Giai Nobel 2012
03:24:04 AM Ngày 03 Tháng Mười Hai, 2022 *

Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Vật Lý.

Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng cần gửi lại email kích hoạt tài khoản?
Vui lòng nhập tên Đăng nhập với password, và thời gian tự động thoát

Lưu ý: Đây là diễn đàn của Thư Viện Vật Lý. Tài khoản ở Diễn Đàn Vật Lý khác với tài khoản ở trang chủ Thuvienvatly.com. Nếu chưa có tài khoản ở diễn đàn, bạn vui lòng tạo một tài khoản (chỉ mất khoảng 1 phút!!). Cảm ơn các bạn.
Phòng chát chít
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Vật lý 360 Độ
Khi dòng điện tác dụng lên nam châm
08/06/2022
Nhận thức lịch sử về nam châm
28/05/2022
Photon là gì?
25/07/2021
Lược sử âm thanh
28/02/2021
Đồng hồ nước Ktesibios
03/01/2021
Tic-tac-toe
05/12/2020

follow TVVL Twitter Facebook Youtube Scirbd Rss Rss
  Trang chủ Diễn đàn Tìm kiếm Đăng nhập Đăng ký  


Quy định cần thiết


Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Thư Viện Vật Lý
Mới tham gia nhóm trên Facebook >> TẠI ĐÂY <<

Trả lời

Cho tui xin cái đề ôn Vật lí cái

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: cho tui xin cái đề ôn Vật lí cái  (Đọc 8080 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
kaitikid
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 1


Fuck Đời


Xem hồ sơ cá nhân Email
« vào lúc: 07:38:41 PM Ngày 19 Tháng Mười Hai, 2009 »

cho tui xin cái đề ôn Vật lí cái càng nhìu càng tốt
thanks-sờ-kanh


Logged


pizpiz_zep_113
Thành viên mới
*

Nhận xét: +3/-6
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 2
-Được cảm ơn: 1

Offline Offline

Giới tính: Nữ
Bài viết: 46


pizpiz_113@rocketmail.com
Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #1 vào lúc: 06:25:52 PM Ngày 21 Tháng Mười Hai, 2009 »

ôn tập học kỳ hay ôn thi học sinh giỏi?


Logged

113 đây! Tất cả giơ tay lên và ném tiền ra đây !
hoc_hocnua_hocmai_pro9x
Thành viên tích cực
***

Nhận xét: +4/-5
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 152


anhchang_dientrai_pro9x
Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #2 vào lúc: 08:20:51 PM Ngày 21 Tháng Mười Hai, 2009 »

ok đề nè tha hồ mà giải
Đề 1: Bài 1: (4 điểm)
Một khối hộp trọng lượng P=1000N được đặt nằm ngang trong một hồ nước, mặt trên của khối hộp ngang với mặt nước. Khối hộp có chiều cao là h=0.6m, tiết diện là S=0.1m2. Trọng lượng riêng D=10000N/m3. Tác dụng lực F lên khối hộp theo phương thẳng đứng để di chuyển khối hộp thật chậm ra khỏi mặt nước.
a) Gọi quãng đường đi của khối hộp là x (0<= x<= h). Chứng minh rằng giá trị của F là một hàm bậc nhất theo x. Vẽ đồ thị biểu diễn sự biến đổi của F theo x.
b) Cho biết khi F là hàm bậc nhất của x thì giá trị trung bình của F là Ftb= (F1+F2)/2, F1 và F2 là các giá trị đầu cuối của F. Tìm công của lực kéo F khi di chuyển khối hộp ra khỏi mặt nước.
Bài 2: (4 diểm)
Có hai bình nước, bình I chứa m1= 3,6kg nước ở nhiệt độ t2=60 độ C, bình II chứa m2= 0,9 kg nước ở nhiệt độ t2= 20 độ C. Đầu tiên rót một lượng nước có khối lượng m từ bình I sang bình II. Sau đó khi nước trong mình II đã đạt được cân bằng nhiệt, người ta lại rót một lượng nước có khối lượng m từ bình II sang bình I. Nhiệt độ nước trong bình I khi cân bằng là t1=59 độ C.
a) Tìm nhiệt độ nước trong bình II
b) Sau dó người ta lại lặp lại thao tác như trên, tìm nhiệt độ sau cùng của nước trong mỗi bình.
Cho rằng nước không trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài.
Bài 3: (4 điểm)
Hai gương phẳng G1(AB),G2(CD) đặt song song đối diện nhau, mặt phản xạ quay và nhau. Khoảng cách giữa hai gương là h=AC=20cm, chiều dài mỗi gương là d=AB=CD=85 cm. Một bóng đèn nhỏ S đặt cách đều hai gương, ngang với mép A và C của hai gương. Một người đặt mắt tại O ở cách đều hai gương và cách S đoạn l=SO=100 cm.
a) Hãy vẽ và nêu cách vẽ đường đi của tia sáng từ S đến và phản xạ hai lần trên G1, một lần trên G2 rồi đến mắt. Tính chiều dài đường đi tia sáng này.
b) Người này nhìn vào gương sẽ thấy tối đa bao nhiêu ảnh của S trong hai gương đó.
Bài 4: (4 điểm)
Mạch điện gồm nguồn điện có hiệu điện thế không đổi U, vôn kế có điện trở Rv, Ampe kế có điện trở Ra và điện trở thuần R được mắc lần lượt như sau:
1. (R//Rv)ntRA, Ampe kế chỉ 10mA, vôn kế chỉ 2V
2. (R//RA)ntRv, Ampe kế chỉ 2.5mA
a) Lập biểu thức tính chỉ số của vôn kế trong trường hợp 1 theo U, RA, R.
b) Tìm giá trị điện trở thuần R
Bài 5: (4 điểm)
Trong cầu chì của một mạch điện, dây chì đường kính d1=0.3mm bị nóng chảy và đứt khi có dòng điện I1=1,8A đi qua, còn dây chì đường kính d2=0.6mm bị nóng chảy và đứt khi có dòng điện I2=5 A đi qua. Hỏi dòng điện trong mạch là bao nhiêu sẽ làm đứt cầu chì có hai loại dây chì trên mắc song song? Cho rằng các đoạn dây chì có cùng điện trở suất và chiều dài.

Đề 2: Bài 1: (4 điểm)
Một hợp kim A được tạo nên từ các kim loại đồng và bạc. Tỉ lệ khối lượng đồng và bạc trong hợp kim lần lượt là 80% và 20%.
a) Tìm khối lượng riêng của hợp kim A
b) Một hợp kim B được tạo nên từ kim loại vàng và hợp kim A nêu trên. Hợp kim B được dùng để chế tạo một chiếc vương miện. Chiếc vương miện hoàn toàn đặc. Chiếc vương miện có khối lượng là 75g và thể tích là 5cm3. Tìm khối lượng của vàng trong vương miện.
Khối lượng riêng của đồng là 8,9g/cm3, của bạc là 15,5g/cm3, của vàng là 19,3g/cm3
Bài 2: (4 điểm)
Người ta dùng bếp điện để đun nước trong một chiếc ấm. Công suất nhệt P do bếp cung cấp cho nước khi đun là không đổi. Nhiệt độ đầu của nước là 25 độ C. Thời gian từ lúc bắt đầu đun nước đến lúc nước sôi là t1=15ph. Khi nước bắt đầu sôithì người ta ngừng đun nước. Sau khi ngừng đun nước thì nhiệt độ của nước giảm còn 80 độ C.
Cho rằng khi đun nước và để nguội, nhiệt lượng q do nước tỏa ra môi trương trong một đơn vị thời gian là không đổi. Tìm hiệu suất của bếp khi đun nước.
Bài 3: (4 điểm)
Mạch điện AB gồm ba điện trở R1= 10ohm mắc nối tiếp với (R2= 30ohm song song với R3=60ohm). Hiệu điện thế giữa hai điểm A và B là U.
a) Tính theo U cường độ dòng điện qua mỗi điện trở
b) Tìm U để các điện trở không bị hư ( công suất tiêu thụ của mỗi điện trở không vượt quá 1,2W)
Bài 4: (4 điểm)
Một bóng đèn trên có ghi 6V-3W. Một biến trở có điện trở lớn nhất là RAB=30ohm, C là vị trí con chạy của biến trở, C có thể di chuyển từ A đến B. Đèn và biến trở được mắc vào một nguồn hiệu điện thế U=9V. Gọi điện trở của đoạn AC trên biến trở là x. Tìm các cách mắc đèn và biến trở vào nguồn điện để đèn sáng bình thường. Tìm x trong mỗi cách mắc và hiệu suất của nguồn trong mỗi cách mắc.
Bài 5: (4 điểm)
Chọn 1 trong 2 câu sau:
Câu 1: Một nguồn sáng có dạng đĩa hình tròn tâm O1, đường kính AB=d1=30cm. Một màn chắn M đặt song song với đĩa sáng và ở cách đĩa đoạn l=50cm. Một tấm bìa phản ánh sáng hình tròn tâm O2, đường kính CD=10cm. Tấm bìa đặt trong khoảng giữa đĩa sáng và màn, song song với đĩa và màn, ở cách màn đoạn b=10cm. Hai tâm O1 và O2 nằm trên đường thẳng vuông góc với màn. Trên màn ta thấy một vùng bóng tối hình tròn và một vùng bóng nửa tối viền xung quanh vùng bóng tối. Tìm đường kính của vùng bóng tối và đường kính vùng bóng nửa tối.
Câu 2: Một gương cầu lõm có tâm O. Gọi C là điểm ở giữa mặt gương. Delta (ở đây mình kí hiệu tạm là D) là một đường thẳng đi qua O và C, S là một điểm sáng ở trước gương và nằm trên đường D. Một tia sáng SI đến gương có tia phản xạ là IR.
a) Cho biết góc COI là alpha ( kí hiệu tạm là a) và tia IR song song với OC. Vẽ hình và tính (theo a) góc CSI
b) Cho biết SC= 2OC và góc COI là a. Vẽ hình và tính (theo a) góc CSI

Đề 3: Bài 1 : Cho 2 xe đồng thời xuất phát từ A trên đoạn đường AB có độ dài L . Xe 1 trong nửa đọan đường đầu đi với vận tốc v , nửa đọan đường sau đi với vận tốc u . Xe 2 trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc v , nửa thời gian còn lại đi với vận tốc u .
a> xe nào đến B trước và trước bao lâu ?
b>tính khoảng cách 2 xe khi 1 xe đã đến B .

Bài 2 : Người ta dẫn điện đến 20 phòng học để thắp sáng 4 bóng đèn loại 220V-60W mỗi phòng bằng dây dẫn bằng đồng có điện trở suất 1,7.10^-8 có chiều dài tổng cộng là 200 m tiết diện 5 mmvuông từ trạm phát điện có hiệu điện thế là 220V .
a) Công suất hao phí trên đường dây truyền tải .
b)Công suất truyền đi của trạm và công suất thực tế trên đèn .
c) nếu người ta muốn sử dụng 95% công suất đèn thì tiết diện của dây phải là bao nhiêu ?

Bài 3 : Tiêu cự của vật kính một máy ảnh là 5 cm , tiết diện của phim là 24x36 mm . Tính khoảng cách tối thiểu của người chụp nếu người đó dùng máy ảnh đó đẻ lấy toàn bộ ảnh của một tượng đài cao 5,5 m và rộng 3,6m

Đề 4: Bài 1:
Từ bến A dọc theo một bờ sông, một chiếc thuyền và một chiếc bè cùng bắt đầu chuyển động. Thuyền chuyển động ngược dòng còn bè được thả trôi theo dòng nước. Khi thuyền chuyển động được 30 phút đến vị trí B, thuyền quay lại và chuyển động xuôi dòng. Khi đến vị trí C, thuyền đuổi kịp chiếc bè. Cho biết vận tốc của thuyền đối với dòng nước là không đổi, vận tốc của dòng nước là v1.
a) Tìm thời gian từ lúc thuyền quay lại tại B cho đến lúc thuyền đuổi kịp bè.
b) Cho biết khoảng cách AC là 6 km. Tìm vận tốc v1 của dòng nước.

Bài 2:
Một bình nhiệt lượng kế, trong bình có chứa một lượng nước. Binh có khối lượng m' và nhiệt dung riêng c'. Nước có khối lượng m va nhiệt dung riêng c. Nhiệt độ của bình và nước trong bình là t=20 độ C. Đổ thêm vào bình một lượng nước có cùng khối lượng m ở nhiệt độ t'=60 độ C, nhiệt độ của bình khi cân bằng nhiệt là t1= 38 độ C. Hỏi nếu đổ thêm vào bình một lượng nước khối lượng m nữa ở 60 độ C thì nhiệt độ t2 khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu? Bỏ qua sự hấp thụ nhiệt của môi trường xung quanh.

Bài 3:
Một thấu kính hội tụ L1 có tiêu cự là 20 cm. Vật sáng AB đặt trước thấu kính hội tụ L1, AB vuông góc với trục chính, A nằm trên trục chính và cách thấu kính 1 đoạn a. Ảnh của AB qua thấu kính là ảnh ảo A'B' ở cách thấu kính 1 đoạn b. Một thấu kính khác là thấu kính phân kì L2, khi vật AB đặt trước L2 đoạn b thì ảnh của AB qua thấu kính L2 là ảnh ảo A"B" ở cách thấu kính đoạn a.
a) Vẽ ảnh tạo bởi thấu kính trong 2 trường hợp trên.
b) Tìm tiêu cự của thấu kính phân kì L2.

Bài 4:
Một nguồn điện có hiệu điện thế U không đổi. Một điện trở thuần có giá trị R0 đã biết, một điện trở thuần có giá trị R chưa biết, một ampe kế có điện trở Ra chưa biết. Các dây nối có điện trở không đáng kể. Hãy nêu phương án đo R dựa trên các thiết bị, dụng cụ nêu trên.
Chú ý: không được mắc trực tiếp ampe kế vào 2 cực của nguồn điện vì sẽ làm hỏng ampe kế.

Bài 5:
2 bóng đèn dây tóc có cùng HĐT định mức U, có công suất định mức lần lượt là P1=18 W và P2=36 W.
a) Tìm tỉ số điện trở của 2 bóng đèn R2/R1.
b) Mắc 2 đèn nối tiếp nhau vào nguồn HĐT U bằng với HĐT định mức của mỗi đèn. Tính công suất tiêu thụ của mỗi bóng đèn lúc đó.
c) Dây tóc của 2 bóng đèn làm bằng 1 chất liệu. Đường kính tiết diện và độ dài của dây tóc đèn I là d1 và l1, của dây tóc đèn II là d2 và l2. Cho rằng khi đèn sáng đúng định mức, công suất nhiệt do đèn tỏa ra môi trường tỉ lệ thuận với diện tích xung quanh của dây tóc đèn. Tìm các tỉ số d2/d1 và l2/l1.

Đề 5: Một hồ nước nuôi cá ở nhiệt độ t0 = 15oC
Nhiệt độ môi trường là t1 = 25oC
để duy trì nhiệt độ hồ, người ta dẫn một ống dẫn nước có lượng nước chảy qua là delta m =4g/s ở nhiệt độ t2 = 10oC
Biết nhiệt lượng trao đổi giữa môi trường và nước tỉ lệ thuận với hiệu nhiệt độ giữa môi trường và nước
nhiệt lượng nước trong hồ hấp thu truyền hết cho nước trong ống
khi ra khỏi ống, nước trong ống ở nhiệt đô t0 = 15oC
Hỏi nếu nhiệt độ môi trường là t'1 = 30oC thì
a) nếu giữ nguyên lượng nước chảy thì nhiệt độ nước trong ống phải là bao nhiêu để duy trì nhiệt đô hồ (t'2 = ?)
b) nếu giữ nguyên nhiệt độ nước trong ống là t2 = 10oC thì lượng nước chảy qua là bao nhiêu để duy trì nhiệt đô hồ nước(delta m' =?)

Đề 6: Con kiến A tha một hạt đường, chuyển động thẳng đều về tổ O với vận tốc v= 0,5 cm/s. Khi A còn cách tổ đoạn l=1,2 m, con kiến B khởi hành tư tổ O chuyển động thẳng đều đến gặp A với vận tốc v1=2 cm/s. Khi vừa gặp A, B lập tức quay về tổ với vận tốc v2= 1cm/s. Cứ như thế, B liên tục chuyển động từ O đến gặp A rồi quay về O với các vận tốc tương ứng là 2 cm/s và 1 cm/s cho đến khi A về đến O. Gọi tổng thời gian B đi từ O đến gặp A là t1, tổng thời gian B đi từ vị trí gặp A về O là t2.
a) Tính tỉ số t2/t1
b) Tính chiều dài quãng đường tổng cộng mà B đã đi được


bài 1. 3,5đ
một nhiệt lượng kế bằng đồng khối lượng m = 500g đang chứa một khối lượng M nước pử nhiệt độ t1=20 độ C. người ta muốn đun sôi lượng nước trên bằng một sợi dây điện trở Nicrom tiết diện tròn có chiều dài l=5m, điện trở R=20 ôm, nhúng hoàn toàn trong nước và 2 đầu nối với hiệu điện thế không đổi U= 110V.
a/ tính đường kính dây điện trở trên, biết điện trở suất của nó là 1,1 x 10^-6 ômmét!
b/ thời gian từ lúc đóng mạch điện đến kh nước sôi là 20 phút. tính khối lượng M của nước!
c/ cắt dây điện trở trên thành 2 đoạn có chiều dài l1 và l2, sau đó mắc chúng vào hiệu điện thế U, thì thời gian để đun lượng nước M từ 20độ đến khi sôi là 4 phút! tính độ dài l1, l2!!

bài 2. 1,5đ!
cho 2 điện trở R1, R2. nếu mắc nối típ chúng thì điện trở tương đương của chúng lớn gấp 7,2 lần khi mắc chúng song song.
a/ tính tỉ số giữa 2 điện trở.
b/ mắc song song 2 điện trở trên với nhau rồi mắc chúng vào HĐT không đỏi U=220V thi trong một phút nhiết lượng của nó tỏa ra là 6.947, 37 kcal! tính R1, R2!

bài 3. 2đ
cho gương phẳng có các mặt phản xạ hợp với nhau môt góc nhọn alpha! tia tới SI đến gương G1 tại điểm I phản xạ đến gương G2 tại điểm J và cho tia phản xạ theo phương JR. ( điểm S nằm trong hệ, giữa 2 mặt phản xạ của 2 gương, không biết đưa hình vẽ vào!)
vẽ hình và xác định góc hợp bởi tia tới SI và JR trong 2 trường hợp
a/ đường kéo dài tia JR cắt đường kéo dài tia tới SI!
b/ tia phản xạ cắt trực tiếp tia SI!

bài 4 có ai chỉ cách đưa hình vẽ vào trong diễn đàn thi nói mới post đươc
bài 5. 1,5đ
1 cano đi xuôi dòng trên 1 đoạn sông thẩng thì vượt một khúc gỗ đang trôi tại A. sau đó 60 phút,, cano đi nguoc lại và gặp khúc gỗ trên tại điểm cách điểm A 6km về phía hạ lưu! xác định vận tốc dòng nước!!!!


Logged

sach vo day` bon' vach'
co' may' cung ko vua`
nitthichdua
Thành viên mới
*

Nhận xét: +4/-2
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Giới tính: Nữ
Bài viết: 18


britneydollymarion@gmail.com phuthuytinhyeu_94
Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #3 vào lúc: 08:29:24 PM Ngày 09 Tháng Một, 2010 »

ông này siêng dễ sợ Evil


Logged

Bạn bảo tôi phải sống sao đây?
Khi một nửa tâm hồn tôi đã chết!
Cuộc sống đời thường làm tôi quá mệt
Còn hạnh phúc thì chẳng dám ước ao.
tuhu
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 2


songngam_t11
Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #4 vào lúc: 10:48:31 AM Ngày 03 Tháng Bảy, 2010 »

Khiếp thế! Cho bài kiểu này dễ sợ luôn. Không nén vào hay up bằng tệp


Logged
Trần Anh Tuấn
Giáo viên Vật lý
Moderator
Lão làng
*****

Nhận xét: +42/-16
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 217
-Được cảm ơn: 367

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 709


Chú Mèo Đi Hia

tuan_trananh1997@yahoo.com
Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #5 vào lúc: 04:45:13 PM Ngày 27 Tháng Mười, 2012 »

Đây toàn là đề thi học sinh giỏi thành phố HCM
Bạn này ở miền nam phải không ?


Logged

Tận cùng của tình yêu là thù hận
Sâu thẳm trong thù hận là tình yêu
Phạm Đoàn
Giáo Viên
Thành viên tích cực
***

Nhận xét: +3/-1
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 16
-Được cảm ơn: 92

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 134Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #6 vào lúc: 07:36:35 PM Ngày 27 Tháng Mười, 2012 »

Chưa từng thấy ai hỏi xin đề mà mất lich sự như "Trần Anh Tuấn".


Logged
Điền Quang
Administrator
Lão làng
*****

Nhận xét: +125/-8
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 185
-Được cảm ơn: 2994

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 2742


Giáo viên Vật Lý


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #7 vào lúc: 11:37:56 PM Ngày 27 Tháng Mười, 2012 »

Chưa từng thấy ai hỏi xin đề mà mất lich sự như "Trần Anh Tuấn".

Thầy Đoàn lộn nhân vật rồi. Người xin đề không phải Anh Tuấn.


Logged

Giang đầu vị thị phong ba ác,
Biệt hữu nhân gian hành lộ nan.
Phạm Đoàn
Giáo Viên
Thành viên tích cực
***

Nhận xét: +3/-1
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 16
-Được cảm ơn: 92

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 134Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #8 vào lúc: 11:53:59 PM Ngày 27 Tháng Mười, 2012 »

Ôi xin lỗi "Trần Anh Tuấn " nhe! áy láy quá! ...bỏ qua nha... ...
Cảm ơn Thầy Điên Quang nhiều!


Logged
Trần Anh Tuấn
Giáo viên Vật lý
Moderator
Lão làng
*****

Nhận xét: +42/-16
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 217
-Được cảm ơn: 367

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 709


Chú Mèo Đi Hia

tuan_trananh1997@yahoo.com
Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #9 vào lúc: 09:49:54 PM Ngày 29 Tháng Mười, 2012 »

Ấy
Thầy Phạm Đoàn lần trước tư vấn giúp em cuốn sách quang học 1 thì phải ?
Cảm ơn thầy nhiều lắm ạ
Sang học kì hai có khi em sẽ dc thầy Ngô Quốc Quýnh dạy
Nhờ cuốn sách đó mà thầy tư vấn trình độ Quang học của em lên hẳn


Logged

Tận cùng của tình yêu là thù hận
Sâu thẳm trong thù hận là tình yêu
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


Những bài viết mới nhất
Những bài viết mới nhất
 
Chuyển tới:  


Tắt bộ gõ tiếng Việt [F12] Bỏ dấu tự động [F9] TELEX VNI VIQR VIQR* kiểm tra chính tả Đặt dấu âm cuối
Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006, Simple Machines LLC © 2006 - 2012 Thư Viện Vật Lý.