05:39:57 pm Ngày 27 Tháng Tư, 2025
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook
>> TẠI ĐÂY <<
Tìm là có
>>
Trang chủ
Diễn đàn
Một vật dao động điều hòa có phương trình: x=5cos2πt+π6 (cm, s). Lấy (π=3,14) . Tốc độ của vật khi có li độ (x = 3cm ) là :
Chiếu bức xạ điện từ có bước sóng λ vào tấm kim loại có giới hạn quang điện 0,3624 μm (được đặt cô lập và trung hòa điện) thì điện thế cực đại của tấm kim loại đó là 3 V. Cho hằng số Plăng, tốc độ ánh sáng trong chân không và điện tích êl e ctron lần lượt là 6,625.10−34J.s; 3.108m/s và −1,6.10−19C . Tính bước sóng λ?
Khoảng cách từ vân sáng bậc 3 bên này đến vân sáng bậc 4 bên kia so với vân sáng trung tâm là:
Trên một sợi dây có chiều dài l , hai đầu cố định, đang có sóng dừng. Trên dây có một bụng sóng. Biết vận tốc truyền sóng trên dây là v không đổi. Tần số của sóng là
Đồng vị U92238 sau một chuỗi các phân rã thì biến thành chì Pb82206 bền, với chu kì bán rã T = 4,47 tỉ năm. Ban đầu có một mẫu chất U238 nguyên chất. Sau 2 tỉ năm thì trong mẫu chất có lẫn chì Pb82206 với khối lượng 0,2 g. Giả sử toàn bộ lượng chì đó đều là sản phẩm phân rã từ U92238 . Khối lượng U92238 ban đầu là
Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý
>
VẬT LÝ PHỔ THÔNG
>
VẬT LÝ 12
(Các quản trị:
Hà Văn Thạnh
,
Trần Văn Hậu
,
Nguyễn Bá Linh
,
Đậu Nam Thành
,
Huỳnh Nghiêm
,
dhmtanphysics
,
Trịnh Minh Hiệp
,
Nguyễn Văn Cư
,
Nguyễn Tấn Đạt
,
Mai Minh Tiến
,
ph.dnguyennam
,
superburglar
,
cuongthich
,
rerangst
,
JoseMourinho
,
huongduongqn
,
junjunh
) >
Bài tập vật lí 12 -Mời anh em xem ạ!
Bài tập vật lí 12 -Mời anh em xem ạ!
Trang:
1
Xuống
« Trước
Tiếp »
In
Tác giả
Chủ đề: Bài tập vật lí 12 -Mời anh em xem ạ! (Đọc 3481 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
Key
Thành viên mới
Nhận xét: +0/-1
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0
Offline
Giới tính:
Bài viết: 2
Bài tập vật lí 12 -Mời anh em xem ạ!
«
vào lúc:
10:40:09 am Ngày 04 Tháng Mười Hai, 2009 »
Bài 1: Cho mạch điện gồm tụ điện, điện trở thuần, cuộn dây thuần cảm mắc nối tiếp như hình 2. Đặt vào giữa hai đầu A và B một hiệu điện thế xoay chiều u = U0sinωt. Thay đổi tần số ω đến các giá trị ω1 = (rad/s) và ω2 = (rad/s) thì mạch có cùng một hệ số công suất. Tính hệ số công suất đó. Biết rằng uAN và uMB vuông pha nhau. Bỏ qua điện trở của các dây nối.
Bài 2: Cho một mạch điện xoay chiều gồm một cuộn dây không thuần cảm và một tụ điện có điện dung biến đổi mắc nối tiếp. Đặt vào giữa hai đầu mạch điện một hiệu điện thế xoay chiều có biểu thức u = 120 .sin100Пt (V). Khi điều chỉnh điện dung đến giá trị C0 thì hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện bằng 265 (V); cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch bằng 0,5 (A) và cường độ dòng điện qua mạch nhanh pha hơn hiệu điện thế giữa hai đầu mạch điện một góc . Bỏ qua điện trở của các dây nối.
a/ Tính C0 và hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây.
b/ Khảo sát sự biến thiên của cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch, hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây và hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện khi tăng điện dung của tụ điện bắt đầu từ giá trị C0 đến một giá trị đủ lớn.
Các bạn làm 2 bài này thử nhé...
Logged
Trami
Thành viên mới
Nhận xét: +2/-3
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 5
-Được cảm ơn: 0
Offline
Bài viết: 22
Re: Bài tập vật lí 12 -Mời anh em xem ạ!
«
Trả lời #1 vào lúc:
04:09:22 pm Ngày 04 Tháng Mười Hai, 2009 »
Trích dẫn từ: Key trong 10:40:09 am Ngày 04 Tháng Mười Hai, 2009
Các bạn làm 2 bài này thử nhé...
Kêu làm thử thì ko làm đâu.
Logged
tuoitre1
Thành viên mới
Nhận xét: +1/-2
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0
Offline
Bài viết: 27
Re: Bài tập vật lí 12 -Mời anh em xem ạ!
«
Trả lời #2 vào lúc:
06:58:32 pm Ngày 13 Tháng Mười Hai, 2009 »
hình ??
Logged
chan_doi_vi_hoc_dot
Thành viên mới
Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0
Offline
Bài viết: 17
Re: Bài tập vật lí 12 -Mời anh em xem ạ!
«
Trả lời #3 vào lúc:
09:20:30 pm Ngày 14 Tháng Mười Hai, 2009 »
Câu 2 đề bài chính xác chưa vậy chỉ có mỗi i nhanh fa hơn u 1 góc thôi à.
ko có L mơ hồ quá
Logged
Tags:
Trang:
1
Lên
In
« Trước
Tiếp »
Chuyển tới:
Chọn nơi chuyển đến:
Loading...