04:37:09 am Ngày 28 Tháng Tư, 2025
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook
>> TẠI ĐÂY <<
Tìm là có
>>
Trang chủ
Diễn đàn
Một nguồn điểm phát sóng âm trong môi trường đẳng hướng. Mức cường độ âm tại hai điểm A và B có giá trị lần lượt bằng 55dB và 35 dB. Biết khoảng cách từ nguồn S đến điểm A là 5m, khoảng cách từ S đến điểm B là
Giao thoa ở mặt nước với hai nguồn sóng kết hợp đặt tại A và B dao động điều hòa cùng pha theo phương thẳng đứng. Sóng truyền ở mặt nước có bước sóng λ . Cực tiểu giao thoa nằm tại những điểm có hiệu đường đi của hai sóng từ hai nguồn tới đó bằng:
Để khảo sát mức cường độ âm của một số chiếc kèn đồng giống nhau người ta tiến hành đặt một máy đo mức cường độ âm cách các chiếc kèn đồng một khoảng không đổi. Đồ thị biểu diễn mức cường độ âm mà máy đo được theo số chiếc kèn đồng được biểu diễn như hình vẽ. Môi trường đẳng hướng không hấp thụ âm. Xem âm phát ra từ các chiếc kèn đồng là nguồn âm điểm. Biết 2n1+n2=n3. Giá trị L3gần nhất với giá trị nào sau đây?
Một nguồn sáng điểm A thuộc trục chính của một thấu kính mỏng, cách quang tâm O của thấu kính 18 cm, qua thấu kính cho ảnh A’. Chọn trục tọa độ O1x và O1'x' vuông góc với trục chính của thấu kính, có cùng chiều dương, gốc O1 và O1'’ thuộc trục chính.Biết O1x đi qua A và O1'x' đi qua A’. Khi A dao động trên trục O1x với phương trình x = 4cos(5πt + π) cm thì A’ dao động trên trục O1'x' với phương trình x'= 2 cos5πt+π cm. Tiêu cự của thấu kính là:
Một vật đang dao động cơ dưới tác dụng của một ngoại lực tuần hoàn, khi xảy ra hiện tượng cộng hưởng, vật sẽ tiếp tục dao động
Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý
>
VẬT LÝ PHỔ THÔNG
>
LUYỆN THI ĐẠI HỌC
(Các quản trị:
Hà Văn Thạnh
,
Trần Văn Hậu
,
Nguyễn Bá Linh
,
Đậu Nam Thành
,
Huỳnh Nghiêm
,
dhmtanphysics
,
Trịnh Minh Hiệp
,
Nguyễn Văn Cư
,
Nguyễn Tấn Đạt
,
Mai Minh Tiến
,
ph.dnguyennam
,
superburglar
,
cuongthich
,
rerangst
,
JoseMourinho
,
huongduongqn
,
junjunh
) >
tính chất tia hồng ngoại cần giúp đỡ
Tính chất tia hồng ngoại cần giúp đỡ
Trang:
1
Xuống
« Trước
Tiếp »
In
Tác giả
Chủ đề: tính chất tia hồng ngoại cần giúp đỡ (Đọc 542 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
robot3d
Thành viên triển vọng
Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 70
-Được cảm ơn: 6
Offline
Bài viết: 81
tính chất tia hồng ngoại cần giúp đỡ
«
vào lúc:
11:01:35 pm Ngày 19 Tháng Sáu, 2016 »
có 1 số tài liệu ghi tia hồng ngoại có thể gây 1 số phản ứng hóa học, còn 1 số tài liệu k có ghi tính chất này, thế khi gặp câu hỏi trắc nghiệm mà có nội dung là tia hồng ngoại gây 1 số phản ứng hóa học thì đúng hay sai ? ho:) ho:) ho:) ho:)
Logged
Tags:
Trang:
1
Lên
In
« Trước
Tiếp »
Chuyển tới:
Chọn nơi chuyển đến:
Loading...