08:53:17 pm Ngày 07 Tháng Hai, 2026 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Hình vẽ nào dưới đây xác định sai hướng của véc tơ cảm ứng từ tại M gây bởi dòng điện thẳng dài vô hạn?
Trong hiện tượng giao thoa sóng trên mặt nước, khoảng cách giữa hai cực đại liên tiếp nằm trên đường nối tâm hai sóng có độ dài là
Một bánh xe quay nhanh dần đều tốc độ góc 2rad/s, nó đạt tốc độ góc 10rad/s sau 2s. Góc mà bánh xe quay được trong thời gian đó là
Một sóng cơ truyền theo trục Ox với phương u = 2,5cos (20πt – 5x) mm (x tính bằng m, t tính bằng s). Phát biểu nào sau đây sai? 
Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, khoảng cách hai khe là 0,5mm, từ hai khe đến màn giao thoa là 2m. Bước sóng của ánh sáng trong thí nghiệm là 4,5.10-7m. Xét điểm M ở bên phải và cách vân trung tâm 5,4mm; điểm N ở bên trái và cách vân trung tâm 9mm. Từ điểm M đến N có bao nhiêu vân sáng?


Trả lời

Tìm góc trong chuyển từ tọa độ decartes sang trụ(cầu)?

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: tìm góc trong chuyển từ tọa độ decartes sang trụ(cầu)?  (Đọc 3671 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
quangkgss
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 1
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 6


« vào lúc: 11:12:15 am Ngày 12 Tháng Chín, 2013 »

mọi người cho mình hình hỏi tại sao tìm góc lại dùng tan(x) mà không dùng các hàm khác? em cám ơn thầy cô và các bạn ạ.


Logged


Mai Minh Tiến
SV Multimedia PTIT
Lão làng
*****

Nhận xét: +63/-10
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 156
-Được cảm ơn: 724

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 1277


« Trả lời #1 vào lúc: 08:41:04 am Ngày 24 Tháng Mười Hai, 2013 »

Ở tọa độ đề-các đã có (x,y)
đóng vai trò là cạnh đối và kề => tính tan thuận tiện hơn.


Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.