Giai Nobel 2012
11:49:15 AM Ngày 28 Tháng Một, 2022 *

Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Vật Lý.

Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng cần gửi lại email kích hoạt tài khoản?
Vui lòng nhập tên Đăng nhập với password, và thời gian tự động thoát

Lưu ý: Đây là diễn đàn của Thư Viện Vật Lý. Tài khoản ở Diễn Đàn Vật Lý khác với tài khoản ở trang chủ Thuvienvatly.com. Nếu chưa có tài khoản ở diễn đàn, bạn vui lòng tạo một tài khoản (chỉ mất khoảng 1 phút!!). Cảm ơn các bạn.
Phòng chát chít
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Vật lý 360 Độ
Photon là gì?
25/07/2021
Lược sử âm thanh
28/02/2021
Đồng hồ nước Ktesibios
03/01/2021
Tic-tac-toe
05/12/2020
Sao neutron to bao nhiêu?
18/09/2020
Giải chi tiết mã đề 219 môn Vật Lý đề thi TN THPT 2020 (đợt 2)
04/09/2020

follow TVVL Twitter Facebook Youtube Scirbd Rss Rss
  Trang chủ Diễn đàn Tìm kiếm Đăng nhập Đăng ký  


Quy định cần thiết


Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Thư Viện Vật Lý
Mới tham gia nhóm trên Facebook >> TẠI ĐÂY <<

Trả lời

Dịch vụ lưu trữ trực tuyến nào tốc độ cao nhất

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Dịch vụ lưu trữ trực tuyến nào tốc độ cao nhất  (Đọc 2101 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Mclaren-Bi
Moderator
Thành viên danh dự
*****

Nhận xét: +8/-5
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 97
-Được cảm ơn: 111

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 390


We do not forgive- We do not forget- Expect us


Xem hồ sơ cá nhân Email
« vào lúc: 07:12:42 PM Ngày 26 Tháng Ba, 2013 »

Thời gian gần đây, các dịch vụ lưu trữ trực tuyến đã có sự phát triển mạnh mẽ với sự xuất hiện của hàng loạt sản phẩm, từ Dropbox, Google Drive, SkyDrive.

Mỗi một dịch vụ đều có thế mạnh riêng của nó, tuy nhiên, điều mà người dùng quan tâm nhất là dịch vụ nào cho tốc độ cao nhất. Bởi chắc hẳn không ai muốn sử dụng một dịch vụ mà mặc dù dung lượng lưu trữ miễn phí cao nhưng tốc độ tải về chậm chạp. Bài test dưới đây sẽ cho chúng ta phần nào câu trả lời cho câu hỏi ở trên.

Ở đây, chúng ta sẽ thử nghiệm với các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến hiện nay gồm Google Drive, SkyDrive, SugarSync, Dropbox, Mega (dịch vụ của Kim Dotcom - ông chủ một thời của Megaupload).


Phương thức thử nghiệm

Để tiến hành thử nghiệm, ở đây chúng ta sẽ nén một thư mục nặng 300 MB (dưới định dạng zip) với nhiều định dạng tập tin khác nhau như file ảnh, video. Sau đó, ta sẽ tiến hành upload lên và download tập tin lại về máy với từng dịch vụ Google Drive, SkyDrive,  SugarSync, Dropbox, Mega. Việc upload và download sẽ được thực hiện 3 lần ở mỗi dịch vụ, sau đó lấy thời gian trung bình để cho ra kết quả như bảng dưới. Thời gian test được thực hiện vào các ngày làm việc trong tuần.

Ngoài ra, trong cái bài test trên chúng ta sẽ sử dụng phiên bản Chrome mới nhất, sử dụng mạng dây Ethernet tốc độ download trung bình là 12,9 Mbps, còn tốc độ upload trung bình là 17,8 Mbps (đo tốc độ qua trang Speedtest.net).

Lưu ý: bảng kết quả ở dưới xếp theo thứ tự từ dịch vụ cho tốc độ tốt nhất đến dịch vụ có tốc độ chậm nhất.

Kết quả

- Upload: dịch vụ Mega hoàn thành việc upload tập tin mất trung bình 2 phút 34 giây (2:34), đánh bại SkyDrive (3:08). Google Drive xếp thứ ba với (3:39), còn Dropbox đứng tiếp theo khi chậm hơn Google Drive tới một phút. Sugersync có tốc độ kém nhất và kém khá xa so với các đối thủ khi mất tới 10 phút 27 giây để hoàn thành việc upload.- Download: Google Drive cho tốc độ download tốt nhất, mất trung bình (3:28) để tải tập tin về. Dropbox đứng thứ 2 với thời gian không quá chênh lệch (3:33). Mega, trong khi đó, thua Dropbox 23 giây, mất (3:56) để download. SkyDrive xếp thứ 4 với thời gian (4:36). Sugarsync một lần nữa xếp bét, mất tới 11 phút 2 giây.

Nếu tính tổng thời gian up và down, có thể thấy Mega là dịch vụ cho tốc độ tốt nhất (6:30). Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là dịch vụ này khá mới và có ít người dùng hơn đối thủ. Google Drive chiếm vị trí số 2 với tổng thời gian (7:07).Từ bảng trên chúng ta cũng có thể rút ra kết luận, chênh lệch tốc độ ở top 4 là không quá lớn. Đồng thời, người dùng nên tránh sử dụng SugerSync khi cả thời gian upload và download của dịch vụ này đều rất lâu, mặc dù dung lượng lưu trữ mà SugerSync cung cấp là khá lớn.

Trích: Genk.vn


LoggedĐừng cố gắng những gì ngoài tầm với...
 Mây của trời hãy để gió cuốn đi
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


Những bài viết mới nhất
Những bài viết mới nhất
 
Chuyển tới:  


Tắt bộ gõ tiếng Việt [F12] Bỏ dấu tự động [F9] TELEX VNI VIQR VIQR* kiểm tra chính tả Đặt dấu âm cuối
Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006, Simple Machines LLC © 2006 - 2012 Thư Viện Vật Lý.