Logo Thư Viện Vật Lý
Banner Thư Viện Vật Lý

Trọng lực là gì?
08/05/2007

Ngay cả một nhà vô địch môn nhảy cao cũng chỉ có thể  nhảy khỏi mặt đất khoảng 2,5m, trái đất kéo anh ta quá mạnh đến nỗi ta không thể nhảy cao hơn. Sức hút của trái đất gọi là trọng lực

Trọng lực làm cho nước chảy xuống. nó làm cho cho quả banh được ném lên trời rơi trở xuống. Tọng lực giữ cho chúng khỏi bị hất ra khỏi trái đất khi trái đất xoay tròn. Nó giữ cho mặt trăng quay quanh trái đất mãi thay vì bị bắn ra ngoài không gian.

 

Vài vệ tinh nhân tạo đã thoát khỏi trái đất và đi vào ngoại tầng không gian không bao giờ trở lại.Nhưng để làm được việc này chúng phải cất cánh từ trái đất bằng một vận tốc hơn 40.000km/giờ.

 

Một người có thể nhận thấy trái đất đang hút anh ta mạnh như thế nào. Tất cả cái anh ta phải làm là tự giữ thăng bằng.Nếu không có trọng lực, không ai có thể cân bằng bất cứ thứ gì.

 

Phi hành gia đi vào qũy đạo trái đất trong con tàu vũ trụ đều ở trong tình trang không có trọng lượng. Trước khi bất cứ ai thực hiện chuyến bay vào không gian, các nhà khoa học tự hỏi xem một người có thể chịu đựng tình trạng không trọng lượng? Thực sự, tình trạng không trọng lượng không còn là vấn đề nếu người ta giữ chặt mọi vật trong khoang tàu vào một chỗ để nó khỏi lơ lửng khắp nơi.

 

Tất cả các thiên thể trong vũ trụ có một sức hút hệt như trái đất. Sức của mặt trời giữ cho thái dương hệ khỏi rời xa quỹ đạo của nó.

 

 

Theo: Những trò chơi cho em kiến thức

Cập nhật ( 11/05/2007 )
 
Tạo bảng điểm online

Chúng tôi hiện có hơn 60 nghìn tài liệu để bạn tìm


ABC Trắc Nghiệm Vật Lý
Cầu vồng   |   Đăng nhập Đăng nhậpnew
Đang online (180)