Giai Nobel 2012
05:32:20 PM Ngày 21 Tháng Mười, 2021 *

Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Vật Lý.

Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng cần gửi lại email kích hoạt tài khoản?
Vui lòng nhập tên Đăng nhập với password, và thời gian tự động thoát

Lưu ý: Đây là diễn đàn của Thư Viện Vật Lý. Tài khoản ở Diễn Đàn Vật Lý khác với tài khoản ở trang chủ Thuvienvatly.com. Nếu chưa có tài khoản ở diễn đàn, bạn vui lòng tạo một tài khoản (chỉ mất khoảng 1 phút!!). Cảm ơn các bạn.
Phòng chát chít
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Vật lý 360 Độ
Photon là gì?
25/07/2021
Lược sử âm thanh
28/02/2021
Đồng hồ nước Ktesibios
03/01/2021
Tic-tac-toe
05/12/2020
Sao neutron to bao nhiêu?
18/09/2020
Giải chi tiết mã đề 219 môn Vật Lý đề thi TN THPT 2020 (đợt 2)
04/09/2020

follow TVVL Twitter Facebook Youtube Scirbd Rss Rss
  Trang chủ Diễn đàn Tìm kiếm Đăng nhập Đăng ký  


Quy định cần thiết


Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Thư Viện Vật Lý
Mới tham gia nhóm trên Facebook >> TẠI ĐÂY <<

Trả lời

Lấy lại nick facebook với Trusted Contacts

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Lấy lại nick facebook với Trusted Contacts  (Đọc 4279 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Mclaren-Bi
Moderator
Thành viên danh dự
*****

Nhận xét: +8/-5
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 97
-Được cảm ơn: 111

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 390


We do not forgive- We do not forget- Expect us


Xem hồ sơ cá nhân Email
« vào lúc: 04:27:58 PM Ngày 07 Tháng Tám, 2013 »

Hiện nay, rất nhiều tài khoảng facebook bị đánh cắp vì nhiều lỗ hổng an ninh cũng như sơ suất của người dùng. Vì lý do đó, bài viết này sẽ giới thiệu về tính năng Trusted Contacts. Phương pháp này chỉ áp dụng cho các tài khoản bị mất mà đã cài đặt trước mà thôi, và đây cũng là cách giúp mọi người phòng tránh khi bị mật nick.

Cách thiết lập và sử dụng tính năng “Trusted Contacts” để khôi phục quyền truy cập tài khoản Facebook nhờ bạn bè.

Bước 1: Đăng ký 3-5 Trusted Contacts tại phần Security Setting –> Mục Trusted Contacts của Account Setting: https://www.facebook.com/settings?tab=security

Cố gắng đăng kí đủ 5 người nha cả nhà, càng nhiều người thì xác suất được giúp đỡ lúc khẩn cấp sẽ cao hơn, vì bạn chỉ cần đủ bất kì 3/5 “chìa khóa” phụ là có thể vào lại nhà.Bước 2: Khi bị h4ck pass và mất cả email đã đăng ký tài khoản facebook.
Lúc này bạn chỉ có cách là click vào “Forget Password” và nhập email hoặc username facebook của bạn để giúp facebook xác định được tài khoản mà bạn đang gặp vấn đề. Facebook sẽ làm theo đúng thủ tục mặc định là hỏi bạn email để nhả thông tin reset password về. Tuy nhiên lúc này email của bạn đã bị h4ck luôn thì nhập vào cũng như không, vì bạn đâu thể vào email mà lấy thông tin reset pass nữa !

Hãy tiếp tục click vào “No longer have access to these?”Bạn sẽ phải điền một email mới mà bạn chưa hề đăng ký facebook vào form sau để facebook sẽ gửi thông tin reset password sau khi chứng thực được bạn lả chủ tài khoản.Bước 3: Chứng thực sử dụng Trusted ContactsForm chứng thực khi chưa click vào Review my Trusted ContactsClick Review my Trusted Contacts để xem lại những người mà mình tin tưởng đặng liên lạc với họ nếu quên mất. Bạn cần nhớ và đánh ra ít nhất tên nguyên văn (tên trên profile) của ít nhất một ngườiForm chứng thực khi click vào Review my Trusted Contacts

Đến bước này thì bạn hãy đưa đường link   đến cho 5 người mà bạn đã đăng ký Trusted Contacts với facebook bằng bất cứ phương tiện nào khác ngoài facebook. Khi họ truy cập được vào đường link này (dĩ nhiên là những người này phải ở trạng thái login vào facebook), họ sẽ nhận được một đoạn mã an ninh gồm 4 chữ số. Bạn hãy liên lạc xin họ đoạn mã này để điền vào form chứng thực.Bạn chỉ cần thu thập đủ 3 đoạn mã bất kì trong số 5 đoạn của 5 người này là XONG ! Facebook sẽ gửi thông tin reset password về email mới mà bạn nhập ở bước 2. Hacker bi giờ cũng bó tay với bạn vì nó đâu thể liên lạc được những Trusted Contacts của bạn.

Hãy bắt đầu đăng ký Trusted Contacts ngay để đề phòng rủi ro sau này cả nhà nhé. Vô cùng hoan nghênh Facebook vì cải tiến mới này để hạn chế những câu chuyện dở khóc dở cười khi bị hacker tấn công. Các bạn có thể tham khảo thêm mục hỏi đáp cảu Facebook về chức năng này tại Facebook Help Center
.


Tham khảo: Mr Thắng@mrthang.net


LoggedĐừng cố gắng những gì ngoài tầm với...
 Mây của trời hãy để gió cuốn đi
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


Những bài viết mới nhất
Những bài viết mới nhất
 
Chuyển tới:  


Tắt bộ gõ tiếng Việt [F12] Bỏ dấu tự động [F9] TELEX VNI VIQR VIQR* kiểm tra chính tả Đặt dấu âm cuối
Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006, Simple Machines LLC © 2006 - 2012 Thư Viện Vật Lý.