Logo Thư Viện Vật Lý
Banner Thư Viện Vật Lý

Ơn thầy cô trả bằng gì ??
Người đăng: Một độc giả của thư viện   
18/11/2009

Bài viết của một độc giả gửi đăng thuvienvatly.com. Nhưng do sơ suất, admin quên mất tên tác giả. Mong tác giả bài đăng liên hệ Ban quản trị để cập nhật tên tác giả. Chân thành cảm ơn. 


(Kính gửi cô giáo Chủ nhiệm)

Cái gió se lạnh của tháng 11 làm lòng con nôn nao nhớ về những ngày còn ngồi trong mái trường Trần Quang Diệu… Về những lời dạy của thầy cô và cả những lần con lầm lỗi bị trách mắng.

Từ ngày rời trường, con chưa 1 lần về thăm cô nhưng những câu cô viết vào lưu bút cho con vẫn còn theo con mãi. Cô đã viết tặng con 1 câu chuyện cổ tích mà trong đó con là nhân vật chính, và những lời nhắn nhủ của cô “Mai này cô có già đi và có thể sẽ không nhận ra em nữa, nhưng ánh mắt và hi vọng của cô vẫn theo chân em đó”. Vâng, vì biết ánh mắt niềm tin của cô vẫn theo em nên em luôn cố gắng, phấn đấu trở thành người tốt và sống có ích dù hoàn cảnh sống khắc nghiệt.

Mấy hôm nay, trên 1 vài trang báo và 1 số forum, mọi người bàn nhau nên tặng phong bì hay những món quà đắc tiền cho thầy cô; điều đó làm lòng con se lại. Con tự hỏi “Ơn thầy cô, trả bằng gì?”, “nghề giáo có còn được coi là nghề cao quý nữa hay không?”. Con nhớ về 20/11, năm con học lớp 12 cũng là năm cô CN lớp con. Con nôn nao không ngủ được suốt mấy đêm liền để đề ra kế hoạch cho cả lớp “đột kích” nhà cô thật hoàn hảo nhưng lại quên tính đến …”chuyện của những cái bụng”. Cho nên qùa mà chúng con tặng cô năm đó là những bông hoa, những tiếng cười và cả… những cái bụng trống rỗng báo hại cô phải tốn cơm lại mất công dọn dẹp. Nhưng cả cô trò cùng cười toe toét. Cô bảo: “Lâu lắm rồi cô mới được 1 ngày vui như thế này.” 

Ngày ấy cách đây không lâu, sao giờ học sinh lại thể hiện tình cảm của mình đối với thầy cô bằng “trọng lượng” của những món quà nhỉ?! Có lần con gọi về nghe cô kể “Kinh tế ngày càng khá hơn và học trò ngày càng ngỗ ngược, em à…….” sau câu đó là tiếng thở dài; con biết cô buồn lắm. Nhưng cô ơi! Trong XH còn có những đứa con ngoan, thì sẽ có những đứa học trò ngoan và biết quý trọng thầy cô giáo; như con vẫn nhớ về thầy cô với lòng kính yêu vô hạn. Đừng để giảm tình yêu và nhiệt huyết với nghề nha cô, những thế hệ học trò kế tiếp đang rất cần những người thầy như cô!

Học trò phương xa nguyện cầu cho cô có thật nhiều sức khoẻ và gặt hái được nhiều niềm vui, hạnh phúc- trong gia đình cũng như trên bục giảng!

Cũng xin chúc cho những ai đã, đang và sẽ trở thành nhà giáo, sẽ có nhiều thành công trong sự nghiệp và được nhiều thế hệ học trò quý mến!

Chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam!

Cập nhật ( 18/11/2009 )
 
Downlaod video thí nghiệm

Chúng tôi hiện có hơn 60 nghìn tài liệu để bạn tìm


ABC Trắc Nghiệm Vật Lý
Cầu vồng   |   Đăng nhập Đăng nhậpnew
Đang online (80)