11:33:42 pm Ngày 26 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Tại một điểm có sóng điện từ truyền qua, cảm ứng từ biến thiên theo phương trình  B=B0cos(2π.106t)  (t tính bằng s). Kể từ lúc t = 0, thời điểm đầu tiên để cường độ điện trường tại điểm đó bằng 0 là
Một tia sáng truyền từ không khí vào môi trường thủy tinh có chiết suất tuyệt đối n=3  dưới góc tới 60°, coi không khí có chiết suất tuyệt đối là 1. Góc khúc xạ có giá trị là
Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi, tần số 50Hz vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần, cuộn cẩm thuần và tụ điện dung thay đổi được. Điều chỉnh điện dung C đến giá trị bằng 10−44πF  hoặc 10−42πF  thì điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn cảm thuần đều có giá trị bằng nhau. Giá trị của độ tự cảm L bằng bao nhiêu?
Cho 3 điện tích cùng dấu đặt ở 3 đỉnh của tam giác đều. Hai điện tích bất kì đẩy nhau bằng một lực F0 = 10-6 N. Mỗi điện tích sẽ chịu một lực đẩy là bao nhiêu từ hai điện tích kia?
Chiều dày của lớp niken phủ lên một tấm kim loại là 0,05 mm sau khi điện phân trong 30 phút. Diện tích mặt phủ của tấm kim loại là 30 cm2. Cho biết niken có khối lượng riêng là 8900 kg/m3, số khối hạt nhân là ANi=58, hóa trị là 2. Cường độ dòng điện chạy qua bình điện phân là?


Trả lời

Một bài về sóng dừng

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: một bài về sóng dừng  (Đọc 1430 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
lamhoangminhtuan
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 3

Offline Offline

Bài viết: 13


Email
« vào lúc: 09:43:55 am Ngày 25 Tháng Hai, 2011 »

một dây thép AB dài 50cm, khối lượng 10g được căng ngang. đặt một nam châm điện ở giữa và bên dưới dây AB rênời cho dòng điện xoay chiều có tần số 50Hz qua nam châm điện. điều chỉnh lực căng dây AB để dây rung thành một bó sóng. lưc căng dây lúc này có giá trị là?
140N
240N
200N
100N


Logged


Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.