05:08:42 pm Ngày 06 Tháng Hai, 2026
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook
>> TẠI ĐÂY <<
Tìm là có
>>
Trang chủ
Diễn đàn
Phóng xạ và phân hạch hạt nhân
Một ang-ten phát ra một sóng điện từ có bước sóng 13 m. Ăng ten này nằm ở điểm S trên bờ biển, có độ cao 500 m so với mặt biển. Tại M, cách S một khoảng 10 km trên mặt biển có đặt một máy thu. Trong khoảng vài chục km, có thể coi mặt biển như một mặt phẳng nằm ngang. Máy thu nhận được đồng thời sóng vô tuyến truyền thẳng từ máy phát và sóng phản xạ trên mặt biển. Khi đặt ang-ten của máy thu ở độ cao nào thì tín hiệu thu được là mạnh nhất? Coi độ cao của ăng–ten là rất nhỏ có thể áp dụng các phép gần đúng. Biết rằng sóng điện từ khi phản xạ trên mặt nước sẽ bị đổi ngược pha.
Cho đoạn mạch xoay chiều AB nối tiếp gồm: AM chứa biến trở R, đoạn mạch MN chứa r, đoạn NP chứa cuộn cảm thuần, đoạn PB chứa tụ điện có điện dung biến thiên. Ban đầu thay đổi tụ điện sao cho UAP không phụ thuộc vào biến trở R. Giữ nguyên giá trị điện dung đó và thay đổi biến trở. Khi uAP lệch pha cực đại so với uAB thì UPB=U1. Khi tích (UAN.UNP) cực đại thì UAM=U2. Biết rằng U1=2.6+3U2. Độ lệch pha cực đại giữa uAP và uAB gần nhất với giá trị nào?
Biết số A-vô-ga-đrô là 6,02.1023 mol-1. Số nuclôn có trong 2 mol 37Li là
Đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần, cuộn cảm thuần và tụ điện mắc nối tiếp. Biết cảm kháng của cuộn cảm bằng 3 lần dung kháng của tụ điện. Tại thời điểm t, điện áp tức thời giữa hai đầu điện trở và điện áp tức thời giữa hai đầu tụ điện có giá trị tương ứng là 60 V và 20 V. Khi đó điện áp tức thời giữa hai đầu đoạn mạch là
Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý
>
VẬT LÝ VÀ....
>
VẬT LÝ VÀ ĐỜI SỐNG
>
Âm Thanh Ban ngày và ban đêm?
Âm Thanh Ban ngày và ban đêm?
Trang:
1
Xuống
« Trước
Tiếp »
In
Tác giả
Chủ đề: Âm Thanh Ban ngày và ban đêm? (Đọc 4574 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
hocsinhvatly
Thành viên mới
Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0
Offline
Bài viết: 2
Âm Thanh Ban ngày và ban đêm?
«
vào lúc:
05:16:57 pm Ngày 21 Tháng Mười Một, 2009 »
Hi các TV! :-h :-h :-h
Em có thắc mắc như thế này: tín hiệu Âm thanh cùng tần số, cường độ, bước sóng (nôm na là vậy) trong khi
ban ngày
ta nghe
không rõ lắm
nhưng
ban đêm
thì lại
rất rõ
Vậy xin các thành viên giải thích rõ ràng dùm ạ!!!!
Thanks! [-O<
=d>
Logged
tuan1024
Thành viên danh dự
Nhận xét: +24/-19
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 3
-Được cảm ơn: 4
Offline
Giới tính:
Bài viết: 421
One of the keys to happiness is a bad memory
Re: Âm Thanh Ban ngày và ban đêm?
«
Trả lời #1 vào lúc:
06:33:09 pm Ngày 21 Tháng Mười Một, 2009 »
2, chào bạn!
Mình giải thik thử xem đúng ko nha:
Theo mình thì ko ban ban ngày âm thanh ta nghe nhỏ hơn ban đêm là vì ban ngày có nhiều âm thanh khác nhau (có thể gọi là tạp âm) khi các âm thanh này có thể có nhiều cái cùng tần số, cường độ nên chúng có thể triệt tiêu nhau nên có thể âm thanh ta nghe dc có thể nhỏ hơn.
Cong ban đêm thì người ta dj ngủ hết, chỉ có ít n, máy móc cũng dừng nên số lg các loại âm thanh cũng ít nên ban đêm yên tĩnh => các loại âm thanh sẽ ít có khả năng triệt tiêu nhau =>>> âm thanh ban đêm ta nghe dc to hơn ban ngày.
ko bik đúng ko nữa, các bác cho ý kiến nha!
Thanks
Logged
habilis
Giảng Viên
Thành viên danh dự
Nhận xét: +8/-29
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 14
-Được cảm ơn: 70
Offline
Giới tính:
Bài viết: 278
127
phoenix_inthenight@yahoo.com.vn
Re: Âm Thanh Ban ngày và ban đêm?
«
Trả lời #2 vào lúc:
03:33:51 pm Ngày 22 Tháng Mười Một, 2009 »
Mình thấy tuấn giải thích có lí đó .
Logged
Tags:
Trang:
1
Lên
In
« Trước
Tiếp »
Chuyển tới:
Chọn nơi chuyển đến:
Loading...