Giai Nobel 2012
12:39:01 AM Ngày 27 Tháng Năm, 2022 *

Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Vật Lý.

Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng cần gửi lại email kích hoạt tài khoản?
Vui lòng nhập tên Đăng nhập với password, và thời gian tự động thoát

Lưu ý: Đây là diễn đàn của Thư Viện Vật Lý. Tài khoản ở Diễn Đàn Vật Lý khác với tài khoản ở trang chủ Thuvienvatly.com. Nếu chưa có tài khoản ở diễn đàn, bạn vui lòng tạo một tài khoản (chỉ mất khoảng 1 phút!!). Cảm ơn các bạn.
Phòng chát chít
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Vật lý 360 Độ
Photon là gì?
25/07/2021
Lược sử âm thanh
28/02/2021
Đồng hồ nước Ktesibios
03/01/2021
Tic-tac-toe
05/12/2020
Sao neutron to bao nhiêu?
18/09/2020
Giải chi tiết mã đề 219 môn Vật Lý đề thi TN THPT 2020 (đợt 2)
04/09/2020

follow TVVL Twitter Facebook Youtube Scirbd Rss Rss
  Trang chủ Diễn đàn Tìm kiếm Đăng nhập Đăng ký  


Quy định cần thiết


Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Thư Viện Vật Lý
Mới tham gia nhóm trên Facebook >> TẠI ĐÂY <<

Trả lời

Nguyên nhân sự cố cause of a slow PC

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Nguyên nhân sự cố cause of a slow PC  (Đọc 1180 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
tengrimsss
Thành viên tích cực
***

Nhận xét: +48/-5
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 16

Offline Offline

Bài viết: 140

tengrimsss
Xem hồ sơ cá nhân Email
« vào lúc: 06:12:56 PM Ngày 15 Tháng Tám, 2010 »

Vì vậy, những gì gây ra một máy tính chạy chậm? Có nhiều nguyên nhân. Quá nhiều để tên kể tất cả, nhưng vẫn có những nhóm cụ thể các nguyên nhân đó là phổ biến nhất. Có thể bạn bị ảnh hưởng bởi một hoặc một số các loại này ngay bây giờ. Một vài nguyên nhân chính của một máy tính có vấn đề sẽ được giải quyết dưới đây.

Thứ nhất:
   OVERLOADED _Quá tải
    Too Many Programs Loading
    Điều này không chỉ có nghĩa là các chương trình bạn đã mở ngay bây giờ ở phía trước của bạn. Nó bao gồm các chương  trình đang chạy mà bạn thậm chí không biết đang chạy. Thể loại này bao gồm các thể loại khác như phần mềm gián điệp và đồ quảng cáo là tốt. Có lẽ vấn đề phổ biến của nó hầu hết mọi người có. Mỗi chương trình, cho dù đó là hợp pháp hay không, chiếm nguồn tài nguyên có giá trị trên máy PC. Giải quyết vấn đề này có thể làm cho máy tính của bạn hoạt động tốt hơn.
          Bạn xem kĩ hơn nha:
       Khi một máy tính bị quá tải với quá nhiều chương trình nạp lúc khởi động, hiệu suất của máy PC bị giảm khá nhiều. Dừng chương trình tải vào bộ nhớ là một trong những cách hiệu quả nhất để điều chỉnh lên máy PC của bạn.

       Máy tính của bạn được tạo thành từ nhiều thành phần. Ba thành phần liên quan trực tiếp đến việc thực hiện các thao tác xử lý là bộ nhớ máy tính của bạn, ổ đĩa cứng của bạn, và bộ xử lý trung tâm CPU của bạn.

      Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi tại bàn của bạn. Bây giờ tưởng tượng bộ nhớ trong máy tính của bạn là bàn làm việc của bạn thực tế của bạn, khu vực nơi bạn trải ra giấy tờ của bạn. Ổ cứng của máy tính là ngăn bàn, giá sách chứa tài liệu giấy tờ của bạn. Bạn là CPU. Khi bạn ngồi xuống bàn của bạn để làm công việc, bạn sẽ lấy giấy tờ của bạn ra khỏi các ngăn đựng và lây lan trên bề mặt bàn làm việc của bạn. Những tài liệu bạn lấy ra sẽ tràn ngập trân mặt bàn của bạn, làm cho mặt bàn của bạn trở nên lộn xộn, bừa bãi. Quá nhiều trên bàn làm việc và bạn không thể làm bất cứ điều gì, bạn không chỗ trống để làm việc. Vì vậy, bạn bắt đầu làm việc trong đống lộn xộn của bạn, công việc của bạn sẽ trở lên chậm chạp, lung tung, bạn phải tốn thời gian cần thiết nhiều hơn để làm. Điều này cũng tương tự như những gì máy tính của bạn không. Khi một chương trình được bắt đầu, nó tải từ ổ đĩa cứng (chứa tài liệu) vào bộ nhớ (bàn). Các CPU (bạn) làm việc với các tập tin trong bộ nhớ. Khi máy tính sử dụng lên tất cả các bộ nhớ, nó bắt đầu trao đổi không gian bộ nhớ tắt của ổ cứng của bạn (không gian hoán đổi là một đoạn của không gian ổ đĩa cứng được sử dụng như là bộ nhớ, chỉ có nhiều, nhiều bộ nhớ máy tính chậm hơn so với thực tế).

Điểm mấu chốt là bạn phải có bộ nhớ rất nhiều trong máy tính để làm việc và giải phóng các nguồn lực để làm việc hiệu quả hơn.
     Can I just get more memory?_Tôi có thể chỉ cần nhận được bộ nhớ nhiều hơn?

Bạn có thể. Tuy nhiên, CPU  có thể làm được nhiều việc cùng một lúc. Quá nhiều chương trình đòi hỏi thời gian xử lý (thời gian của bạn) làm cho bộ xử lý CPU có quá nhiều việc để làm. Câu trả lời thực sự là giảm số lượng các chương trình tải cùng một lúc.
     How does the PC load programs at startup?_Làm thế nào để tải chương trình lúc khởi động máy tính?

Có một số khu vực chính mà chương trình được nạp vào bộ nhớ khi bạn khởi động một máy tính. Địa điểm rõ ràng nhất là Chương trình Startup nhóm trong menu Start, bạn có thể thấy dễ dàng. Ngoài đó là registry. Registry thường là nơi chính mà chương trình nạp lúc khởi động. Một vài nơi khác như file win.ini, tập tin autoexec.bat và thông qua các chương trình để load vào hệ thống bộ nhớ Ram
     Editing the Registry
  
là một giải pháp tố giúp tăng hiệu năng chiếc PC của bạn
  Cách chỉnh Regestry:
    Registry là gì?
     The Registry is a database of nearly all the settings for Windows operating system and most of your installed applications.
       Registry nằm ở đâu?
    Trong Windows 95, 98, và Me, Registry được chứa trong hai tập tin ẩn trong thư mục Windows của bạn. Các file được ẩn đó là user.dat và system.dat.

Trong Windows 2000 và Windows XP, Registry được lưu trữ ở một vài nơi , nằm trong \ windows \ system32 \ config và trong thư mục \ Documents and Settings \ (tên người dùng) thư mục.
    Tại sao cần phải trỉnh sửa Registry?
    Đơn giản ... để quản lý các chương trình chạy lúc Windows khởi động. Có một số vị trí trong registry, nơi các chương trình khởi động tự động khi Windows khởi động. Trên hầu hết máy tính , có những chương trình cần thiết bỏ nạp lúc khởi động. Các chương trình này có thể là  được bất thứ gì từ đa phương tiện bổ sung và nhắc nhở spyware, malware và các chương trình popup rác tạo ra. Trong một số trường hợp, những nơi mà các chương trình nạp lúc khởi động là hợp pháp, chẳng hạn như chương trình chống virus của bạn. Trong hầu hết trường hợp, việc tải các chương trình đang bỏ cần thiết và thậm chí có hại. Tất cả các tải các chương trình tiêu tốn tài nguyên máy tính của bạn.  
       Cấu trúc của Registry
  Registry có một cấu trúc hierarchal, giống như các thư mục trên đĩa cứng của bạn. Mỗi chi nhánh (biểu thị bằng một biểu tượng thư mục trong Registry Editor, xem dưới đây) được gọi là một khóa. Mỗi phím có thể chứa các phím khác, cũng như các giá trị. Mỗi giá trị chứa các thông tin thực tế được lưu trữ trong Registry. Có ba loại giá trị; String, Binary và DWORD - việc sử dụng các phụ thuộc vào ngữ cảnh.
        Có 7 cách trong registry để tắt chương trình tự động chạy lúc khởi động. Một lời cảnh cáo sẽ hiện ra khi bạn tắt chúng ...

HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ RunOnce
HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Run
HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Policies \ Explorer \ Run
  
HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Run
HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ RunOnce
HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ RunServices
HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ RunServicesOnce
HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ RunOnce \ Setup
HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Policies \ Explorer \ Run

       Làm thế nào để chỉnh sửa Registry bằng tay

Chỉnh sửa registry của máy tính bắt đầu với một chương trình trên máy tính gọi là "regedit". Chương trình này được bắt đầu bằng cách nhấp vào nút Start sau đó "Run". Loại regedit vào trường văn bản, sau đó nhấp OK.

Bạn sẽ thấy hình này:

Bạn đang nhìn thấy gì?
    Có sáu nhánh chính (năm trong Windows 2000 và Windows XP), mỗi có chứa một phần cụ thể của các thông tin được lưu trữ trong Registry. Chúng là như sau:

HKEY_CLASSES_ROOT - Bỏ qua cái này
HKEY_CURRENT_USER - Chúng ta sẽ chỉnh  ở đây
HKEY_LOCAL_MACHINE - Chúng ta sẽ chỉnh ở đây
HKEY_USERS - Bỏ qua cái này
HKEY_CURRENT_CONFIG - Bỏ qua cái này
HKEY_DYN_DATA (Windows 95/98/Me chỉ) - Bỏ qua cái này
     Làm thế nào để điều hướng các registry:

 Hãy dành sự chú ý của bạn ở đây. Bạn không muốn cho bất kỳ sai lầm nào. Cách tốt nhất để điều hướng các registry là mở rộng một khóa bằng cách nhấp vào dấu cộng bên trái của nhánh mà bạn muốn vào.

Chúng ta sẽ bắt đầu với HKEY_CURRENT_USER.

Một lần nữa, đây là những địa điểm chính . Chúng được nhóm lại với nhau  hoặc rất gần nhau trong registry. Chúng ta sẽ xem xét các nhóm đầu tiên. Bạn không thể vào tất cả các nhóm, nhưng bạn sẽ vào một số nhánh sau :

    HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ RunOnce

    HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Run

    HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Policies \ Explorer \ Run
      

    HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Run

    HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ RunOnce

    HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ RunServices

    HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ RunServicesOnce

    HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ RunOnce \ Setup

    HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Policies \ Explorer \ Run


   Nhấp vào bên trái của HKEY_CURRENT_USER.

   Nhấp vào bên trái của Software

   Nhấp vào bên trái của Microsoft

   Nhấp vào bên trái của Windows

   Nhấp vào bên trái của CurrentVersion

    Nhắp chuột vào thư mục Run để nó nổi bật màu xanh lam. Cửa sổ bên phải trong registry là nội dung của thư mục Run. Đây là những gì chúng ta muốn kiểm tra. Bạn có thể thấy một vài điều ở đây. Hoặc bạn có thể tìm thấy rất nhiều nếu bạn  cuộn xuống để xem tất cả. Bây giờ là thời gian để phân tích những gì ở đây. Tiến hành bước tiếp theo.
  
   Xóa một giá trị
Để xóa một giá trị, kích chuột phải vào tên của mục mà bạn muốn xóa. Chọn Delete.

  Bây giờ chúng ta sẽ xem xét HKEY_LOCAL_MACHINE.

Đây là những thứ mà chúng ta sẽ xem xét dưới đây. Chúng ta chỉ xem xét một số trong số chúng:

    HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Run

    HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ RunOnce

    HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ RunServices

    HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ RunServicesOnce

    HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ RunOnce \ Setup

    HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Policies \ Explorer \ Run
Phần tiếp theo để kiểm tra là HKEY_LOCAL_MACHINE. Nhấp vào bên trái của HKEY_LOCAL_MACHINE để mở rộng nó.

   Nhấp vào bên trái của SOFTWARE

   Nhấp vào bên trái của Microsoft

   Nhấp vào bên trái của CurrentVersion

   Nhắp chuột vào thư mục Run để nó nổi bật màu xanh lam. Cửa sổ bên phải trong registry là nội dung của thư mục Run. Đây là những gì chúng ta muốn kiểm tra. Bạn có thể thấy chỉ một vài điều ở đây. Hoặc bạn có thể tìm thấy rất nhiều mà bạn phải cuộn xuống để xem tất cả. Bây giờ là thời gian để phân tích những gì đang ở đây. Xem như trên để kiểm tra các nội dung của thư mục Run.
  
    Có một vài cách thức tốt để hiểu những gì mọi thứ ở đây. Ngoài ra còn có một vài lời khuyên tốt để nhận ra những thứ tồi tệ ngay và thổi nó ra khỏi đó. Những gì bạn thấy ở đây sẽ phù hợp với một vài loại:
 Chương trình chấp nhận được
Các chương trình bạn muốn cho phép để chạy lúc khởi động. Một chương trình ví dụ có thể là chương trình Antivirus của bạn. Bạn sẽ phải quyết định những gì bạn muốn khởi động và những gì bạn không muốn khởi động khi khởi động PC. Hãy ghi nhớ rằng loại bỏ một mục ở đây trong thư mục Run không xóa các chương trình, nó chỉ đơn giản là không gây ra rằng chương trình để bắt đầu tự động khi khởi động PC lên. Bạn vẫn có thể bắt đầu chương trình của bạn bằng tay. Ý tưởng ở đây là bạn muốn giữ lại các thư mục chạy vào một bộ nhớ lên tối thiểu và miễn phí.
 Chương Trình nghi vấn
Chương trình mà bạn có thể hoặc không thể nhận ra và không chắc chắn nếu bạn cần chúng để bắt đầu khởi động.
 Tình trạng Stuff
Trong nhiều trường hợp bạn có thể tìm thấy chương trình bắt đầu mà không phải là tốt.
« Sửa lần cuối: 08:27:10 PM Ngày 06 Tháng Chín, 2012 gửi bởi Walkingdeads8 »

LoggedOnly You!
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


Những bài viết mới nhất
Những bài viết mới nhất
 
Chuyển tới:  


Tắt bộ gõ tiếng Việt [F12] Bỏ dấu tự động [F9] TELEX VNI VIQR VIQR* kiểm tra chính tả Đặt dấu âm cuối
Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006, Simple Machines LLC © 2006 - 2012 Thư Viện Vật Lý.