Giai Nobel 2012
10:40:48 AM Ngày 23 Tháng Một, 2022 *

Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Vật Lý.

Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng cần gửi lại email kích hoạt tài khoản?
Vui lòng nhập tên Đăng nhập với password, và thời gian tự động thoát

Lưu ý: Đây là diễn đàn của Thư Viện Vật Lý. Tài khoản ở Diễn Đàn Vật Lý khác với tài khoản ở trang chủ Thuvienvatly.com. Nếu chưa có tài khoản ở diễn đàn, bạn vui lòng tạo một tài khoản (chỉ mất khoảng 1 phút!!). Cảm ơn các bạn.
Phòng chát chít
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Vật lý 360 Độ
Photon là gì?
25/07/2021
Lược sử âm thanh
28/02/2021
Đồng hồ nước Ktesibios
03/01/2021
Tic-tac-toe
05/12/2020
Sao neutron to bao nhiêu?
18/09/2020
Giải chi tiết mã đề 219 môn Vật Lý đề thi TN THPT 2020 (đợt 2)
04/09/2020

follow TVVL Twitter Facebook Youtube Scirbd Rss Rss
  Trang chủ Diễn đàn Tìm kiếm Đăng nhập Đăng ký  


Quy định cần thiết


Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Thư Viện Vật Lý
Mới tham gia nhóm trên Facebook >> TẠI ĐÂY <<

Trả lời

7 dịch vụ đồng bộ trực tuyến

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: 7 dịch vụ đồng bộ trực tuyến  (Đọc 1155 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Mclaren-Bi
Moderator
Thành viên danh dự
*****

Nhận xét: +8/-5
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 97
-Được cảm ơn: 111

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 390


We do not forgive- We do not forget- Expect us


Xem hồ sơ cá nhân Email
« vào lúc: 08:48:37 PM Ngày 01 Tháng Tám, 2012 »

Trích dẫn
- Ứng dụng ghi chú: Simplenote
- Ứng dụng bookmark: Xmarks
- Ứng dụng lịch: Google Calendar
- Lưu trữ tài liệu: Google Drive
- Lưu trữ ảnh/tập tin: Dropbox
- Quản lý tác vụ: Remember the Milk
- Đồng bộ mật khẩu: KeePass

Có thể nói chưa bao giờ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến phổ biến như hiện nay. Những dịch vụ như Dropbox, Google Drive, Sky Drive...là những công cụ tuyệt vời giúp chúng ta đồng bộ tài liệu của mình trên nhiều thiết bị. Bạn không cần phải lo lắng việc khi đến văn phòng mới nhận ra rằng mình bỏ quên một file slide thuyết trình quan trọng ở nhà. Những dịch vụ như Google Calendar cũng giúp bạn không bị bỏ lỡ lịch những cuộc hẹn quan trọng... Dưới đây là 8 dịch vụ đồng bộ phổ biến hiện nay phục vụ cho nhiều mục đích đồng bộ khác nhau mà bạn nên sử dụng.

Ứng dụng ghi chú: Simplenote


Simplenote là ứng dụng ghi chú có thể số hóa các danh sách riêng biệt và đồng bộ chúng qua tất cả các thiết bị, giúp bạn ghi nhớ thông tin một cách chi tiết. Simplenote chạy được trên nhiều nền tảng gồm Android, iOS, Linux, Mac OS X, Windows và Windows Phone 7. Có một số plugin Simplenote dành cho Microsoft Outlook cũng như các trình duyệt web.

Ứng dụng bookmark: Xmarks

Trước đây, khả năng bookmark (đánh dấu lại 1 website) thường chỉ giới hạn trên 1 PC. Tuy nhiên, Xmarks là tiện ích đã làm thay đổi điều này. Nó cho phép người dùng đồng bộ tất cả các bookmark giữa các trình duyệt và máy tính. Bạn có thể duyệt 1 website được bookmark ở IE trên trình duyệt Firefox. Bạn có thể bookmark trang web ở PC ở nhà rồi duyệt nó ở máy tính cơ quan. Bạn cũng có thể đưa bookmark lên smartphone với một khoản phí 12 USD/năm cho hãng phát triển.

Ứng dụng lịch: Google Calendar

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn gian để đảm bảo rằng lịch làm việc của mình luôn được cập nhật, Google Calendar là sự lựa chọn hợp lý nhất. Với Google Calendar, bạn có thể xem lịch trực tuyến, thêm lịch mới, biên tập các nội dung bên trong, chỉ cần máy tính của bạn có kết nối internet. Ngoài ra, bạn có thể kết nối thiết bị Android, iPhone, Windows Phone 7 với tài khoản Google để đưa ứng dụng lịch này nằm trong những chiếc điện thoại nhỏ gọn, tiện lợi, mang chúng đi khắp nơi dễ dàng. Sau khi tạo sự kiện mới, bạn có thể thiết lập nhắc nhở qua email, SMS hoặc popup trên trình duyệt.

Lưu trữ tài liệu: Google Drive

Google Drive là thành viên mới nhất của "gia đình" Google Apps (bộ công cụ văn phòng của Google). Mặc dù chưa mạnh mẽ được như Microsoft Office, Google Drive cho phép người dùng có thể chỉnh sửa tài liệu cũng như spreadsheet, lưu các tập tin này trên đám mây, đồng bộ tới thư mục Google Drive trên máy tính. Do đó, bạn có thể truy cập tài liệu của mình từ bất kì thiết bị nào.
Không chỉ cho phép chỉnh sửa tài liệu trực tuyến, Drive mới đây bổ sung thêm tính năng chỉnh sửa offline, hỗ trợ cả máy tính và smartphone.

Lưu trữ ảnh/tập tin: Dropbox

Dropbox là dịch vụ tuyệt vời cho người dùng có nhu cầu đồng bộ tập tin. Nó cho phép bạn đồng bộ tất cả tập tin qua một thư mục cài đặt trên máy tính. Bất kì tập tin nào được đưa vào thư mục này sẽ tự động xuất hiện trên bất cứ thiết bị nào được cài đặt Dropbox. Dịch vụ này có thể cài đặt trên hầu như tất cả các nền tảng, từ Linux, Mac OS X, Windows cũng như Android, iPhone, Windows Phone 7. Bạn cũng có thể truy cập các file này trên website của Dropbox, do đó, kể cả khi bạn không cài đặt nó, bạn vẫn có thể truy cập được tài liệu của mình.

Quản lý tác vụ: Remember the Milk

Remember the Milk là một ứng dụng quản lý tác vụ phổ biến có lịch sử hình thành từ năm 2004. Hiện tại, Remember the Milk có một phiên bản trực tuyến cũng như phiên bản ứng dụng gốc cho Android, iPhone, iPad. Bạn có thể bổ sung, chỉnh sửa các tác vụ một cách dễ dàng với ứng dụng này. Bạn cũng có thể tận dụng tiện ích xem vị trí (location) để xem các nhiệm vụ mà bạn đã thiết lập cho các vị trí đó.
Remember the Milk cũng cho phép bạn đưa các ghi nhớ này lên thanh bookmark của trình duyệt để bạn không bỏ lỡ các note quan trọng. Ngoài ra, với một plugin cài đặt, bạn có thể tích hợp Remember the Milk vào Google Calendar và Outlook. Với iPhone, bạn có thể thêm tác vụ cho ứng dụng này bằng Siri.

Đồng bộ mật khẩu: KeePass

KeePass là trình quản lý mật khẩu hoạt động trên hầu như tất cả các HĐH hiện nay. KeePass giúp bạn giữ an toàn cho mật khẩu trong một tập tin được mã hóa.
Phiên bản ứng dụng KeePass hỗ trợ các HĐH máy tính như Linux, OS X, Windows; HĐH điện thoại Android, BlackBerry, iOS và Windows Phone 7. Miễn là thiết bị của bạn có cài đặt Dropbox, bạn có thể kết nối với dữ liệu KeePass và truy cập mật khẩu bất cứ thời gian nào.

Tham khảo: Laptopmag
« Sửa lần cuối: 04:27:35 PM Ngày 06 Tháng Chín, 2012 gửi bởi Walkingdeads8 »

LoggedĐừng cố gắng những gì ngoài tầm với...
 Mây của trời hãy để gió cuốn đi
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


Những bài viết mới nhất
Những bài viết mới nhất
 
Chuyển tới:  


Tắt bộ gõ tiếng Việt [F12] Bỏ dấu tự động [F9] TELEX VNI VIQR VIQR* kiểm tra chính tả Đặt dấu âm cuối
Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006, Simple Machines LLC © 2006 - 2012 Thư Viện Vật Lý.