01:04:36 pm Ngày 27 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Dụng cụ nào dưới đây hoạt động dựa trên tác dụng từ của dòng điện xoay chiều?
Suất điện động xoay chiều e=2202cos100πt+π12  V có giá  trị hiệu dụng là
Một dây dẫn mang dòng điện đặt nằm ngang, có chiều từ trái sang phải đặt trong một từ trường đều có chiều hướng từ trong ra. Lực từ tác dụng lên đoạn dây có
Cơ năng của một dao động tắt dần chậm giảm 5% sau mỗi chu kỳ. Phần trăm biên độ giảm sau mỗi chu kỳ có giá trị gần giá trị nào nhất sau đây?
Chiết suất của thủy tinh đối với các ánh sáng màu lục, vàng, tím, đỏ lần lượt là n1, n2, n3, n4. Sắp xếp các chiết suất này theo thứ tự giảm dần.


Trả lời

Bài cơ học lớp 10

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Bài cơ học lớp 10  (Đọc 1335 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
nguyenmax
Thành viên triển vọng
**

Nhận xét: +1/-1
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 20
-Được cảm ơn: 8

Offline Offline

Bài viết: 76


Email
« vào lúc: 01:24:51 pm Ngày 10 Tháng Tư, 2013 »

Nhờ mọi người giải hộ:
Tại một đầu tấm ván đặt một vật có khối lượng bằng 2 lần khối lượng tấm ván . Đẩy cho cả hệ chuyển động với vận tốc V0 theo phương ngang về phía bức tường thẳng đứng.Vector vận tốc hướng dọc theo tấm ván và vuông góc với tường. Coi va chạm giữa tấm ván và tường là tuyệt đối đàn hồi và tức thời, còn hệ số ma sát giữa vật và ván là k, bỏ qua ma sát giữa ván với sàn. Tìm độ dài cực tiểu của tấm ván để vật không bao giờ chạm vào tường.


Logged


Trần Anh Tuấn
Giáo viên Vật lý
Moderator
Lão làng
*****

Nhận xét: +42/-16
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 217
-Được cảm ơn: 367

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 709


Chú Mèo Đi Hia

tuan_trananh1997@yahoo.com
Email
« Trả lời #1 vào lúc: 02:29:08 pm Ngày 13 Tháng Tư, 2013 »

Bạn tham khảo lời giải của 1 bài toán gần như tương tự tại đây
Trong bài toán này của bạn theo mình suy nghĩ thì khi va chạm giữa ván và tường xảy ra rồi thì vật bắt đầu chuyển động biến đổi đều , và để vật không chạm vào tường hay nói cách khác là vật không thể trượt hết chiều dài của tấm ván
http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=15122.0


Logged

Tận cùng của tình yêu là thù hận
Sâu thẳm trong thù hận là tình yêu
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.