11:10:37 pm Ngày 28 Tháng Tư, 2025
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook
>> TẠI ĐÂY <<
Tìm là có
>>
Trang chủ
Diễn đàn
Một lăng kính thủy tinh có góc chiết quang A = 6° đặt trong không khí. Chiết suất của lăng kính đối với ánh sáng đỏ và tím lần lượt là 1,64 và 1,68. Chiếu một chùm tia sáng song song, hẹp gồm hai bức xạ đỏ và tím nói trên vào mặt bên của lăng kính theo phương vuông góc với mặt này. Góc tạo bởi tia màu đỏ và tia màu tím sau khi ló ra khỏi mặt bên còn lại của lăng kính bằng:
Trong thí nghiệm giao thoa trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A và B có AB = 10 cm dao động cùng pha với tần số ƒ = 20 Hz. Biết tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 30 cm/s. Một đường tròn có tâm tại trung điểm O của AB, nằm trong mặt phẳng chứa các vân giao thoa, bán kính 3 cm. Số điểm dao động cực đại trên đường tròn là
Biết cường độ âm chuẩn là 10-12 W/m2. Khi mức cường độ âm tại một điểm là 80dB thì cường độ âm tại điểm đó bằng:
Trong một thí nghiệm về giao thoa sóng nước, hai nguồn sóng kết hợp dao động cùng pha tại hai điểm A và B cách nhau 16cm. Sóng truyền trên mặt nước với bước sóng 3cm. Trên đoạn AB, số điểm mà tại đó phần tử nước dao động với biên độ cực đại là
Một vật dao động điều hòa với chu kì T=1s và biên độ A=10 cm. Tốc độ trung bình lớn nhất của vật thực hiện được trong khoảng thời gian 23 s là:
Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý
>
VẬT LÝ PHỔ THÔNG
>
VẬT LÝ 12
(Các quản trị:
Hà Văn Thạnh
,
Trần Văn Hậu
,
Nguyễn Bá Linh
,
Đậu Nam Thành
,
Huỳnh Nghiêm
,
dhmtanphysics
,
Trịnh Minh Hiệp
,
Nguyễn Văn Cư
,
Nguyễn Tấn Đạt
,
Mai Minh Tiến
,
ph.dnguyennam
,
superburglar
,
cuongthich
,
rerangst
,
JoseMourinho
,
huongduongqn
,
junjunh
) >
giao thoa ánh sáng cần giúp đỡ!
Giao thoa ánh sáng cần giúp đỡ!
Trang:
1
Xuống
« Trước
Tiếp »
In
Tác giả
Chủ đề: giao thoa ánh sáng cần giúp đỡ! (Đọc 1450 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
kaka24994
Thành viên mới
Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 31
-Được cảm ơn: 0
Offline
Bài viết: 18
giao thoa ánh sáng cần giúp đỡ!
«
vào lúc:
03:28:25 pm Ngày 29 Tháng Mười Hai, 2012 »
câu 1:Thí Nghiệm Y Âng với ánh sáng đơn sắc có bước sóng LAMDA=0.5micro m.a=0.4mm.D=1m.xét 1 điểm M trên màn tại đó có vân sáng bậc 4.nếu thay ánh sáng đơn sắc nói trên bằng ánh sáng đơn sác khác có bước sóng lam đa1 thì M thành vân tối thứ 5?tìm lamda1?ĐS:0.44micro m Mong thầy cô giúp đỡ em cảm ơn!
Logged
Trịnh Minh Hiệp
Giáo viên Vật Lý
Moderator
Lão làng
Nhận xét: +31/-2
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 45
-Được cảm ơn: 723
Offline
Giới tính:
Bài viết: 873
Trả lời: giao thoa ánh sáng cần giúp đỡ!
«
Trả lời #1 vào lúc:
04:21:18 pm Ngày 29 Tháng Mười Hai, 2012 »
[tex]x_{M}=4\frac{\lambda D}{a}=(4+0,5)\frac{\lambda _{1}D}{a}\Rightarrow \lambda _{1}=0,44\mu m[/tex]
Chú ý: tối thứ 5 suy ra k = 4
Bài này cho thừa a và D
Logged
Lãng tử xa quê lòng nhớ mẹ.
Anh hùng lận đận nỗi thương cha...!
kaka24994
Thành viên mới
Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 31
-Được cảm ơn: 0
Offline
Bài viết: 18
Trả lời: giao thoa ánh sáng cần giúp đỡ!
«
Trả lời #2 vào lúc:
10:46:40 pm Ngày 29 Tháng Mười Hai, 2012 »
e cảm ơn th ạ!e cứ nhìn vào đề bài cho nhiều thứ cứ nghĩ nó phức tạp!
Logged
Tags:
Trang:
1
Lên
In
« Trước
Tiếp »
Chuyển tới:
Chọn nơi chuyển đến:
Loading...