nguồn: sưu tầm


Logged


Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.