Giai Nobel 2012
06:36:39 AM Ngày 16 Tháng Mười Một, 2019 *

Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Vật Lý.

Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng cần gửi lại email kích hoạt tài khoản?
Vui lòng nhập tên Đăng nhập với password, và thời gian tự động thoát

Lưu ý: Đây là diễn đàn của Thư Viện Vật Lý. Tài khoản ở Diễn Đàn Vật Lý khác với tài khoản ở trang chủ Thuvienvatly.com. Nếu chưa có tài khoản ở diễn đàn, bạn vui lòng tạo một tài khoản (chỉ mất khoảng 1 phút!!). Cảm ơn các bạn.
Phòng chát chít
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Vật lý 360 Độ
Châu Âu đề xuất một phòng thí nghiệm sóng hấp dẫn khổng lồ dưới lòng đất
16/11/2019
Thí nghiệm tán xạ electron nghiêng về một bán kính proton nhỏ
15/11/2019
Vật lí Lượng tử Tốc hành (Phần 94)
14/11/2019
Vật lí Lượng tử Tốc hành (Phần 93)
14/11/2019
Tương lai nhân loại - Michio Kaku (Phần 32)
13/11/2019
Tương lai nhân loại - Michio Kaku (Phần 31)
13/11/2019

follow TVVL Twitter Facebook Youtube Scirbd Rss Rss
  Trang chủ Diễn đàn Tìm kiếm Đăng nhập Đăng ký  


Quy định cần thiết


Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Thư Viện Vật Lý
☞ THI THỬ THPT QG LẦN 8 MÔN VẬT LÝ 2019 - 21h00 NGÀY 9-6-2019 ☜

Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 1 
 vào lúc: Hôm qua lúc 09:23:16 AM 
Tác giả TQTQTQTQ - Bài mới nhất gửi bởi TQTQTQTQ
    Năng lượng là một khái niệm quan trọng, cơ bản trong Vật lý. Vật lý học hiện đại cho rằng, năng lượng còn là thước đo khác của vật chất (ngoài khối lượng) dựa vào công thức nổi tiến của Einstein E = mc2 hàm ý có sự chuyển đổi tương đương giữa năng lượng và khối lượng, thậm chí có nhiều người còn cho rằng, có thể biến năng lượng thành khối lượng. Điều này thực nực cười! Con người có lòng dũng cảm nhưng không thể biến lòng dũng cảm thành con người được!
     Định luật bảo toàn và chuyển hóa năng lượng là một trong những định luật thiêng liêng, quan trọng nhất trong Vật lý hiện đại, như một tín điều, đến nỗi bất cứ phát hiện mới mẻ nào mâu thuẫn với định luật này đều được coi là không đáng tin cậy, mà phải được “ uốn lượn”, hiệu chỉnh, sửa chữa sao cho phù hợp với nó. Ấy vậy mà, định luật này chưa bao giờ được chứng minh bằng lý thuyết mà đơn giản chỉ được rút ra từ thực nghiệm, trong những điều kiện mà con người có thể quan sát được.
     Thế trong những điều kiện khác mà ngày nay con người chưa thể biết rõ, chưa thể quan sát (ví dụ khởi nguyên, kết thúc Vũ trụ, bên trong lỗ đen,...) thì liệu định luật trên còn đúng không !? Rõ ràng là với tinh thần khách quan của khoa học thì cần phải thận trọng khi đưa ra kết luận.
     Thế nhưng, với nhiệt huyết của mình, các nhà khoa học cứ vô tư và điềm nhiên qui nạp định luật này cho tất cả, từ thời kỳ khởi nguyên, cũng như kết thúc Vũ trụ, những điều kiện và trạng thái mà họ còn hoàn toàn mù tịt. Chính vì vậy mới xuất hiện khái niệm về điểm kỳ dị trong vụ nổ Bigbang cũng như trong lỗ đen Vũ trụ, nơi mà mật độ vật chất tiến tới vô cùng và còn rất nhiều những khái niệm tù mù, hoang đường khác như lỗ trắng, lỗ sâu đục, vật chất tối, năng lượng tối, vụ co lớn, ... Phải chăng đó cũng là một hiện tượng mê tín dị đoan thời hiện đại.
     Theo Thuyết Tuyệt đối, Vũ trụ là một trường khí âm dương luôn vận động và tương tác với nhau, tạo ra những giá trị mới. khả năng tạo ra những giá trị mới này chính là năng lượng hiểu theo nghĩa rộng. Trong vô số khả năng tạo ra những giá trị mới đó (tinh thần, xã hội, tâm linh, cấu trúc, vật lý, hóa học, ...) thì khả năng tạo ra giá trị mới về sự biến đổi của vật chất trong không - thời gian được xác định bởi một thông số gọi là năng lượng vật lý (sau đây gọi tắt là năng lượng). Đơn vị của năng lượng kg(M/s)2 chỉ rõ điều đó khi chỉ có 3 thông số: kg (khối lượng vật chất), M (không gian) và s (thời gian).
     Như vậy, theo Thuyết Tuyệt đối, năng lượng chỉ là một trong nhiều thuộc tính của vật chất, đặc trưng cho khả năng tạo ra giá trị mới trong không thời gian, do đó, không thể có chuyện biến năng lượng thành vật chất được. Đó chỉ là một sự suy diễn máy móc, thiếu nguyên tắc của một số nhà khoa học.
     Theo Thuyết Tuyệt đối, trạng thái quân bình âm dương của một hệ kín là trạng thái mà khả năng tạo ra giá trị mới của hệ là lớn nhất. Xu thế vận động của vật chất là tiến tới trạng thái quân bình âm dương. Trong Vật lý, khả năng tạo ra giá trị mới chính là năng lượng A.
     Suy ra : A → max => dA/dt = 0. Do đó: A = const. Hay năng lượng của hệ kín được bảo toàn.
     Đó chính là nội dung định luật bảo toàn và chuyển hóa năng lượng, và điều kiện để định luật này nghiệm đúng là: hệ phải nằm trong trạng thái quân bình âm dương.
     Cũng theo định luật này, khi một hệ chuyển trạng thái từ một mức năng lượng này sang mức năng lượng khác có chênh lệch là dE trong thời gian dt, thì khả năng tạo ra giá trị mới là A = dE/dt → max. Do dE đã xác định, A max nên dt phải nhỏ nhất. Do đó ta có qui luật: Sự chuyển trạng thái năng lượng của một hệ luôn diễn ra sao cho nhanh nhất có thể.
     Theo Thuyết Tuyệt đối, Vũ trụ nảy sinh từ Thái cực không năng lượng sau một đột biến lượng tử, đã trải qua một thời kỳ dài không có quân bình âm dương, gọi là thời kỳ Tiên thiên, năng lượng, khối lượng liên tục được sinh ra. Sau khi mật độ khối lượng đạt ρmax, Vũ trụ bước qua thời kỳ Hậu thiên, được khoa học ghi nhận trông giống như một vụ nổ (Bigbang), Vũ trụ dần dần chuyển sang trạng thái quân bình âm dương. Hiện nay, Vũ trụ của chúng ta sống đang trong thời kỳ này. Do đó, hầu hết những gì chúng ta quan sát thấy đều trong trạng thái quân bình âm dương, và vì thế, định luật bảo toàn và chuyển hóa năng lượng được nghiệm đúng (chỉ một số hiện tượng quá nhanh ví như thời gian cho một đột biến lượng tử, hoặc quá lâu ví như từ khởi đầu đến kết thúc Vũ trụ, hoặc quá lớn ví như toàn Vũ trụ, mới không ở trong trạng thái này). Trong tương lai xa săm, khi Vũ trụ bước sang thời kỳ Suy thoái và Tiêu vong thì ta sẽ quan sát thấy, năng lương luôn bị mất đi. Ngoài trạng thái quân bình âm dương, định luật bảo toàn năng lượng không còn đúng nữa. Trước trạng thái quân bình âm dương, năng lượng luôn được sinh ra. Sau trạng thái quân bình âm dương, năng lượng luôn bị mất đi.
     Thuyết Tuyệt đối cũng chứng minh năng lượng tiềm tàng trong một khối lượng vật chất là E = mc2(với τ là độ co dãn không thời gian của khối lượng vật chất đó). Và như vậy, công thức nổi tiếng của Einstein E = mc2 chỉ là trường hợp riêng khi τ = 1. Công thức này bác bỏ khả năng tạo ra vật chất từ năng lượng.
     Như vậy, Thuyết Tuyệt đối không chỉ chứng minh định luật bảo toàn và chuyển hóa năng lượng mà còn chỉ rõ giới hạn của nó là trong trạng thái quân bình âm dương. Các nhà khoa học hiện đại qui nạp định luật này đến tận khởi nguyên cũng như kết thúc Vũ trụ là sai lầm và sẽ nảy sinh những nghịch lý thông thể khắc phục nổi.
     Mời các anh chị em xem kỹ Thuyết Tuyệt đối và cho ý kiến.
     Thân ái!

 2 
 vào lúc: 03:41:08 PM Ngày 12 Tháng Mười Một, 2019 
Tác giả linhlinh1993 - Bài mới nhất gửi bởi linhlinh1993
- Bảo toàn năng lượng (Conservation of energy): Định luật khẳng định rằng năng lượng (có thể tính tương đương qua khối lượng) không sinh không diệt.

- Bức xạ viba phông hay nền (Microwave background radiation): Bức xạ từ lúc vũ trụ còn nóng, hiện nay dịch về phía đỏ nhiều đến mức không còn là ánh sáng nữa mà là dưới dạng viba (tức sóng radio với bước sóng khoảng vài cm).

- Bước sóng (Wave length): Khoảng cách giữa hai đỉnh hoặc hai hõm sóng kề nhau.

- Chân trời sự cố (Event horizon): Biên của lỗ đen.

- Chiều của không gian (Spatial dimension): một trong ba chiều của không gian, các chiều này đồng dạng không gian khác với chiều thời gian.

- Chuyển dịch đỏ (Red shift): Sự chuyển dịch về phía đỏ của ánh sáng phát ra từ một sao đang chuyển động xa dần bởi hiệu ứng Doppler.

- Cơ học lượng tử (Quantum Mechanics): Lý thuyết phát triển từ nguyên lý lượng tử của Planck và nguyên lý bất định của Heisenberg.

- Điện tích (Electric charge): Một tính chất của hạt đẩy (hoặc hút) một hạt khác có cùng (hoặc khác) dấu điện tích.

- Điều kiện không có biên (No boundary condition): Ý tưởng cho rằng vũ trụ là hữu hạn song không có biên (trong thời gian ảo).

- Định lý kỳ dị (Singularity theorem): Một định lý chứng minh rằng dưới những điều kiện nào đó kỳ dị phải tồn tại và nói riêng vũ trụ phải xuất phát từ một kỳ dị.

- Đường trắc địa (Geodesic): Đường ngắn nhất (hoặc dài nhất) giữa hai điểm.

- Electron (Electron): Hạt mang điện tích âm quay chung quanh hạt nhân nguyên tử.

- Gia tốc (Acceleration): Tốc độ thay đổi của vận tốc.

- Giây ánh sáng (năm ánh sáng)(Light second (light year): Khoảng cách ánh sáng đi trong một giây (một năm).

- Giới hạn Chandrasekhar (Chandrasekhar limit): Khối lượng tối đa khả dĩ cho một sao lạnh bền, lớn hơn khối lượng đó thì sao co lại thành lỗ đen.

- Hạt ảo (Virtual particle): Trong cơ học lượng tử, đó là một hạt ta không ghi nhận được trực tiếp nhưng sự tồn tại của nó gây ra những hệ quả đo được.

- Hạt nhân (Nucleus): Hạch trung tâm của nguyên tử, gồm neutron và proton liên kết với nhau bởi tương tác mạnh.

- Hằng số vũ trụ (Cosmological Constant): Một hằng số Einstein đưa vào lý thuyết để làm cho không – thời gian có thể giãn nở.

- Khối lượng (Mass): Lượng vật chất trong một vật thể; quán tính đối với gia tốc.

- Không – thời gian (Space – time): Một không gian bốn chiều, mỗi điểm tương ứng với một sự cố.

- Không độ tuyệt đối (Absolute zero): Nhiệt độ thấp nhất, tại đó vật chất không còn nhiệt năng.

>>> Free Body Diagram : Giản đồ lực https://bit.ly/33G8aDj

- Kỳ dị (Singularity): Một điểm của không gian tại đó độ cong của không – thời gian trở nên vô cùng.

- Kỳ dị trần trụi (Naked Singularity): Một điểm kỳ dị của không – thời gian không bao quanh bởi lỗ đen.

- Lỗ đen (Black hole): Vùng của không – thời gian từ đó không gì thoát ra khỏi được, kể cả ánh sáng vì hấp dẫn quá mạnh.

- Lỗ đen nguyên thủy (Primordial hole): Lỗ đen sinh ra ở các giai đoạn sớm của vũ trụ.

- Lực điện từ (Electromagnetic force): Lực tương tác giữa các hạt có điện tích, đây là loại lực mạnh thứ hai trong bốn loại lực tương tác.

- Lực tương tác mạnh (Strong force): Lực tương tác mạnh nhất trong bốn loại lực tương tác, có bán kính tác dụng ngắn nhất. Lực này cầm giữ các hạt quark trong proton và neutron, và liên kết proton và neutron để làm thành hạt nhân.

- Lực tương tác yếu (Weak force): Lực tương tác yếu thứ hai trong bốn loại tương tác cơ bản với bán kính tác dụng rất ngắn. Lực này tác dụng lên các hạt vật chất nhưng không tác dụng lên các hạt truyền tương tác.

- Lượng tử (Quantum): Đơn vị không phân chia được trong bức xạ và hấp thụ của các sóng.

- Máy gia tốc hạt (Particle Accelerator): Thiết bị sử dụng các nam châm điện, có khả năng làm chuyển động của các hạt có điện tích, do đó chúng thu được năng lượng lớn hơn.

- Năng lượng thống nhất điện từ yếu (Electroweak unification energy): Năng lượng cỡ 100 GeV, cao hơn trị số đó thì không còn sự khác biệt giữa các tương tác điện từ và yếu.

- Năng lượng thống nhất lớn (Grand unification energy):
Năng lượng mà trên đó, tương tác điện từ, yếu và mạnh không còn khác biệt nhau.

 3 
 vào lúc: 10:40:55 PM Ngày 02 Tháng Mười Một, 2019 
Tác giả TQTQTQTQ - Bài mới nhất gửi bởi TQTQTQTQ
     Chúng ta hãy xem, Thuyết Tuyệt đối quan niệm thế nào về Không-Thời gian.
     Theo Thuyết Tuyệt đối, khởi nguyên của Vũ trụ là một Thực tại bất khả tư nghị, không thể mô tả bởi vì nó không giống cũng như không tương tự như bất cứ thứ gì mà con người kinh nghiệm thấy: Không có vật chất, chẳng có không gian cũng như thời gian, không có phân biệt cái này cái kia, ... Thực tại đó gọi là Thái cực. Do không có phân biệt, tiền đề của tính động, nên Thái cực chí tịnh (thuộc tính dương). Do là khởi nguyên Vũ trụ nên Thái cực hàm chứa tất cả dưới dạng khả năng, mầm mống. Những mầm mống này tuy chưa tồn tại nhưng có khả năng xuất hiện dưới dạng một độ biến lượng tử có độ lớn nào đó dù là rất nhỏ.
     Đột nhiên, một đột biến lượng tử cực nhỏ làm một mầm mống có thuộc tính khác với tính tịnh, gọi là tính động (thuộc tính âm) trở thành hiện thưc. Tuy có độ lớn còn rất nhỏ, nhưng trong cái chí tịnh của Thái cực, cái tính động (tính âm) ấy vẫn được phân biệt rất rõ với phần còn lại (tính dương). Đột biến lượng tử đó làm cho Thực tại trở thành một Thực thể gọi là Trường khí âm dương. Trường khí âm dương bao phải bao gồm cái mới xuất hiện (tính âm – động) và cái có từ Thái cực (tính dương – tịnh) làm cho Thực tại xuất hiện sự phân biệt (âm – dương) hay Thái cực (trạng thái không có sự phân biệt) biến mất. Nói cách khác, Trường khí âm dương thay thế Thực tại Thái cực, và được gọi là Vũ trụ.
     Như vậy, Vũ trụ là một Trường khí âm dương, xuất hiện từ Thái cực bằng một đột biến lượng tử, thay thế Thái cực, nó bao gồm cái mới xuất hiện (tính âm – động) và cái đã có từ Thái cực (tính dương – tịnh). Do có tính âm nên Vũ trụ phải vận động, biến đổi.
     Để thể hiện tính động, Trường khí âm dương cần phải có hai yếu tố, đó là đối tượng vận động và thông số vận động. Đối tượng vận động trong Trường khí âm dương chính là vật chất (còn gọi là Khí). Công cụ xây dựng nên các thông số vận động của Trường khí âm dương là Không-Thời gian. Như vậy, Vật chất (Khí) và Không-Thời gian là hai mặt không thể tách rời của Trường khí âm dương. Chúng là điều kiện tồn tại của nhau, thống nhất trong Trường khí âm dương, trong đó, Không-Thời gian thể hiện thuộc tính động (âm) của vật chất (Khí). Không có vật chất (Khí), Không-Thời gian không có lý do gì mà tồn tại. Vật chất (Khí) thế nào thì Không-Thời gian như thế. Nơi nào có Không-Thời gian thì nơi đó có vật chất (Khí) và ngược lại.
     Sơ đồ như sau:
     
     Cái mà chúng ta gọi là chân không thực ra chỉ là một không gian tràn ngập Khí (vật chất) với mật độ rất loãng mà thôi. Mật độ này được tính theo công thức:
     p = pmaxexp(1- Q)
     Trong Thuyết Tuyệt đối chúng ta đã đưa ra những thông số cơ bản nhất để xác định không gian và  các công thức tính toán rất cụ thể về tốc độ trôi của thời gian, độ co của không gian, mật độ vật chất trong các không gian khác nhau đó.
     Thuyết Tuyệt đối chỉ rõ, qui luật chung của vận động vật chất trong Vũ trụ là qui luật giao động quanh trạng thái cân bằng động với tương quan âm/dương luôn tăng. Chính qui luật tương quan âm/dương luôn tăng làm thời gian chỉ có một hướng tới tương lai, không thể dừng lại, không thể đi ngược thời gian. Qui luật này cũng làm cho hệ số co dãn không thời gian τ luôn tăng dẫn đến thời gian trên hệ qui chiếu tự nhiên của chúng ta trôi ngày càng nhanh hơn, không gian Vũ trụ trong hệ qui chiếu tuyệt đối, luôn nở ra nhưng không tới vô cùng mà tiệm cận tới giới hạn được xác định ngay từ thuở ban đầu là Rmax = Δ*m = M*G/c2
     Theo Thuyết Tuyệt đối, thời gian bắt đầu từ đột biến lượng tử hình thành Vũ trụ, đằng đẵng trôi hàng trăm tỷ năm với tốc độ rất chậm trong thời kỳ Tiên thiên, tới khi chuyển sang thời kỳ Hậu thiên với tốc độ giãn nở Vũ trụ gia tăng đột biến (có công thức tính) làm cho khoa học ghi nhận giống như một vụ nổ lớn (Bigbang). Tính từ thời điểm đó, độ co dãn không thời gian lớn nhất τmax liên hệ với thời gian theo công thức  τmax = exp(-HT). Như vậy, bức tường Plank 10-44(s) trong koa học hoàn toàn biến mất, ta có thể nghiên cứu Vũ trụ từ bất cứ thời điểm nào.
     Theo thuyết Tuyệt đối, vận tốc hệ qui chiếu không làm biến dạng không gian nhưng làm biến dạng thời gian theo từng phương, hướng không gian khác nhau. Nói cách khác, Không-Thời gian và thời gian trên mỗi hướng trong không gian đều khác nhau trong một hệ qui chiếu chuyển động. Sự thống nhất Không-Thời gian không chỉ trong 3 chiều không gian và một chiều thời gian như khoa học ngày nay quan niệm mà trên từng hướng trong không gian. Rõ ràng, sự thống nhất này chặt chẽ hơn nhiều. Cái thời gian chúng ta cảm nhận, đo đạc được chỉ là trung bình nhân của thời gian theo toàn bộ các hướng.
     Từ đây, thuyết Tuyệt đối đưa ra các công thức chuyển đổi hệ qui chiếu hoàn toàn khác với các công thức biến đổi Lorentz của thuyết tương đối mà khoa học hiện đại vẫn dùng, và chỉ rõ sai lầm trong lập luận lý thuyết đưa đến các công thức đó. Theo các công thức biến đổi tọa độ của thuyết Tuyệt đối, hoàn toàn không sảy ra hiện tượng mất đồng bộ về thời gian trong các hệ qui chiếu như khoa học ngày nay xác định. 
     Theo thuyết Tuyệt đối, do sự suy giảm hệ số co dãn không thời gian ζ, đến một lúc nào đó, vật chất trong không gian suy biến hết, Không-Thời gian cũng sẽ không còn lý do tồn tại, Vũ trụ mờ nhạt dần rồi mất hẳn, Thực tại lại trở về Thái cực không phân biệt, bất khả tư nghị và một đột biến lượng tử khác sẽ lại xuất hiện hình thành Vũ trụ mới.
     Thuyết Tuyệt đối không có khái niệm không gian cong, thay vào đó, Thuyết Tuyệt đối đưa ra khái niệm độ co dãn không thời gian ζ và τ. Việc thay thế này vẫn đảm bảo sự mô tả giới tự nhiên của vật lý một cách chính xác, nhưng đầy đủ hơn, dễ hiểu hơn và không cần phải dùng những lý thuyết toán học quá trìu tượng đối với đại chúng.
     Các bạn thân mến!
     Qua trình bày sơ lược trên, rõ ràng Thuyết Thuyệt đối đã xác định khái niệm Không-Thời gian thật đầy đủ, rõ ràng, trả lời một cách rành mạch những câu hỏi như bài trước đã viết. Điều đó chỉ ra tính đúng đắn, ưu việt, hiệu quả trong nghiên cứu khoa học của thuyết Tuyệt đối.
     Xin mời các bạn cho ý kiến xem trong Thuyết Tuyệt đối còn một chút lấn cấn nào về Không-Thời gian hay không.

 4 
 vào lúc: 03:02:29 PM Ngày 01 Tháng Mười Một, 2019 
Tác giả vinhbinhlieu - Bài mới nhất gửi bởi TQTQTQTQ
     Tôi thấy sự tự mâu thuẫn trong Thuyết Tương đối hẹp mà bạn mô tả ở trên là chính xác, chẳng thể hóa giải. Nhưng những “tín đồ” của “Tương đối giáo” vẫn sẽ cố gắng bảo thủ mà thôi. Họ sẽ không chấp nhận đâu và sẽ đưa ra những lý luận mà bản thân họ cũng tù mù nốt để bao biện (ví dụ như viện dẫn về Thuyết Tương đối rộng, hình học phi Ơclit ... chẳng hạn, vì tôi đã va vấp với họ như vậy rồi nên có kinh nghiệm). Chẳng hạn như hình chụp hố đen Vũ trụ  mới được công bố, theo tôi, là một minh chứng hùng hồn về sự sai lầm của lý thuyết về Hố đen Vũ trụ, lại được người ta tung hô rầm trời về sự đúng đắn của lý thuyết Hố đen và Thuyết Tương đối. Tuy nhiên, chân lý vẫn là chân lý!
     Vấn đề là ở chỗ, nếu phủ nhận Thuyết Tương đối do những mâu thuẫn nội tại, trong khi nó vẫn “được việc” mà không có cái gì thay thế thì khác gì bị chặt chân chặt tay. Do đó, tôi đã xây dựng Thuyết Tuyệt đối và đăng trên diễn đàn này, nhưng có vẻ cũng chẳng ai quan tâm. Biết làm sao được.
     Theo Thuyết Tuyệt đối, Không gian không bị biến dạng bởi vận tốc mà chỉ có thời gian bị biến dạng thôi nên không có mâu thuẫn mà bạn vừa nêu. Không những thế, thuyết Tuyệt đối giải quyết tốt mọi vấn đề mà Thuyết Tương đối từng giải thích, đồng thời hóa giải tốt mọi vấn nạn đang được tranh cãi, bế tắc của vật lý hiện đại, hiệu chỉnh lại hàng loạt nguyên lý căn đế của vật lý..., hơn nữa lại rất đơn giản, chẳng cần những tưởng tượng cao siêu, tù mù như vật chất tối, năng lượng tối, hình học phi Ơclít...! Tuy nhiên, do người Việt nam viết ra nên không được tin tưởng và phổ biến dù có là chân lý!

 5 
 vào lúc: 04:11:25 PM Ngày 31 Tháng Mười, 2019 
Tác giả vinhbinhlieu - Bài mới nhất gửi bởi vinhbinhlieu
Trân trọng nhờ mọi người giải đáp cho minh hiểu vấn đề này với ạ!
Em vừa xem trên facebook có bài viết của bạn minhhadecons về sự tự mâu thuẫn của Thuyết tương đối đặc biệt, như ban ấy viết thì Thuyết tương đối là sai làm vì gây ra mâu thuẫn là hai bóng đèn vừa phải sáng lên lại vừa khong bao giờ sáng lên. Các bạn giải đáp giúp nhé, Cảm ơn ạ,
Em tải file ảnh về trong file duoi đây.

 6 
 vào lúc: 10:55:12 AM Ngày 31 Tháng Mười, 2019 
Tác giả TQTQTQTQ - Bài mới nhất gửi bởi TQTQTQTQ
     Các bạn thân mến!
     Như chứng ta đều biết, không chỉ khoa học mà bất luận vấn đề gì trong cuộc sống xã hội cũng như tự nhiên đều liên quan đến Không-Thời gian (không gian và thời gian). Toàn bộ nền vật lý hiện đại được xây dựng dựa trên khái niệm về Không –Thời gian. Ấy vậy mà, bản chất của Không-Thời gian là gì thì cho đến tận bây giời vẫn là một vấn nạn chưa thể giải quyết nổi, nói như trong chuyên mục “Thời gian là gì?” ngay trên diễn đàn này (http://360.thuvienvatly.com/bai-viet/thien-van-vu-tru/3971-thoi-gian-la-gi-phan-1) như sau:” Sự thật là, như thường lệ, chúng ta chẳng biết gì hết.” Thậm chí có nhiều nhà nghiên cứu còn đưa ra kết luận: ]Thời gian không có thật mà chỉ là một ảo tưởng !!!
     Số phận khái niệm không gian cũng thương tự! (http://360.thuvienvatly.com/bai-viet/thien-van-vu-tru/3909-khong-gian-la-gi-phan-1)
     Nếu trên cái nền tảng Không-Thời gian mà chúng ta còn mù tịt về bàn chất, chúng ta đã xây một tòa lâu đài Khoa học kỳ vĩ như đã thấy, thì liệu tòa lâu đài đó có bền vững không!?
     Thuyết Tuyệt đối như đã post trên diễn đàn này (http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=25796.0][url]http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=25796.0[/url]  và http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=25304.0 ) đã giải quyết thành công vấn đề này đến tận gốc rễ.
     Thuyết Tuyết đối chỉ rõ: Có Thực tại nào mà không có không gian, thời gian không? Không-Thời gian là cái gì? được sinh ra như thế nào? lý do của sự xuất hiện này là gì? bản chất của nó là gì? Nó có tính chất gì? tại sao lại có những tính chất ấy? Tại sao nó lại thống nhất không gian và thời gian? Thống nhất như thế nào? phát triển ra sao? qua các giai đoạn nào? đến nay thì sao? Tương lai thế nào? Quan hệ của nó với vật chất như thế nào? Khi vật chất biến mất thì Không-Thời gian sẽ ra sao? không gian cong là cái gì vậy? thế thời gian có bị cong không? cong như thế nào?...
     Tóm lại, Thuyết Tuyệt đối đã giải quyết tất tần tật những vấn đề về Không-Thời gian đang làm đau đầu biết bao thế hệ khoa học gia lỗi lạc nhất, trong một hệ thống lý thuyết mạch lạc và nhất quán, phi nghịch lý.
     Mong các bạn đọc kỹ Thuyết Tuyệt đối và sau đó cho ý kiến.
     Thân ái.

 7 
 vào lúc: 10:27:25 AM Ngày 26 Tháng Mười, 2019 
Tác giả huypham - Bài mới nhất gửi bởi Quang Dương
Đây là câu trong đề thi 2018. Xem hướng dẫn

 8 
 vào lúc: 09:13:12 PM Ngày 24 Tháng Mười, 2019 
Tác giả tmtd - Bài mới nhất gửi bởi Dunglee888
mình có 1 quyển nhưng cung cấp bản photo cho bạn thôi nha, sao lại đi xin
Bạn có 121 bài tập nâng cao 9 ko ah? Cho m xin với
dle846@gmail.com

 9 
 vào lúc: 09:10:45 PM Ngày 24 Tháng Mười, 2019 
Tác giả tmtd - Bài mới nhất gửi bởi Dunglee888
Giúp e với . Bác nào có 121 bài tập nâng cao lý 9 bán cho e với ạ

 10 
 vào lúc: 03:46:55 PM Ngày 23 Tháng Mười, 2019 
Tác giả levansangkt - Bài mới nhất gửi bởi levansangkt
http://www.mediafire.com/file/avjalvi2lsb7d0q/Cong_thuc_vat_ly-Luyen_thi_dai_hoc.pdf/file

Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Tắt bộ gõ tiếng Việt [F12] Bỏ dấu tự động [F9] TELEX VNI VIQR VIQR* kiểm tra chính tả Đặt dấu âm cuối
Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006, Simple Machines LLC © 2006 - 2012 Thư Viện Vật Lý.