Giai Nobel 2012
01:32:08 PM Ngày 04 Tháng Bảy, 2022 *

Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Vật Lý.

Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng cần gửi lại email kích hoạt tài khoản?
Vui lòng nhập tên Đăng nhập với password, và thời gian tự động thoát

Lưu ý: Đây là diễn đàn của Thư Viện Vật Lý. Tài khoản ở Diễn Đàn Vật Lý khác với tài khoản ở trang chủ Thuvienvatly.com. Nếu chưa có tài khoản ở diễn đàn, bạn vui lòng tạo một tài khoản (chỉ mất khoảng 1 phút!!). Cảm ơn các bạn.
Phòng chát chít
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Vật lý 360 Độ
Khi dòng điện tác dụng lên nam châm
08/06/2022
Nhận thức lịch sử về nam châm
28/05/2022
Photon là gì?
25/07/2021
Lược sử âm thanh
28/02/2021
Đồng hồ nước Ktesibios
03/01/2021
Tic-tac-toe
05/12/2020

follow TVVL Twitter Facebook Youtube Scirbd Rss Rss
  Trang chủ Diễn đàn Tìm kiếm Đăng nhập Đăng ký  


Quy định cần thiết


Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Thư Viện Vật Lý
Mới tham gia nhóm trên Facebook >> TẠI ĐÂY <<

Trả lời

Nguyên nhân sự cố viruses

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Nguyên nhân sự cố viruses  (Đọc 1104 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
tengrimsss
Thành viên tích cực
***

Nhận xét: +48/-5
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 16

Offline Offline

Bài viết: 140

tengrimsss
Xem hồ sơ cá nhân Email
« vào lúc: 09:30:34 PM Ngày 15 Tháng Tám, 2010 »

3. Viruses

Trong việc bảo mật máy tính, virus máy tính là một chương trình máy tính tự sao chép mà lây lan bằng cách chèn các bản sao của chính nó thành mã thực thi khác hoặc tài liệu. Một virus máy tính hoạt động theo cách tương tự như một vi-rút sinh học, mà chính nó lây lan bằng cách chèn vào các tế bào sống. Mở rộng sự lây lan, chèn ép của virus vào chương trình được gọi là nhiễm trùng "", và tập tin bị nhiễm, hoặc mã thực thi mà không phải là một phần của một tập tin, được gọi là một máy chủ "". Virus là một trong nhiều loại phần mềm độc hại hoặc chương trình độc độc hại. Trong cách nói thông thường, virus thường được mở rộng để chuyển thành Trojan, và các loại khác của phần mềm độc hại; virus theo nghĩa hẹp của từ này là ít phổ biến hơn là các hình thức khác của malware. Tuy nhiên, theo một nghĩa chặt chẽ, virus, sâu Trojans là khác nhau từng đôi một. Chúng có đặc điểm khác nhau và hành vi khác nhau.

Trong khi virus có thể cố ý phá hoại, ví dụ, bằng cách phá hủy dữ liệu, nhiều virus khác là lành tính hoặc chỉ gây phiền nhiễu. Một số virus có tốc độ lây lan chậm, đôi khi được gọi là một quả bom. Ví dụ, một virus có thể hiển thị một tin nhắn vào một ngày cụ thể hoặc chờ cho đến khi nó đã bị nhiễm một số lượng nhất định của chủ nhà. Một quả bom thời gian diễn ra cụ thể trong một ngày hoặc thời gian, và một quả bom logic xảy ra khi người sử dụng của một máy tính có kích hoạt quả bom. Các tác động tiêu cực chiếm ưu thế của virus là tự sinh sản không kiểm soát của họ, trong đó chất thải của nó là các mã độc hoặc lấn át các nguồn tài nguyên máy tính.

Ngày nay, virus được phổ biến hơn so với trước, do sự phổ biến của Internet. Phần mềm chống virus, ban đầu được thiết kế để bảo vệ máy tính khỏi virus, đã lần lượt mở rộng để giải quyết các mối đe dọa khác như phần mềm gián điệp, đánh cắp nhận dạng và phần mềm quảng cáo, vv...
  Có trong nhiều loại virus,chúng là:
Trojan horses  
Một con Trojan horses chỉ là một chương trình máy tính. Chương trình này giả vờ làm một việc (như yêu cầu bồi thường để được một hình ảnh) nhưng thực sự làm thiệt hại khi một trong những chương trình của nó bắt đầu hoạt động (nó hoàn toàn có thể xóa các tập tin của một người). Trojan horses không thể tái tạo tự động.  
   Worms_ giun
Worm là một phần của phần mềm sử dụng mạng máy tính và các lỗi bảo mật để tạo ra các bản sao của chính nó. Một bản sao của Worm sẽ quét mạng cho bất kỳ máy tính khác mà có một lỗ hổng bảo mật cụ thể. Nó tái tạo chính nó vào máy tính mới sử dụng các lỗ hổng bảo mật, và sau đó bắt đầu quét và tái tạo trở lại._thật Pro quá, nó giỏi hơn cả mình  
    E-mail viruses
Một e-mail virus sẽ sử dụng một thông báo e-mail như là một phương thức vận tải, và thường sẽ sao chép chính nó bằng cách tự động gửi thư riêng của mình để hàng trăm người trong sổ địa chỉ của nạn nhân.
    Logic Bombs
Logic bom cố gây ra ứng dụng hợp pháp để thất bại một ứng dụng thực sự của bạn, ví dụ, có thể xóa, cùng với tất cả các thông tin và các tập tin từ đĩa, sau khi nó chạy như một chương trình bản sao bảo vệ. Các bom logic có thể chuyển nó tới các ứng dụng khác và các nơi lưu trữ khác, tức là đĩa mềm, CD -ROM đĩa, và đĩa CD. " Như một Admin vậy.

Một virus máy tính sẽ chuyển từ máy này sang máy khác giống như một thực tế đời sống sinh học vi rút truyền từ người sang người. Ví dụ, theo ước tính của các chuyên gia rằng những con Worm bị nhiễm Mydoom lây nhiễm một phần tư triệu máy tính trong một ngày vào tháng Giêng năm 2004. Trong tháng ba năm 1999, virus Melissa lây lan rất nhanh chóng, nó buộc Microsoft và một số công ty khác rất lớn hoàn toàn việc tắt hệ thống e-mail của họ cho đến khi virus có thể bị xử lý. Một ví dụ khác là virus ILOVEYOU  , diễn ra vào năm 2000 và đã có ảnh hưởng tai hại tương tự.
 
Một virus máy tính là một chương trình nhỏ bằng văn bản để thay đổi cách thức hoạt động của một máy tính, mà không được phép hoặc phân quyền của người dùng. Một virus phải đáp ứng hai tiêu chí:

Nó phải thực hiện chính nó. Nó thường sẽ đặt mã riêng của mình trong con cách thức thực hiện các chương trình khác.

Nó phải tự tái tạo. Ví dụ, nó có thể thay thế các tập tin thực thi khác với một bản sao của tập tin bị nhiễm virus. Virus có thể lây nhiễm sang máy tính để bàn và máy chủ mạng như nhau.
Một số virus được lập trình để máy tính thiệt hại do các chương trình gây tổn hại, xóa file, hoặc format đĩa cứng. Những loại khác không được thiết kế để làm bất cứ thiệt hại, mà chỉ đơn giản để nhân rộng bản thân và làm cho sự hiện diện của chúng được biết đến bằng cách trình bày văn bản, video, và tin nhắn âm thanh. Ngay cả những loại virus này lành tính có thể tạo vấn đề cho người sử dụng máy tính. Chúng thường làm mất bộ nhớ máy tính được sử dụng bởi các chương trình hợp pháp. Kết quả là, chúng thường gây ra hành vi thất thường và có thể dẫn đến sự cố hệ thống. Ngoài ra, nhiều virusbug-ridden, và các lỗi có thể dẫn đến sự cố hệ thống và mất dữ liệu.

Trojan Horses là kẻ giả mạo - tập tin mà yêu cầu bồi thường để được một cái gì đó mong muốn, nhưng, trên thực tế, là độc hại. Một khác biệt rất quan trọng giữa các chương trình Trojan horsevi rút thật sự là chúng không tự tái tạo. Trojans có chứa mã độc hại là khi kích hoạt gây ra mất mát, hoặc trộm cắp, ngay cả các dữ liệu. Đối với một con Trojan Horses để lây lan, bạn phải mời những chương trình này vào máy tính của bạn - ví dụ, bằng cách mở tập tin đính kèm email hoặc tải về và chạy một tập tin từ Internet. Trojan.Vundo là một Trojan.

Worms là chương trình tự tái tạo từ hệ thống để hệ thống mà không cần sử dụng một tập tin host. Điều này trái ngược với vi rút, mà đòi hỏi sự lan rộng của tập tin lưu trữ bị nhiễm bệnh. Mặc dù nói chung tồn tại sâu bên trong của các tập tin khác, thường là các tài liệu Word hay Excel, có một sự khác biệt giữa cách sâu và virus sử dụng tập tin host. Thông thường con Worms sẽ phát hành một tài liệu đã có con Worms "" macro bên trong tài liệu. Toàn bộ tài liệu sẽ đi từ máy tính đến máy tính.
    Làm thế nào để bảo vệ mình
Use anti-virus software
Cài đặt phần mềm chống virus trên máy tính của bạn, và đảm bảo rằng nó được giữ đến nay. Bởi vì vi rút mới có thể lây lan rất nhanh chóng, điều quan trọng để cập nhật các file mẫu virus một cách thường xuyên.Phần mềm chống virus cũ kĩ có thể sẽ làm máy tính ko được bảo vệ bới các mẫu virus.
    Sử dụng một giải pháp lọc thư điện tử
Vì phần lớn vi rút lây lan qua email, điều quan trọng là sử dụng một hệ thống thư điện tử mà quét email trong và ngoài nước và các khối vi rút. Phổ biến nhất phần mềm antivirus.
    Sử dụng một Firewall
Sử dụng tường lửa để bảo vệ máy tính của bạn hoặc mạng máy tính từ internet. Máy vi tính kết nối với thế giới bên ngoài, chẳng hạn như những kết nối trực tiếp đến một modem DSL, modem cáp, hoặc kết nối dialup, cần được bảo vệ khỏi các mối đe dọa internet thông qua tường lửa. Các tường lửa có thể là một phần cứng tách máy tính hoặc mạng của bạn từ thế giới bên ngoài, hoặc tường lửa có thể là một loại phần mềm tường lửa, chẳng hạn như tường lửa tích hợp trong Windows XP, Vista, Sevens.
   Luôn cập nhật các bản vá lỗi phần mềm
Nhiều vấn đề các nhà cung cấp phần mềm tư vấn về các vấn đề an ninh.
   Sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên
Tạo bản sao lưu thường xuyên của các dữ liệu quan trọng và các tập tin như hình ảnh và tài liệu. Nếu sao lưu vào ổ đĩa băng từ, đĩa CD hoặc DVD, kiểm tra xem đã được sao lưu thành công. Bạn cũng nên tìm một nơi an toàn để lưu trữ.
« Sửa lần cuối: 08:28:33 PM Ngày 06 Tháng Chín, 2012 gửi bởi Walkingdeads8 »

LoggedOnly You!
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


Những bài viết mới nhất
Những bài viết mới nhất
 
Chuyển tới:  


Tắt bộ gõ tiếng Việt [F12] Bỏ dấu tự động [F9] TELEX VNI VIQR VIQR* kiểm tra chính tả Đặt dấu âm cuối
Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006, Simple Machines LLC © 2006 - 2012 Thư Viện Vật Lý.