Giai Nobel 2012
03:03:05 AM Ngày 18 Tháng Năm, 2022 *

Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Vật Lý.

Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng cần gửi lại email kích hoạt tài khoản?
Vui lòng nhập tên Đăng nhập với password, và thời gian tự động thoát

Lưu ý: Đây là diễn đàn của Thư Viện Vật Lý. Tài khoản ở Diễn Đàn Vật Lý khác với tài khoản ở trang chủ Thuvienvatly.com. Nếu chưa có tài khoản ở diễn đàn, bạn vui lòng tạo một tài khoản (chỉ mất khoảng 1 phút!!). Cảm ơn các bạn.
Phòng chát chít
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Vật lý 360 Độ
Photon là gì?
25/07/2021
Lược sử âm thanh
28/02/2021
Đồng hồ nước Ktesibios
03/01/2021
Tic-tac-toe
05/12/2020
Sao neutron to bao nhiêu?
18/09/2020
Giải chi tiết mã đề 219 môn Vật Lý đề thi TN THPT 2020 (đợt 2)
04/09/2020

follow TVVL Twitter Facebook Youtube Scirbd Rss Rss
  Trang chủ Diễn đàn Tìm kiếm Đăng nhập Đăng ký  


Quy định cần thiết


Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Thư Viện Vật Lý
Mới tham gia nhóm trên Facebook >> TẠI ĐÂY <<

Trả lời

Bức xạ từ điện thoại không hại sức khỏe?

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Bức xạ từ điện thoại không hại sức khỏe?  (Đọc 2657 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
hanhsino396
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 4

Offline Offline

Giới tính: Nữ
Bài viết: 34


Xem hồ sơ cá nhân WWW Email
« vào lúc: 01:54:57 PM Ngày 05 Tháng Hai, 2018 »

Đúng là điện thoại di động phát ra bức xạ. Nhưng nó là bức xạ tần số vô tuyến, năng lượng thấp hơn nhiều so với bức xạ ion hóa mà bạn nhận được từ tia X, hoặc phóng xạ hạt nhân.

Bức xạ ion hóa có thể gây ra những tổn thương DNA dẫn tới ung thư. Nhưng bức xạ tần số radio từ điện thoại di động không như vậy - và kết quả nghiên cứu mới nhất khẳng định điều đó.

Những con chuột đực bị tăng một loại khối u ở tim sau khi tiếp xúc với một lượng lớn bức xạ điện thoại di động, một báo cáo nghiên cứu mới của chính phủ cho hay.

Tuy nhiên, mức tăng rất nhỏ. Ngoài ra, các chuyên gia cho biết mọi người không nên quá lưu tâm vào thông tin này, vì những bức xạ mà những con chuột trong thí nghiệm bị phơi nhiễm lớn hơn rất nhiều so với mức bức xạ mà những người sử dụng điện thoại di động nghiện nhất tiếp xúc.

Cuộc tranh luận về việc liệu ĐTDĐ có thể gây ung thư cho người dùng vẫn luôn diễn ra - đặc biệt là ung thư não, bởi vì chúng ta sử dụng điện thoại ngày càng nhiều và sử dụng rất gần khuôn mặt.

Đúng là điện thoại di động phát ra bức xạ. Nhưng nó là bức xạ tần số vô tuyến, năng lượng thấp hơn nhiều so với bức xạ ion hóa mà bạn nhận được từ tia X, hoặc, ví dụ như sự phóng xạ hạt nhân.

Bức xạ ion hóa có thể gây ra những tổn thương DNA có thể dẫn tới ung thư. Nhưng bức xạ tần số radio từ điện thoại di động không hoạt động như vậy - và kết quả nghiên cứu mới nhất khẳng định điều đó.

Mặc dù Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ đã quy định lượng bức xạ tần số phóng xạ có thể phát ra từ điện thoại di động của bạn, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) vẫn có ý kiến về những giới hạn này có an toàn hay không.

Vì vậy, FDA yêu cầu Chương trình Toxicology Quốc gia (NTP), một bộ phận trong Viện Y tế Quốc gia, điều tra. Dựa trên các kết quả của Chương trình Hành động Quốc gia, cũng như hàng trăm nghiên cứu khác, FDA vẫn tin tưởng rằng các giới hạn về bức xạ điện thoại di động hiện nay là an toàn, theo lời của Jeffrey Shuren, Giám đốc Trung tâm Thiết bị và Y tá Xúc tiến của FDA.

Nghiên cứu sử dụng tần số 2G và 3G - không phải tần số sử dụng trên các mạng 4G hoặc 5G tiên tiến hơn. Các nhà nghiên cứu đã phơi nhiễm toàn bộ cơ thể của loài gặm nhấm vào các tia bức xạ trong hơn 9 giờ mỗi ngày, trong vòng hai năm.

Theo báo cáo của STAT News, mức độ tiếp xúc này cao hơn nhiều so với những gì mọi người sẽ trải nghiệm. John Bucher, nhà khoa học cấp cao của NTP cho biết: "Một con chuột 2 tuổi tương đương với một người 70 tuổi. Vì vậy, những phát hiện này không nên ngoại suy trực tiếp đến việc sử dụng điện thoại di động của con người", ông nói.

Và ngay cả với những mức độ phơi nhiễm ở mức cao bất thường, mối liên hệ với bệnh ung thư vẫn còn "không rõ ràng, hoặc mơ hồ" theo tuyên bố của FDA.iiiiiiiiiiiiiiiiii


Logged


Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


Những bài viết mới nhất
Những bài viết mới nhất
 
Chuyển tới:  


Tắt bộ gõ tiếng Việt [F12] Bỏ dấu tự động [F9] TELEX VNI VIQR VIQR* kiểm tra chính tả Đặt dấu âm cuối
Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006, Simple Machines LLC © 2006 - 2012 Thư Viện Vật Lý.