Giai Nobel 2012
04:04:00 AM Ngày 24 Tháng Hai, 2020 *

Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Vật Lý.

Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng cần gửi lại email kích hoạt tài khoản?
Vui lòng nhập tên Đăng nhập với password, và thời gian tự động thoát

Lưu ý: Đây là diễn đàn của Thư Viện Vật Lý. Tài khoản ở Diễn Đàn Vật Lý khác với tài khoản ở trang chủ Thuvienvatly.com. Nếu chưa có tài khoản ở diễn đàn, bạn vui lòng tạo một tài khoản (chỉ mất khoảng 1 phút!!). Cảm ơn các bạn.
Phòng chát chít
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Vật lý 360 Độ
Bảng tuần hoàn hóa học tốc hành (Phần 90)
23/02/2020
Bảng tuần hoàn hóa học tốc hành (Phần 89)
23/02/2020
Tương lai nhân loại - Michio Kaku (Phần cuối)
22/02/2020
Tương lai nhân loại - Michio Kaku (Phần 43)
22/02/2020
Ai đã phát minh ra ABC?
16/02/2020
Toán học cấp tốc (Phần 10)
15/02/2020

follow TVVL Twitter Facebook Youtube Scirbd Rss Rss
  Trang chủ Diễn đàn Tìm kiếm Đăng nhập Đăng ký  


Quy định cần thiết


Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Thư Viện Vật Lý
☞ THI THỬ THPT QG LẦN 3 MÔN VẬT LÝ 2020 - 21h00 NGÀY 15-2-2020 ☜

Trả lời

NIỀM TIN VỀ SỰ HỒI PHỤC CỦA NỀN KINH TẾ TOÀN CẦU

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: NIỀM TIN VỀ SỰ HỒI PHỤC CỦA NỀN KINH TẾ TOÀN CẦU  (Đọc 1096 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
bactran
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 2


Xem hồ sơ cá nhân Email
« vào lúc: 10:04:28 AM Ngày 17 Tháng Hai, 2014 »

Kết quả từ cuộc khảo sát tình trạng kinh tế toàn cầu do ACCA và IMA thực hiện đã chỉ ra rằng, trong quý 4 năm 2013 có đến 55% số người tin rằng nền kinh tế nói chung đang phục hồi hoặc ít nhất cũng sắp bước vào giai đoạn phục hồi. Tuy nhiên, nếu nhìn vào tình hình một doanh nghiệp cụ thể, niềm tin về sự phục hồi chỉ ở mức 35%. Dẫu vậy, đây là những con số khả quan nhất kể từ giữa năm 2010 đến nay.   

Theo Emmanouil Schizas, chuyên viên phân tích kinh tế, thành viên ACCA, năm 2013 ở mức độ toàn cầu không phải là năm có mức tăng đột biến về niềm tin của doanh nghiệp, tuy nhiên đây là năm mà chất lượng niềm tin được cải thiện đáng kể.

Emmanouil Schizas nhận định, 2014 có thể sẽ là năm cuối cùng chứng kiến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu. Sau đó, chúng ta sẽ trở lại với đời sống kinh tế bình thường, cho dù nó có khác như thế nào so với trước đây đi nữa. Sự phục hồi ở các nước phát triển hiện vẫn phải phụ thuộc vào chính sách tiền tệ được nới lỏng và sự hỗ trợ về mặt tài chính đối với các thị trường đang đóng băng, hành động được xem sẽ tạo nên rủi ro về một cuộc khủng hoảng bong bóng tín dụng mới. Mặt khác, các thị trường đang phát triển lại bị đe doạ bởi dòng vốn chảy ra do chính sách hạn chế sở hữu tài sản nước ngoài của Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ. Từ đây, niềm tin của doanh nghiệp lại phụ thuộc vào sự ổn định tỷ giá và giá cả hàng hoá trong nước.

Cuối năm 2013, người ta cũng chứng kiến sự tăng trưởng niềm tin của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong khi đó là sự sụt giảm niềm tin của khối doanh nghiệp lớn cũng như các tổ chức phi lợi nhuận và khối doanh nghiệp công.

Niềm tin của các doanh nghiệp vừa và nhỏ chủ yếu được xây dựng từ một nhóm các doanh nghiệp tầm trung đang ngày càng mở rộng và quốc tế hoá. Tiến sĩ Raef Lawson, Phó Chủ Tịch IMA, người sở hữu chứng chỉ CMA, cho rằng chính nhóm các doanh nghiệp này là đầu tàu kéo niềm tin về sự phục hồi và phát triển của khối doanh nghiệp vừa và nhỏ đi lên trong hơn 3 năm qua. Rất có thể các doanh nghiệp này sở hữu một số lợi thế cạnh tranh nhất định trong môi trường kinh doanh hiện tại nhờ vào sự linh động và thị phần toàn cầu.

Trong nhiều năm, đầu tư đều ở mức thấp bất chấp những nỗ lực của các chính phủ và ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, tình trạng này đã bắt đầu thay đổi và đến cuối năm 2013 đã chứng kiến bước chuyển mình đầy triển vọng. Các doanh nghiệp tăng cường tìm kiếm những cơ hội đầu tư, lãi suất thấp, nhiều hi vọng hợp tác được mở ra, ngay cả tình hình tài chính cũng không còn khó khăn như trước đây. Nếu những khoản đầu tư bị hoãn lại trong những năm qua được doanh nghiệp ưu tiên chú trọng, sự phục hồi sẽ nhanh chóng dẫn đến giai đoạn phát triển bền vững.   


Logged


Tags:
Trang: 1   Lên
  In  
sch

Những bài viết mới nhất
Những bài viết mới nhất
 
Chuyển tới:  


Tắt bộ gõ tiếng Việt [F12] Bỏ dấu tự động [F9] TELEX VNI VIQR VIQR* kiểm tra chính tả Đặt dấu âm cuối
Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006, Simple Machines LLC © 2006 - 2012 Thư Viện Vật Lý.