Giai Nobel 2012
12:08:20 PM Ngày 28 Tháng Một, 2022 *

Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Vật Lý.

Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng cần gửi lại email kích hoạt tài khoản?
Vui lòng nhập tên Đăng nhập với password, và thời gian tự động thoát

Lưu ý: Đây là diễn đàn của Thư Viện Vật Lý. Tài khoản ở Diễn Đàn Vật Lý khác với tài khoản ở trang chủ Thuvienvatly.com. Nếu chưa có tài khoản ở diễn đàn, bạn vui lòng tạo một tài khoản (chỉ mất khoảng 1 phút!!). Cảm ơn các bạn.
Phòng chát chít
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Vật lý 360 Độ
Photon là gì?
25/07/2021
Lược sử âm thanh
28/02/2021
Đồng hồ nước Ktesibios
03/01/2021
Tic-tac-toe
05/12/2020
Sao neutron to bao nhiêu?
18/09/2020
Giải chi tiết mã đề 219 môn Vật Lý đề thi TN THPT 2020 (đợt 2)
04/09/2020

follow TVVL Twitter Facebook Youtube Scirbd Rss Rss
  Trang chủ Diễn đàn Tìm kiếm Đăng nhập Đăng ký  


Quy định cần thiết


Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Thư Viện Vật Lý
Mới tham gia nhóm trên Facebook >> TẠI ĐÂY <<

Trả lời

Ưu và nhược của những chương trình diệt virus online

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Ưu và nhược của những chương trình diệt virus online  (Đọc 1725 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Mclaren-Bi
Moderator
Thành viên danh dự
*****

Nhận xét: +8/-5
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 97
-Được cảm ơn: 111

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 390


We do not forgive- We do not forget- Expect us


Xem hồ sơ cá nhân Email
« vào lúc: 07:11:12 PM Ngày 08 Tháng Tám, 2012 »

Có vẻ như ngày nay, mọi ứng dụng máy tính mà chúng ta sử dụng đều có sự liên kết với nhau bằng công nghệ đám mây. Từ email, chat, chỉnh sửa văn bản và ảnh cho tới những chương trình diệt virus online (antivirus online). Tuy nhiên, bên cạnh những điểm mạnh, những chương trình antivirus online này có thể vẫn còn khá nhiều điểm hạn chế so với những chương trình diệt virus được cài đặt trên máy tính.

Các chương trình diệt virus online hoạt động như thế nào?
Khi bạn sử dụng một chương trình diệt virus online, bạn sẽ được chuyển đến một trang web diệt virus, ví dụ như ESET Online Scanner hay Bitdefender QuickScan, và click vào nút Scan trên trang web. Chương trình đó sẽ được tải về máy tính của bạn và bắt đầu hoạt động dò tìm virus của mình. Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải cần đến ActiveX (đối với trình duyệt Internet Explorer) hoặc Java để chạy chương trình sau một thông báo xác nhận.
Trong một số trường hợp khác, như với ESET Online Scanner, bạn có thể cần phải download chương trình về máy và chạy. Còn Bitdefender QuickScan thì được cài vào phần mở rộng của trình duyệt.Sau khi chương trình được khởi động, chúng sẽ dò quét những mối nguy hiểm tiềm ẩn trên toàn bộ hệ thống của bạn trong khả năng cho phép và cảnh báo cho bạn. Tuy nhiên, chúng chỉ có khả năng phát hiện chứ không tìm diệt được virus hoặc chỉ quét diệt nhanh chứ không thể tìm kiếm sâu như các chương trình được cài đặt đầy đủ.
 Còn những chương trình diệt virus trên trình duyệt web thì đã có mặt từ lâu với những cái tên như HouseCall của Trend Micro, sử dụng ActiveX và chỉ hỗ trợ IE.

Không bảo vệ trong thời gian thực
Tất cả những chương trình diệt virus online đều có một hạn chế đặc biệt, đó là chúng không có tính năng chạy nền mặc dù đây là một tính năng vô cùng cần thiết. Một chương trình diệt virus được cài đặt thường tự chạy quét ngầm trước khi người dùng phải tự nhấn nút Scan. Tuy không thể diệt 100% các loại virus, việc quét ngầm này có thể giúp ngăn chặn chúng xâm nhập vào máy tính của bạn.
 Còn trong trường hợp bạn đang sử dụng một chương trình diệt virus online thì malware vẫn có thể thâm nhập vào máy tính của bạn. Trong khoảng thời gian chương trình đang mải tìm quét, malware sẽ ẩn mình trong background và ăn cắp các dữ liệu quan trọng khác và gửi tới những kẻ vô đạo đức đã tạo ra chúng thông qua Internet. Thậm chí, chúng cũng có thể tự download thêm những malware khác từ Internet và ngốn sạch bộ nhớ máy tính của bạn với đầy những phần mềm độc hại. Tới khi bạn chịu cài đặt cẩn thận những phần mềm diệt virus, thì chúng cũng đã trở nên cứng đầu hơn rất nhiều và thậm chí còn cải trang thành những ứng dụng diệt virus khác để đánh lừa bạnVài người nghĩ rằng họ không cần mất công cài đặt phần mềm diệt virus bởi vì họ có kinh nghiệm lướt web rất cẩn thận. Sự thật là, việc lướt web rất cẩn thận đó nhiều khi chẳng giúp được mấy, còn chính những chương trình diệt virus kia mới là lớp màng bảo vệ bạn một cách hữu hiệu. Nói cách khác, bạn có thể bị tác động bởi những lỗi không phải do bạn gây ra và chính bạn cũng không hề ngờ tới.
Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải tự ngăn cấm hoặc hạn chế việc lướt web, nhưng cũng đừng quên sự quan trọng của việc cài đặt một phần mềm diệt virus đáng tin cậy, ngay cả đối với những người đã lão luyện trong việc sử dụng Internet và các website.

Những hạn chế khác của những chương trình diệt virus online
Những chương trình diệt virus online không thể hiện đầy đủ chức năng của một chương trình diệt virus như bạn mong đợi. Ví dụ, ESET Online Scanner có thể quét malware trên toàn hệ thống của bạn và cách ly chúng. Nhưng Bitdefender QuickScan lại chỉ có thể quét virus trên những file startup (khởi động cùng máy tính) và bộ nhớ chứ không tìm được virus ẩn trên hệ thống. Và khi tìm thấy thì chương trình này cũng không có khả năng diệt virus mà lại khuyên bạn nên download bản Bitdefender đầy đủ.


Lợi ích của những chương trình Antivirus Online
Tuy nhiên, không phải những chương trình diệt virus online chỉ toàn những hạn chế mà không có lợi ích gì. Nếu thế, hẳn những nhà sản xuất đã chẳng mất công nghiên cứu chúng và khuyên khách hàng của mình sử dụng.
 
- Quét máy tính nhanh chóng: Với một chương trình Antivirus Online, bạn có thể quét nhanh hệ thống máy tính của mình. Điều này rất có ích nếu bạn không may phải sử dụng một chiếc máy tính chưa được cài phần mềm diệt virus nào hoặc đã hết hạn. Không mất thời gian cài đặt, chỉ quét trong vài phút là xong.
 
- Luôn cập nhật: Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất của những chương trình Antivirus Online. Khi bạn sử dụng một chương trình như vậy, bạn sẽ không cần lo download những định nghĩa mẫu virus mới nhất vì chúng đã được “đính kèm” theo chương trình rồi.
 
- Đưa ra lựa chọn thứ hai cho bạn: Nếu máy tính của bạn đã được cài một chương trình diệt virus, bạn vẫn nên dùng một chương trình antivirus online để kiểm tra lại cho chắc chắn vì có thể phần mềm được cài đặt kia của bạn chưa kịp cập nhật dữ liệu mới chẳng hạn. Khác với việc cài đặt một chương trình diệt virus nữa, việc kiểm tra kép theo cách trên sẽ không gây ra sự xung đột nào giữa các phần mềm hoặc bất kỳ vấn đề nào cho máy tính của bạn cả.Những phần mềm diệt virus được khuyên dùng
Bạn không nhất thiết phải bỏ tiền ra mà vẫn có thể được sử dụng những chương trình diệt virus hiệu quả và có khả năng quét toàn bộ hệ thống máy tính của bạn. Microsoft Security Essentials, avast! và AVG có lẽ là những cái tên đã quá quen thuộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm và tải những phần mềm diệt virus miễn phí cho Windows do website makeuseof.com liệt kê tại đây .

Tham khảo: Makeuseof


 
« Sửa lần cuối: 04:29:48 PM Ngày 06 Tháng Chín, 2012 gửi bởi Walkingdeads8 »

LoggedĐừng cố gắng những gì ngoài tầm với...
 Mây của trời hãy để gió cuốn đi
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


Những bài viết mới nhất
Những bài viết mới nhất
 
Chuyển tới:  


Tắt bộ gõ tiếng Việt [F12] Bỏ dấu tự động [F9] TELEX VNI VIQR VIQR* kiểm tra chính tả Đặt dấu âm cuối
Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006, Simple Machines LLC © 2006 - 2012 Thư Viện Vật Lý.