Giai Nobel 2012
05:49:05 PM Ngày 22 Tháng Ba, 2019 *

Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Vật Lý.

Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng cần gửi lại email kích hoạt tài khoản?
Vui lòng nhập tên Đăng nhập với password, và thời gian tự động thoát

Lưu ý: Đây là diễn đàn của Thư Viện Vật Lý. Tài khoản ở Diễn Đàn Vật Lý khác với tài khoản ở trang chủ Thuvienvatly.com. Nếu chưa có tài khoản ở diễn đàn, bạn vui lòng tạo một tài khoản (chỉ mất khoảng 1 phút!!). Cảm ơn các bạn.
Phòng chát chít
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Vật lý 360 Độ
Vật lí Lượng tử Tốc hành (Phần 41)
21/03/2019
250 Mốc Son Chói Lọi Trong Lịch Sử Vật Lí (Phần 12)
20/03/2019
250 Mốc Son Chói Lọi Trong Lịch Sử Vật Lí (Phần 11)
20/03/2019
Trí tuệ nhân tạo có giải được các bí ẩn của vật lí lượng tử không?
18/03/2019
Bảng tuần hoàn hóa học tốc hành (Phần 22)
17/03/2019
Bảng tuần hoàn hóa học tốc hành (Phần 21)
17/03/2019

follow TVVL Twitter Facebook Youtube Scirbd Rss Rss
  Trang chủ Diễn đàn Tìm kiếm Đăng nhập Đăng ký  


Quy định cần thiết


Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Thư Viện Vật Lý
☞ THI THỬ THPT QG LẦN 4 MÔN VẬT LÝ 2019 - 21h00 NGÀY 16-3-2019 ☜

  Xem các bài viết
Trang: 1 2 3 »
1  GIẢI TRÍ / GIAO LƯU - HÀNH LANG THƯ VIỆN / Bức xạ từ điện thoại không hại sức khỏe? vào lúc: 01:54:57 PM Ngày 05 Tháng Hai, 2018
Đúng là điện thoại di động phát ra bức xạ. Nhưng nó là bức xạ tần số vô tuyến, năng lượng thấp hơn nhiều so với bức xạ ion hóa mà bạn nhận được từ tia X, hoặc phóng xạ hạt nhân.

Bức xạ ion hóa có thể gây ra những tổn thương DNA dẫn tới ung thư. Nhưng bức xạ tần số radio từ điện thoại di động không như vậy - và kết quả nghiên cứu mới nhất khẳng định điều đó.

Những con chuột đực bị tăng một loại khối u ở tim sau khi tiếp xúc với một lượng lớn bức xạ điện thoại di động, một báo cáo nghiên cứu mới của chính phủ cho hay.

Tuy nhiên, mức tăng rất nhỏ. Ngoài ra, các chuyên gia cho biết mọi người không nên quá lưu tâm vào thông tin này, vì những bức xạ mà những con chuột trong thí nghiệm bị phơi nhiễm lớn hơn rất nhiều so với mức bức xạ mà những người sử dụng điện thoại di động nghiện nhất tiếp xúc.

Cuộc tranh luận về việc liệu ĐTDĐ có thể gây ung thư cho người dùng vẫn luôn diễn ra - đặc biệt là ung thư não, bởi vì chúng ta sử dụng điện thoại ngày càng nhiều và sử dụng rất gần khuôn mặt.

Đúng là điện thoại di động phát ra bức xạ. Nhưng nó là bức xạ tần số vô tuyến, năng lượng thấp hơn nhiều so với bức xạ ion hóa mà bạn nhận được từ tia X, hoặc, ví dụ như sự phóng xạ hạt nhân.

Bức xạ ion hóa có thể gây ra những tổn thương DNA có thể dẫn tới ung thư. Nhưng bức xạ tần số radio từ điện thoại di động không hoạt động như vậy - và kết quả nghiên cứu mới nhất khẳng định điều đó.

Mặc dù Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ đã quy định lượng bức xạ tần số phóng xạ có thể phát ra từ điện thoại di động của bạn, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) vẫn có ý kiến về những giới hạn này có an toàn hay không.

Vì vậy, FDA yêu cầu Chương trình Toxicology Quốc gia (NTP), một bộ phận trong Viện Y tế Quốc gia, điều tra. Dựa trên các kết quả của Chương trình Hành động Quốc gia, cũng như hàng trăm nghiên cứu khác, FDA vẫn tin tưởng rằng các giới hạn về bức xạ điện thoại di động hiện nay là an toàn, theo lời của Jeffrey Shuren, Giám đốc Trung tâm Thiết bị và Y tá Xúc tiến của FDA.

Nghiên cứu sử dụng tần số 2G và 3G - không phải tần số sử dụng trên các mạng 4G hoặc 5G tiên tiến hơn. Các nhà nghiên cứu đã phơi nhiễm toàn bộ cơ thể của loài gặm nhấm vào các tia bức xạ trong hơn 9 giờ mỗi ngày, trong vòng hai năm.

Theo báo cáo của STAT News, mức độ tiếp xúc này cao hơn nhiều so với những gì mọi người sẽ trải nghiệm. John Bucher, nhà khoa học cấp cao của NTP cho biết: "Một con chuột 2 tuổi tương đương với một người 70 tuổi. Vì vậy, những phát hiện này không nên ngoại suy trực tiếp đến việc sử dụng điện thoại di động của con người", ông nói.

Và ngay cả với những mức độ phơi nhiễm ở mức cao bất thường, mối liên hệ với bệnh ung thư vẫn còn "không rõ ràng, hoặc mơ hồ" theo tuyên bố của FDA.iiiiiiiiiiiiiiiiii
2  GIẢI TRÍ / GIAO LƯU - HÀNH LANG THƯ VIỆN / Cười đau ruột với lý giải của trẻ em về việc làm thế nào để có em bé vào lúc: 09:33:18 AM Ngày 17 Tháng Một, 2017
Chỉ cần ăn quá nhiều, nuốt một cái hạt dưa hấu... Đó là những suy nghĩ vô cùng hài hước của con trẻ về việc làm thế nào để có và sinh ra em bé.

Những suy nghĩ ngộ nghĩnh nhất về chuyện làm thế nào để có em bé của những đứa trẻ thật ngoài sức tưởng tượng!

1. Cháu nghĩ rằng các cô gái từ khi chào đời đã mang sẵn trong người một em bé nữa rồi. Sau đó, bác sĩ sẽ nhấn một cái nút bất cứ khi nào họ muốn em bé bắt đầu lớn lên.

2. Cháu thì thậm chí không thực sự cho rằng con người có thể mang bầu! Cháu cứ nghĩ một người đàn ông bước vào một ngôi nhà và nặn ra một em bé cho gia đình đó từ những mảnh vụn đơn lẻ. Như kiểu dùng một hộp dụng cụ và những thứ tương tự.

3. Cháu từng nghĩ người ta gọi điện thoại tới Nhà Trắng và nói với Tổng thống rằng họ muốn có em bé. Nếu Tổng thống phê duyệt, người đó sẽ mang thai.

4. Trong suy nghĩ của cháu, con người giống như những con búp bê Nga. Búp bê bố chứa búp bê mẹ bên trong, búp bê mẹ lại mang búp bê con thứ nhất, búp bê em ở bên trong búp bê anh/chị và cứ thế…

5. Trẻ em ra đời từ rốn người mẹ. Vì vậy, nếu ai đó đặt tay vào rốn bạn thì chắc chắn bạn sẽ mang thai.

6. Cháu thì nghĩ một người phụ nữ chỉ cần bước qua cầu vồng, khi trở ra, họ đã có thai.

7. Cháu nghĩ một nhóm người trong các cửa hiệu dành cho bà bầu sẽ quan sát những ông bố và các bà mẹ chỉ cần chạm ngón tay hồng vào nhau để tạo ra em bé.

8. Khi nuốt phải hạt dưa hấu, phụ nữ sẽ có thai.

9. Hồi lớp 1, bạn cháu nói rằng tụi con gái có bầu khi chơi trò cưỡi trên lưng ngựa với một cậu con trai. Khoảng 1 tuần sau đó, chúng cháu bắt gặp một bạn gái đang chơi trò cưỡi trên lưng ngựa cùng một bạn trai. Thế là chúng cháu đi nói với tất cả mọi người rằng bạn gái ấy đã có bầu.

10. Năm 6 tuổi, cháu hỏi ba rằng mẹ mang thai em gái cháu như thế nào. Ba nói với cháu rằng, hai người đã cùng giặt quần áo của nhau. Và cháu tin thế.

11. Cháu nghĩ chỉ cần lắc thật mạnh đũng quần là có em bé. Để sinh đôi thì lắc 2 lần.

12. Cháu thì nghĩ em bé chào đời là nhờ cha với mẹ tè lên người nhau.

13. Cháu từng xem một cảnh trong phim và thấy bà bầu uống rất nhiều nước cam ép. Thế là cháu rất sợ uống nước cam vì cứ nghĩ rằng đó là cách các cô gái có thai.

14. Chỉ cần nhìn vào một người đàn ông là đủ dính bầu rồi.

15. Cháu nghĩ cứ hai người hôn nhau thật lâu là có em bé.

16. Ông bố sẽ đưa cho bà mẹ một quả trứng. Nếu bà mẹ có thể nuốt quả trứng đó mà không làm vỡ thì nó sẽ phát triển thành một em bé trong bụng cô ấy.

17. Năm lớp 1, một anh lớp 6 nói với cháu rằng con trai và con gái chui vào trong chăn rồi nói mọi thứ trên đời thì sau đó sẽ có em bé. Khi nghe thế, cháu đã nghĩ, ôi trời ơi, thảo nào trẻ em lại hư đến vậy.

18. Năm lớp 3, một người bạn bảo cháu không bao giờ được đi vào phòng tắm của tụi con trai vì nếu cháu làm vậy, một thằng con trai sẽ bắt cháu uống nước tiểu của nó. Thế là cháu sẽ có thai.

19. Nếu ăn quá nhiều, phụ nữ sẽ mang thai. Năm em trai cháu chào đời, cháu đã hét to lên rằng, mẹ nhất định phải ăn kiêng và còn giấu đồ ăn không đưa cho mẹ nữa.

20. Cháu luôn cho rằng ba mẹ hái một ngôi sao và nếu họ thực lòng mong mỏi, ngôi sao sẽ rơi xuống bụng mẹ và thế là mẹ đẻ em bé ra.iiiiiiiii
3  GIẢI TRÍ / GIAO LƯU - HÀNH LANG THƯ VIỆN / Đối đáp thông minh vào lúc: 01:17:27 PM Ngày 20 Tháng Mười, 2016

Một người đàn ông bước vào cửa hàng rau quả và đòi mua một nửa cái bắp cải. Cậu bé bán hàng xin phép đi hỏi ý kiến của chủ. Cậu ta bước vào phòng phía sau nhà và nói:

- Thưa ông, ngoài kia có một thằng ngu đòi mua một nửa cái bắp cải...

Bất chợt cậu bé phát hiện ra người đàn ông kia đã đi theo mình vào và đang đứng ngay sau lưng, nên nói tiếp:

- Và ông đây muốn mua nửa còn lại.

Ông chủ đồng ý bán và người kia hài lòng ra đi. Ông chủ gọi cậu nhóc:

- Mày nhanh trí đấy! Ta rất thích, thế mày quê ở đâu nhỉ?

- Quê cháu ở Canada!iiiiiiiii

- Thế vì sao chú mày lại rời bỏ Canada?

- Vì ở đó chỉ toàn là bọn giang hồ, trộm cắp và dân chơi hockey thôi!

- Vậy à? Vợ tao cũng là người Canada đó.

- Ôi, ông không đùa chứ? Vậy ở Canada, bà nhà chơi cho đội hockey nào?
4  GIẢI TRÍ / GIAO LƯU - HÀNH LANG THƯ VIỆN / Vợ xấu vì điện thoại quá xịn vào lúc: 12:00:27 PM Ngày 07 Tháng Mười, 2016
Sau khi chụp hơn 300 tấm ảnh tự sướng nhưng không chọn được tấm nào ưng ý, Tũn nhăn mặt nói với chồng:
Vợ xấu vì điện thoại quá xịn

- Anh à, hình như em chụp ảnh ngày càng xấu đi thì phải.

Chồng Tũn an ủi:

- Yên tâm, vấn đề nằm ở điện thoại không phải do em xấu đi đâu.

Tũn cười tươi rói:

- Thật vậy à chồng?

Chồng Tũn dịu dàng xoa đầu vợ:

- Thật mà, nhan sắc em trước giờ vẫn vậy. Chẳng qua do điện thoại độ phân giải ngày càng cao nên chụp ảnh em ngày càng rõ hơn thôi.

- !!!? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
——————————————


gia công co khí
gia công nhuaiii5  GIẢI TRÍ / GIAO LƯU - HÀNH LANG THƯ VIỆN / Lý do con trai thích mùa đông vào lúc: 04:11:25 PM Ngày 21 Tháng Bảy, 2016
Trong buổi hẹn hò lãng mạn, Na thỏ thẻ hỏi chàng người yêu:
- Anh à, người ta nói mùa yêu thích nhất trong năm có thể nói lên phần nào tính cách của một người đấy. Trong bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông, anh thích nhất là mùa nào?

Chàng người yêu uể oải đáp:

- Mùa đông.

Na cười rúc rích:

- Con trai thích mùa đông đa phần có bề ngoài lạnh lùng, lãng tử nhưng lại có một trái tim nồng ấm và lãng mạn vô cùng. Anh thấy có đúng không?

Anh người yêu nghe thấy thế gãi đầu cười hềnh hệch:

- Đâu có, anh thích mùa đông vì trời lạnh nên cả tuần tắm một lần cũng không sao. Vừa tiết kiệm, vừa không có ai biết chứ chẳng như mùa hè cứ phải tắm giặt mỗi ngày thế này.

- !!!
gia công co khí
gia công nhua
khuôn mau


? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
——————————————
6  GIẢI TRÍ / GIAO LƯU - HÀNH LANG THƯ VIỆN / Nàng tóc vàng nói về bóng điện vào lúc: 03:39:54 PM Ngày 30 Tháng Ba, 2016
Chàng tóc xoăn gặp nàng tóc vàng trong một bữa tiệc. Hai người nói chuyện khá rôm rả.iii

Đột nhiên chàng tóc xoăn nói: "Cô ạ, đôi khi tôi cảm thấy xấu hổ vì không nhớ hết kiến thức khoa học cơ bản. Chẳng hạn, tôi không biết tại sao bóng điện sáng".

Nàng tóc vàng nhìn chàng trai với ánh mắt thông cảm: "Anh thật sự không biết à?".

"Vâng, đúng là tôi không biết" - Chàng đáp.

"Ôi, dễ mà anh. Bóng điện sáng nhờ cái công tắc. Anh mà bật công tắc thì nó sẽ sáng" - Nàng tiết lộ.

? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
——————————————

7  GIẢI TRÍ / GIẢI TRÍ_THƯ GIÃN / Khi đàn ông "vui vẻ" vào lúc: 09:08:55 PM Ngày 02 Tháng Mười Một, 2015
Vợ hỏi chồng:

- Anh ơi, nếu em bỏ anh để đến với một người đàn ông khác, thì anh có buồn không?

- Tại sao anh lại phải buồn hộ một thằng đàn ông khác?

iii***********iii

* Chồng nói với vợ:

- Người đàn ông thực sự ít nhất mỗi tuần lễ cũng phải có một đêm không ngủ nhà.

Vợ tưởng tượng đáp:

- Đúng vậy! Để một người đàn ông thực sự khác có chỗ ngủ qua đêm.

? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
——————————————

8  GIẢI TRÍ / GIAO LƯU - HÀNH LANG THƯ VIỆN / Mẹo khiến vợ chăm dọn nhà vào lúc: 04:49:24 PM Ngày 23 Tháng Mười, 2015
A-lô, đồn cảnh sát đấy ạ? Tôi xin trình báo là chồng tôi bị mất tích...

- Ông ấy mất tích lâu chưa?

- Thưa, cách đây hơn một tuần lễ.

- Thế tại sao mãi bây giờ bà mới báo? Chắc hẳn hôm nay là ngày ông ấy lĩnh lương?

- Thưa, không phải ạ. Chẳng qua tôi biết tính rất gàn bướng của chồng tôi lắm, không một người phụ nữ nào chịu đựng nổi ông ấy quá một tuần lễ mà ông ấy mất tích đến hôm nay đã là 9 hôm, chắc chắn có chuyện gì đó đã xảy ra...

iii***********iii

* Thằng Bill có một cái mẹo rất tuyệt khiến vợ nó phải dọn dẹp thật kỹ nhà cửa cậu ạ.

- Cái mẹo ấy như thế nào?

- Nó kể với vợ nó rằng, nó có một món tiền khá lớn nhưng đã quên mất, không rõ cất ở ngõ ngách nào trong nhà...
? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
——————————————


9  GIẢI TRÍ / GIAO LƯU - HÀNH LANG THƯ VIỆN / Phụ nữ tệ hơn kẻ cướp vào lúc: 04:15:09 PM Ngày 25 Tháng Chín, 2015
Phụ nữ tệ hơn kẻ cướp
Một anh chàng độc thân nói với bạn:

- Phụ nữ tệ hơn cả kẻ cướp cậu ạ.

- Sao cậu nói thế?

- Này nhé: kẻ cướp chỉ đòi ví tiền hoặc cuộc sống của ta, còn phụ nữ đòi cả hai thứ ấy.

iii***********iii

Bài học

Anh độc thân hỏi người bạn vừa lấy vợ xem người này sống như thế nào từ khi cưới.

- Tuyệt vời,- người bạn đáp,- hễ tớ đi đâu về nhà, là tớ thấy nhà cửa đâu đâu cũng gọn gàng sạch sẽ, các thứ đều được xếp ngăn nắp, đứng trong căn bếp đang nấu nướng là vợ tớ, cô ấy xinh đẹp, tốt bụng, chu đáo và nói luôn miệng, liến thoáng, liên tục, không ngơi nghỉ...


? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
——————————————10  GIẢI TRÍ / GIAO LƯU - HÀNH LANG THƯ VIỆN / Một thứ mà đàn ông ai cũng muốn vào lúc: 05:41:37 PM Ngày 08 Tháng Chín, 2015
Tàu chìm, một chàng trai trôi dạt vào hoang đảo, phải mất một thời gian dài, anh ta mới thích nghi được với hoàn cảnh. Tuy nhiên, còn một thứ anh ta khao khát mãi...

- Bất ngờ, vào một ngày nọ cũng có một thiếu nữ tuyệt đẹp trôi dạt vào hoang đảo. Anh ta cố gắng làm cô tỉnh lại và hỏi:

- Cô có giữ lại được thứ gì không?

- Cô gái trả lời: Không, chỉ còn một thứ mà đàn ông các anh ai cũng muốn.

- Chàng trai kêu lên sung sướng:

- Trời ơi! Cô mang theo bia à?

iii************iii

Thôi miên liệu pháp

Một bà nọ mắc chứng rối loạn tuần hoàn chữa trị bằng nhiều loại thuốc men mãi không khỏi. Nghe nói bệnh này có thể điều trị bằng thôi miên, bà cũng thử xem sao.

Ông thầy thôi miên nhìn xoáy sâu vào mắt bệnh nhân và bảo:

- Bà hãy nhắc lại từng lời tôi nói: "Tôi đã khỏi bệnh! Đã khỏi bệnh!"

Người bệnh mừng rỡ reo lên:

- Tôi đã khỏi bệnh!

- Bà phải trả tôi 500 đôla! - Ông thày thôi miên nói.

Bà bệnh nhân liền nhìn sâu vào mắt người vừa điều trị cho mình, niệm thần chú:

- Tôi đã trả tiền rồi. Thầy hãy nói theo: "Vâng! Bà đã trả tiền rồi!".
? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
——————————————

11  GIẢI TRÍ / GIAO LƯU - HÀNH LANG THƯ VIỆN / Phần thưởng kỳ quặc vào lúc: 07:11:22 PM Ngày 04 Tháng Chín, 2015
Tặng hoa

Hai nàng nói chuyện với nhau

- Sau khi tớ hát xong khán giả lên tặng hoa tới tấp

- Thế họ có nói gì không

- Có

- Họ nói gì với cậu?

- Họ nói: Nếu hát nữa họ sẽ đòi lại hoa đấy

iii!!!iii

Thưởng vì thi rớt

Hai thí sinh ngồi trước cổng trường chờ xem kết quả.

- Bố tớ bảo nếu tớ thi đậu sẽ thưởng cho tớ chiếc xe đạp điện để đi học cho đỡ mệt...

- Còn bố tớ lại bảo nếu tớ thi rớt sẽ mua cho tớ chiếc “Wave Alpha”...

- Trời ơi! Sao đã quá vậy?

- À... để tớ về chạy xe ôm đó mà...

- !!!? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
——————————————

12  GIẢI TRÍ / GIAO LƯU - HÀNH LANG THƯ VIỆN / Hôn nhân giống như giông bão vào lúc: 01:23:07 PM Ngày 27 Tháng Tám, 2015
Trong giờ học về hôn nhân, giáo viên hỏi học sinh:

- Em có hiểu tại sao người ta nói hôn nhân giống như giông bão không?

Suy nghĩ một lúc rồi cậu bé trả lời:

- Thưa cô, bởi vì cả hai đều bắt đầu bằng sự cuốn hút, giằng co, tàn phá dữ dội rồi nổ tung.

- Còn gì nữa không?

- Dạ, cho đến khi mọi sự yên lặng trở lại thì bạn mất luôn cả cái nhà đang ở.

iii***************iii

 

Khi chồng hiền nổi giận

Ông chồng vốn điềm đạm lịch sự, khuyên bà vợ đang nổi máu xung thiên:

- Đừng ăn nói thô lỗ thế em, vợ chồng phải đồng lòng… để còn 'tát cạn biển Đông chứ!

- Vô duyên, biển Đông lớn thế làm sao tát nổi?

- Ý anh nói là chúng ta phải biết nhường nhịn nhau, chia ngọt sẻ bùi.

- Chia cái gì mà chia, phần ngon ngọt thì ông hưởng, để lại cho tui phần đắng, phần cay… nói thế mà nghe được à?

- Nè… è…! Cô… nói cho đàng hoàng, nãy giờ tôi… nhịn cô đủ lắm rồi, có im đi không hả…

- !?!


? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
——————————————
13  GIẢI TRÍ / GIAO LƯU - HÀNH LANG THƯ VIỆN / Tiền và người yêu vào lúc: 04:29:39 PM Ngày 24 Tháng Tám, 2015
Nàng thủ thỉ với chàng rằng: "Tối mai, anh tới trước cửa sổ nhà em nhé, nếu em thả tờ 100.000 đồng xuống thì bố mẹ không có nhà, anh leo lên phòng em nhé".

- Chàng: "Uhm, em yêu của anh, hi hi". Tối đó chàng trai đến dưới cửa sổ nhà cô gái, và cô thả tờ 100.000 đồng xuống như dự tính. Cô đợi thật lâu cũng không thấy chàng trai bò lên, cô bèn nhìn ra cửa và hỏi: "Anh ơi, sao không lên?"

– Chàng trai: "Anh đang tìm tờ 100.000 đồng kẻo phí".

 

- Cô gái: "Thôi lên đi ông ơi, em cột dây kéo lên rồi".

************

Thiếu cái gì nhặt cái đấy

Một anh chàng đến nhà bạn gái chơi và nói chuyện với bố nàng. Ông bố muốn thăm dò tính tình chàng trai nên đặt câu hỏi thử thách:

- Nếu bây giờ có một túi tiền và một túi đạo đức rơi trên đường thì anh nhặt túi nào?

- Cháu nhặt túi tiền – chàng trai nhanh nhảu trả lời.

Vẻ mặt thất vọng, bố cô gái nói:iii

- Tôi biết ngay mà, các anh chị bây giờ coi tiền là trên hết, ngay cả đạo đức cũng chẳng coi vào đâu. Nếu là tôi thì tôi sẽ nhặt túi đạo đức.
iii
Chàng trai nghe thế bèn vội vàng sửa chữa:

- Vâng, cháu nghĩ không nhất thiết phải nhặt túi tiền. Ai thiếu cái gì thì nhặt cái đó ạ.? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
——————————————


14  GIẢI TRÍ / GIAO LƯU - HÀNH LANG THƯ VIỆN / Triệu chứng tâm thần vào lúc: 05:04:40 PM Ngày 14 Tháng Tám, 2015
Một bà mẹ trẻ đưa cô con gái đến bệnh viện thần kinh để khám

- Thưa bác sĩ, con bé này cách đây một năm cứ hét: Tôi sắp đẻ trứng vàng đây, rồi vỗ cánh loạn xạ và còn kêu cục cục nữa.

- Tôi hiểu rồi, thế nhưng cô ấy có những điều bất thường như vậy mà bà vẫn nấn ná suốt cả năm mới chịu đem đi khám sao?

- Dạ vâng! Tôi nghĩ không chừng nó đẻ trứng vàng thật cho nên tôi chờ xem sao.

o O oiii iii


* Thanh tra y tế đến thăm bệnh viện tâm thần. Ông thấy các bệnh nhân đang chơi trò đánh cờ. Người nghĩ mình là bàn cờ thì quỳ xuống đất để làm bàn cờ. Người thì ngồi suy nghĩ đánh cờ trên lưng anh kia. Còn một người treo mình trên cây để làm bóng đèn. Ông thanh tra nói với giám đốc bệnh viện:

- Những người ở dưới thì không sao, nhưng mà ông phải bảo anh chàng trên cây xuống đi, kẻo rơi xuống thì khổ.

Giám đốc nghĩ một lúc rồi trả lời:

- Cũng đúng, nhưng tôi e làm thế thì... hơi tối.
? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
——————————————


15  GIẢI TRÍ / GIAO LƯU - HÀNH LANG THƯ VIỆN / Ân hận vào lúc: 11:30:30 AM Ngày 07 Tháng Tám, 2015
Hai cụ già tổ chức ăn mừng 50 năm ngày cưới ở một nhà hàng nọ.

Xong tiệc, cụ bà thấy cụ ông chảy nước mắt. Bà cảm động lắm và hỏi:

- Chắc ông hạnh phúc vì thời gian tuyệt vời chúng ta đã có 50 năm qua phải không?

Cụ ông không trả lời và suy nghĩ xa xăm. Đoạn ông trả lời:

- 50 năm trước, cha của bà gí súng vào tôi và dọa bỏ tù tôi 50 năm nếu tôi không cưới bà. Phải chi hồi trước tôi can đảm một chút thì lẽ ra ngày mai là tôi đã …mãn hạn tù rồi.

*********
                 iii iii


Chiều ý vợ

Vợ cằn nhằn:

Từ hồi lấy nhau , tôi làm cái gì ông cũng cản,cau có nào là:

“Đừng mua đồ…”, “Đừng ăn diện…”, nào là “Đừng ngồi lê đôi mách với mấy người hàng xóm…”, tôi chán mấy chữ “Đừng” đó lắm rồi.

Sao chẳng bao giờ ông nói: “Ừ, mua đi em”, “Ừ làm đi em…” Chắc tôi phải dọn về nhà ba mẹ tôi ở quá!

Chồng: Ừ, đi đi em!


? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
? ? (¯`*•.¸ ? .•° *°•.¸.• . . •.¸.•°* °•. ? .¸.•°*`¯) ? ?
——————————————

Trang: 1 2 3 »

Tắt bộ gõ tiếng Việt [F12] Bỏ dấu tự động [F9] TELEX VNI VIQR VIQR* kiểm tra chính tả Đặt dấu âm cuối
Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006, Simple Machines LLC © 2006 - 2012 Thư Viện Vật Lý.