10:17:32 pm Ngày 06 Tháng Hai, 2026 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Dùng hạt α để bắn phá hạt nhân nhôm đứng yên, ta được hạt nhân phôtpho theo phản ứng: 24He+1327Al→1530P+01n . Cho mAl = 26,974 u; mP = 29,970 u; mHe = 4,0015 u; mn = 1,0087 u; 1 u = 931 MeV/c2. Bỏ qua động năng của các hạt sinh ra sau phản ứng. Tính động năng tối thiểu của hạt α (theo đơn vị MeV) để phản ứng này có thể xảy ra.
Quặng bauxite chứa
Phát biểu nào sau đây là không đúng?
Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng đơn sắc, hai khe cách nhau 0,5mm và được chiếu sáng bằng một ánh sáng đơn sắc. Khoảng cách từ hai khe đến màn quan sát là 2 m. Trên màn quan sát, trong vùng giữa M và N (MN = 2 cm) người ta đếm được có 10 vân tối và thấy tại M và N đều là vân sáng. Bước sóng của ánh sáng đơn sắc dùng trong thí nghiệm này là
Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x = 4cos(4πt + 0,5π) cm. Tần số dao động là


Trả lời

Bài sóng cơ đề thi thử

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Bài sóng cơ đề thi thử  (Đọc 1244 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
chuatehacam95
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 3
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 6


« vào lúc: 03:21:09 am Ngày 17 Tháng Sáu, 2013 »

1."Một sóng cơ học lan truyền trong môi trường đàn hồi với tốc độ 80 cm/s và tần số 20 Hz, biên độ sóng không đổi và bằng 3 cm. Khi phần tử môi trường dịch chuyển một đoạn s thì sóng truyền thêm quãng đường 14cm. giá trị của s là"
Em k hiểu câu phần tử môi trường dịch chuyển một đoạn s thì sóng truyền thêm quãng đường 14cm.....chỗ đó ta suy ra  được gì ạ????Mong các thầy giả chi tiết. Đáp án 42cm


Logged


Hà Văn Thạnh
GV Vật Lý
Moderator
Lão làng
*****

Nhận xét: +155/-21
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 32
-Được cảm ơn: 4093

Offline Offline

Bài viết: 4292


« Trả lời #1 vào lúc: 06:32:43 am Ngày 17 Tháng Sáu, 2013 »

1."Một sóng cơ học lan truyền trong môi trường đàn hồi với tốc độ 80 cm/s và tần số 20 Hz, biên độ sóng không đổi và bằng 3 cm. Khi phần tử môi trường dịch chuyển một đoạn s thì sóng truyền thêm quãng đường 14cm. giá trị của s là"
Em k hiểu câu phần tử môi trường dịch chuyển một đoạn s thì sóng truyền thêm quãng đường 14cm.....chỗ đó ta suy ra  được gì ạHuh?Mong các thầy giả chi tiết. Đáp án 42cm
+ Giả sữ sóng ngang (sóng mặt nước) phần tử sóng thì dao động lên xuống quanh VTCB "vị trí khi chưa có sóng" còn sóng thì truyền đi theo phương vuông góc với phương dao động mà phần tử sóng đang dao động.
+ Gọi S là quãng đường sóng truyền, s là quãng đường mà phần tử sóng dao động
==> S=14cm = v.t ==> TG sóng truyền t=S/v=7/40s=3T+T/2 ==> quãng đường phần tử sóng truyền s=3.4.A+2A=14A
« Sửa lần cuối: 09:16:55 am Ngày 18 Tháng Sáu, 2013 gửi bởi Hà Văn Thạnh »

Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.