Logo Thư Viện Vật Lý
Banner Thư Viện Vật Lý

Giới thiệu về bộ sách Bài Tập Vật Lý các trường ĐH của Mỹ
Người đăng: Hoàng Văn Hưng   
06/08/2009

Bộ sách NXB Giáo Dục được dịch từ nguyên bản tiếng Anh, gồm 7 tập, bao quát toàn bộ các vấn đề của vật lý học. Sách tập hợp các đề thi Vật lý của các trường đại học khoa học tự nhiên, kỹ thuật hàng đầu Hoa Kỳ như MIT, Wisconsin, New York, Washington... và được 70 giáo sư hàng đầu Trung Quốc viết lời giải. Sách là tài liệu bổ sung vô giá cho SGK và giáo trình đại học, rất cần thiết cho giáo viên vật lý phổ thông, giảng viên đại học, học sinh, sinh viên môn Vật lý và các môn kề cận, đặc biệt là những ai muốn du học ở Mỹ. Bộ sách Bài tập và lời giải vật lý gồm bảy cuốn:

Bìa sách

Nội dung

Download 


Bài Tập Và Lời Giải Quang Học  

Problems and solutions on optics


Bài Tập Và Lời Giải Cơ Học  

Problems and solutions on mechanics
 


Bài Tập Và Lời Giải Cơ Học Lượng Tử

Problems and Solutions on quantum mechanics 


Bài Tập Và Lời Giải Nhiệt Động Lực Học Và Vật Lý Thống Kê  

Problems and solutions on thermodynamics and sttistical mechanics 

Bài Tập Và Lời Giải Vật Lý Chất Rắn, Thuyết Tương Đối Và Các Vấn Đề Liên Quan  

Problems and Solutions on Solid State Physics, Relativity and Miscellaneous Topics 


Bài Tập Và Lời Giải Điện Từ Học  

Problems and Solutions on Electrodynamics
 

Bài tập và lời giải Vật lý nguyên tử, hạt nhân và hạt cơ bản  

Problems and Solutions on Atomic, Nuclear and Particle Physics 

 

Để đọc được định dạng DJVU các bạn cần có phần mềm chuyên dụng các bạn download tại đây

            Đây là tuyển tập gồm 2550 bài tập được lựa chọn kĩ lưỡng từ 3100 đề thi vào đại học và thi tuyển nghiên cứu sinh chuyên ngành vật lý của 7 trường đại học nổi tiếng ở Mỹ (Đại học California ở Berkeley), Đại học Columbia, Đại học Chicago, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Bang New York ở Buffalo, Đại học CUSPEA và các đề thi do nhà vật lý đoạt giải Nobel người Mỹ gốc Trung Quốc C. C Ting (CCT) soạn để tuyển chọn sinh viên Trung Quốc đi du học ở Hoa Kỳ.

           Những đề thi này được xuất bản kèm theo lời giải của hơn 70 nhà vật lý uy tín của Trung Quốc và 20 nhà vật lý nổi tiếng kiểm tra, hiệu đính. Tất cả các cuốn sách trên đã được tái bản, riêng cuốn Điện từ học đã được tái bản 6 lần.

           Điểm đáng lưu ý về bộ sách này là nó bao quát được mọi vấn đề của vật lý học, từ cổ điển đến hiện đại. Bên cạnh những bài tập đơn giản nhằm khắc sâu những khái niệm cơ bản của Vật lý học, không cần những công cụ toán học phức tạp cũng giải được, bộ sách còn có những bài tập khó và hay, đòi hỏi phải có kiến thức và tư duy vật lý sâu sắc với các phương pháp và kĩ thuật toán học phức tạp hơn mới giải được.

          Có thể nói đây là một tài liệu bổ sung vô giá cho sách giáo khoa và giáo trình đại học ngành vật lý, phục vụ một phạm vi đối tượng rất rộng, từ các giáo viên vật lý phổ thông, giảng viên các trường đại học cho đến học sinh các lớp chuyên lý, sinh viên khoa vật lý và sinh viên các lớp tài năng của các trường đại học khoa học tự nhiên, đặc biệt là cho những ai muốn du học ở Mỹ. Làm bài tập là một việc tất yếu và quan trọng trong quá trình học Vật lý nhằm củng cố lý thuyết đã học và trau hồi kĩ năng thực hành.

 
Cập nhật ( 10/08/2009 )
 
Extension Thuvienvatly.com cho Chrome

Chúng tôi hiện có hơn 60 nghìn tài liệu để bạn tìm


ABC Trắc Nghiệm Vật Lý
Cầu vồng   |   Đăng nhập Đăng nhậpnew
Đang online (13)