07:24:21 am Ngày 28 Tháng Tư, 2025
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook
>> TẠI ĐÂY <<
Tìm là có
>>
Trang chủ
Diễn đàn
Một máy ảnh có vật kính là thấu kính hội tụ tiêu cự f = 8cm. Khoảng cách từ vật kính đến phim có thể thay đổi từ 8cm đến 8,5cm. Máy ảnh trên có thể chụp được vật xa nhất cách máy bao nhiêu ?
Một đoàn tàu đang chạy với vận tốc 36km/h thì hãm phanh, sau đó chạy thêm được 25m nữa thì dừng hẳn. Độ lớn gia tốc của đoàn tàu là
Giả sử, một nhà máy điện hạt nhân dùng nhiên liệu urani U92235. Biết công suất phát điện là 500 MW và hiệu suất chuyển hóa năng lượng hạt nhân thành điện năng là 20%. Cho rằng khi một hạt nhân urani U92235 phân hạch thì toả ra năng lượng là 1,2.10-11 J. Lấy NA = 6,02.1023 mol-1 và khối lượng mol của U92235 là 235 g/mol. Nếu nhà máy hoạt động liên tục thì lượng urani U92235 mà nhà máy cần dùng trong 365 ngày là:
Một anten phát ra một sóng điện từ hướng trực tiếp về mục tiêu cố định. Khoảng thời gian từ khi phát tín hiệu đến khi nhận tín hiệu phản hồi là 400 m s. Tốc độ truyền sóng điện từ trong không khí là c = 3.108 m/s. Khoảng cách từ mục tiêu đến anten là
Theo thuyết lượng tử ánh sáng, phát biểu nào sau đây là sai?
Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý
>
VẬT LÝ PHỔ THÔNG
>
VẬT LÝ 12
(Các quản trị:
Hà Văn Thạnh
,
Trần Văn Hậu
,
Nguyễn Bá Linh
,
Đậu Nam Thành
,
Huỳnh Nghiêm
,
dhmtanphysics
,
Trịnh Minh Hiệp
,
Nguyễn Văn Cư
,
Nguyễn Tấn Đạt
,
Mai Minh Tiến
,
ph.dnguyennam
,
superburglar
,
cuongthich
,
rerangst
,
JoseMourinho
,
huongduongqn
,
junjunh
) >
Điện rất khó
Điện rất khó
Trang:
1
Xuống
« Trước
Tiếp »
In
Tác giả
Chủ đề: Điện rất khó (Đọc 1406 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
rukabi hoc ly
Thành viên triển vọng
Nhận xét: +0/-1
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 258
-Được cảm ơn: 8
Offline
Bài viết: 98
Điện rất khó
«
vào lúc:
11:12:13 am Ngày 06 Tháng Hai, 2013 »
Một bàn là có rơle nhiệt nối vào mạch có hiệu điện thế không thay đổi. Rơle bật (tắt) tuần hoàn khi nhiệt độ bàn là giảm đến giới hạn thấp nhất (hoặc tăng đến giới hạn cao nhất nào đó). Thời gian bật là t1=1 phút nếu hiệu điện thế ở hai đầu bàn là bằng U và là 1,4 phút khi hiệu điện thế giảm 5%. Hỏi có thể giảm bao nhiêu % hiệu điện thế đặt vào mà bàn là mà nó vẫn còn hoạt động được trong khoảng giới hạn nhiệt độ cho phép ?
A.16%B.17%C.18%D.19%
Thấy cô và các bạn giải giúp em bài này với ạ
Logged
adamdj
Thành viên mới
Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 14
-Được cảm ơn: 2
Offline
Bài viết: 13
Trả lời: Điện rất khó
«
Trả lời #1 vào lúc:
12:38:20 pm Ngày 06 Tháng Hai, 2013 »
Theo bảo toàn năng lượng Theo bảo toàn năng lượng [tex]Uit=Q +Pt[/tex]
, nên [tex]\frac{U^{2}*t}{R}=Q+Pt[/tex]
với [tex]Q=(\frac{(U_{1})^{2}}{R}-P)*t_{1}=(\frac{(U_{2})^{2}}{R}-P)*t_{2}; P=\frac{(U_{min})^{2}}{R}[/tex]
, nên [tex]U_{min}\approx 0,81 U[/tex]
, nên giảm 19 %
«
Sửa lần cuối: 12:40:33 pm Ngày 06 Tháng Hai, 2013 gửi bởi adamdj
»
Logged
rukabi hoc ly
Thành viên triển vọng
Nhận xét: +0/-1
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 258
-Được cảm ơn: 8
Offline
Bài viết: 98
Trả lời: Điện rất khó
«
Trả lời #2 vào lúc:
11:15:10 pm Ngày 06 Tháng Hai, 2013 »
Trích dẫn từ: adamdj trong 12:38:20 pm Ngày 06 Tháng Hai, 2013
Theo bảo toàn năng lượng Theo bảo toàn năng lượng [tex]Uit=Q +Pt[/tex]
, nên [tex]\frac{U^{2}*t}{R}=Q+Pt[/tex]
với [tex]Q=(\frac{(U_{1})^{2}}{R}-P)*t_{1}=(\frac{(U_{2})^{2}}{R}-P)*t_{2}; P=\frac{(U_{min})^{2}}{R}[/tex]
, nên [tex]U_{min}\approx 0,81 U[/tex]
, nên giảm 19 %
bạn viết rõ hoen dk ko chứ như thế này khó hiểu lắm á
Logged
Tags:
Trang:
1
Lên
In
« Trước
Tiếp »
Chuyển tới:
Chọn nơi chuyển đến:
Loading...