Đọc bản đầy đủ ở đây: https://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=4501 : quang-phát quang(giúp) : Đậu Nam Thành 11:21:26 PM Ngày 08 March, 2011 một chất có khả năng phát quang ánh sáng màu đỏ và màu lục.nếu dùng tia tử ngoại để kích thích sự phát quang của chất đó, thì ánh sáng phát quang có thể có màu nào?
A.đỏ B.vàng C.lục D.lam giải thích em với : Trả lời: quang-phát quang(giúp) : Huỳnh Nghiêm 02:36:39 PM Ngày 09 March, 2011 Đáp án là "vàng" vì nếu pha đều "đỏ và "lục" ta sẽ được "vàng". Tôi thấy các vị viết SGK Cb có vấn đề. Xin nêu ra vài ví dụ:
1. Trong bài quang - phát quang: chỉ nói đặc điểm của as "huỳnh quang" mà không nói chung là as phát quang như bên sách NC nên HS sẽ thắc mắc. Trong khi đó trong phần BT trên chỉ nói chung chung là chất phát quang. 2. Trong phần VLHN các vị dùng khi thì khối lượng nguyên tử, khi thì khối lượng hạt nhân, dẫn đến 1 số BT có DS sai |