Giai Nobel 2012
08:15:26 PM Ngày 17 Tháng Mười, 2021 *

Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Vật Lý.

Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng cần gửi lại email kích hoạt tài khoản?
Vui lòng nhập tên Đăng nhập với password, và thời gian tự động thoát

Lưu ý: Đây là diễn đàn của Thư Viện Vật Lý. Tài khoản ở Diễn Đàn Vật Lý khác với tài khoản ở trang chủ Thuvienvatly.com. Nếu chưa có tài khoản ở diễn đàn, bạn vui lòng tạo một tài khoản (chỉ mất khoảng 1 phút!!). Cảm ơn các bạn.
Phòng chát chít
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Vật lý 360 Độ
Photon là gì?
25/07/2021
Lược sử âm thanh
28/02/2021
Đồng hồ nước Ktesibios
03/01/2021
Tic-tac-toe
05/12/2020
Sao neutron to bao nhiêu?
18/09/2020
Giải chi tiết mã đề 219 môn Vật Lý đề thi TN THPT 2020 (đợt 2)
04/09/2020

follow TVVL Twitter Facebook Youtube Scirbd Rss Rss
  Trang chủ Diễn đàn Tìm kiếm Đăng nhập Đăng ký  


Quy định cần thiết


Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Thư Viện Vật Lý
Mới tham gia nhóm trên Facebook >> TẠI ĐÂY <<

  Xem các bài viết
Trang: 1
1  GIẢI TRÍ / GIẢI TRÍ_THƯ GIÃN / Khi đã yêu là thế đó... vào lúc: 05:56:35 PM Ngày 02 Tháng Ba, 2013
Trong tình yêu, những ranh giới càng trở nên mong manh...


Sưu tầm
2  CÁC KHOA HỌC KHÁC / TIN HỌC / Tìm và xóa dữ liệu trùng lắp trên máy tính vào lúc: 11:44:58 AM Ngày 27 Tháng Hai, 2013
Nếu máy tính của bạn chứa nhiều dữ liệu (đặc biệt là nhạc, phim, ảnh…) thì không thể tránh khỏi việc trùng lặp nhiều file, folder với nhau. Vậy làm cách nào để xóa bớt những file trùng này để tiết kiệm dung lượng lưu trữ?

Trước hết, bạn hãy tải về và cài đặt Duplicate Cleaner tại đây. Duplicate Cleaner là ứng dụng của Digital Volcano được đánh giá là ứng dụng miễn phí tốt nhất hiện nay trong tính năng tìm và xóa những dữ liệu trùng lặp chứa trong ổ lưu trữ nền Windows.

Bước 1: Khởi động chương trình và chọn ngôn ngữ muốn sử dụng ở cảnh báo đầu tiên, chúng ta sẽ chọn English.

Bước 2: Để lọc loại và chọn định dạng dữ liệu muốn tìm kiếm, tại mục Search Filters, bạn chọn Select ở  Included. Để thiết lập giới hạn dung lượng file cần tìm kiếm, chúng ta có thể thay đổi ở File Size với dung lượng tính theo KB, chẳng hạn file có dung lượng từ 100KB đến 1500KB (1,5MB).


Bước 3: Ở cửa sổ nhỏ hiện ra, bạn hãy chọn loại dữ liệu cần tìm kiếm. Ở đây có 5 tùy chọn là tài liệu (Documents), hình ảnh (Pictures), nhạc/âm thanh (Audio/Music), Video và toàn bộ mọi định dạng dữ liệu (Everything). Khi chọn bất kỳ loại dữ liệu nào với nút Select, chương trình sẽ tự động thêm toàn bộ những đuôi mở rộng tương ứng vào File filter included. Người dùng cũng có thể gõ thủ công những định dạng muốn tìm với cấu trúc ‘*.tên định dạng’, chẳng hạn *.mp4.


Bước 4: Tại trường Excluded, bạn có thể thiết lập tiện ích loại trừ các định dạng muốn bỏ qua. Bạn cũng có thể nhấn Select để chọn nhanh hoặc nhập từng mã đuôi mở rộng.

Bước 5: Tiếp theo, chúng ta hãy tinh chỉnh lại một số tùy chọn ở thẻ Regular Mode để có kết quả chính xác hơn. Tại mục Find Files With, bạn chọn Same Content để chỉ liệt kê kết quả những file trùng có cùng nội dung. Các tùy chọn khác ở Additional Options gồm Same file name only (kết quả gồm dữ liệu trùng tên file), Similar file name only (tên file na ná), Same created date (cùng ngày tạo) và Same modified date (trùng ngày thay đổi) sẽ giúp bạn có thể tìm đúng và không sót những dữ liệu trùng nào.


Ở thẻ Audio Mode, người dùng có thể tinh chỉnh để kết quả tìm kiếm những dữ liệu nhạc, âm thanh được chính xác hơn với tùy chọn Match Audio Tags (tìm những file nhạc trùng khớp những thông tin nghệ sĩ, album…).


Bước 6: Bây giờ chúng ta sẽ chọn nơi muốn tìm kiếm bằng cách nhấn thẻ Scan Location. Ở khung bên trái sẽ liệt kê các phân vùng ổ cứng, thư mục hiện có trên máy tính, nếu muốn chọn thư mục, phân vùng nào thì bạn nhấn mũi tên Add Path ở giữa để chuyển qua khung Search Paths. Bạn cũng có thể dùng nút Select folder (chọn thư mục), Enter Folder Name Manually (nhập tên thư mục thủ công) để chọn nơi muốn tìm kiếm. Tùy chọn Remove all from list để xóa toàn bộ các thư mục đã chọn và Scan Subfolders để cho phép chương trình tìm các thư mục con chứa trong thư mục chính.


Bước 7: Bạn có thể gắn thêm ổ cứng ngoài (nếu có) và thêm thư mục, phân vùng muốn tìm kiếm như ở bước 6.

Bước 8: Khi đã thiết lập xong các bước trên, bạn nhấn Scan Now để tiện ích bắt đầu tìm kiếm các dữ liệu trùng. Tiến trình này nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào số lượng và dung lượng của nơi lưu trữ dữ liệu nhiều hay ít.


Bước 9: Các thư mục và tập tin sẽ được quét và phân tích…


Bước 10: Khi quá trình quét hoàn tất, một cửa sổ hiện ra liệt kê chi tiết số lượng file, folder trùng, bạn nhấn Close.


Bước 11: Những dữ liệu trùng nhau sẽ được nhóm cùng một màu sắc trong bảng liệt kê, nếu cẩn thận bạn có thể thủ công đánh dấu chọn những file muốn xóa.


Bước 12: Nếu số lượng file trùng quá nhiều, bạn có thể dùng tính năng Selection Assistant để có những chế độ chọn thông minh. Chẳng hạn, như chọn tất cả các file trùng khác và giữ lại một file (Mark > Select by group > All but one file in each group). Còn rất nhiều tùy chọn khác ở đây để bạn khám phá và sử dụng.

Step 13: Bây giờ, bạn hãy nhấn File Removal… > đánh dấu chọn trước Delete to Recycle Bin > Delete Files  > nhấn Yes để xóa các dữ liệu trùng vào thùng rác. Nếu chưa an tâm, chúng ta có thể chọn Move / Copy to Folder và chỉ định thư mục muốn lưu trữ các file trùng để kiểm tra lại lần nữa.Theo Số Hóa
3  HƯỚNG NGHIỆP - TUYỂN SINH - DU HỌC / DẠY KÈM - GIA SƯ / Gia sư Toán - Lý - Hóa tại Hà Nội vào lúc: 05:52:21 PM Ngày 15 Tháng Hai, 2013
Chào các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Cô giáo Thu Nga, giảng viên Khoa QTKD, Trường CĐ Công nghiệp Hưng Yên (7 năm),

Kinh nghiệm gia sư cho nhiều học sinh các cấp 2,3 (nhiều học sinh lớp 12 từ trung bình đã thi đỗ đại học).

Nhận dạy kèm gia sư cho học sinh, nhóm học sinh, đảm bảo học sinh có tiến bộ. Dạy kèm thử miễn phí 2 buổi.

- Nhận 01 cháu: 150.000đ/tiếng

- Dạy từ 2-5 cháu: (200.000đ-300.000đ/tiếng).

Chi tiết, liên hệ:

Cô Thu Nga, Khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội.
ĐT: 0904 46 2628
4  GIẢI TRÍ / GIẢI TRÍ_THƯ GIÃN / Cười chút chơi vào lúc: 12:29:28 AM Ngày 03 Tháng Hai, 2013
Cầm nhầm
Vì sao anh vẫn cô đơn?5  CÁC KHOA HỌC KHÁC / TIN HỌC / Tải cả website về xem offline khi không có mạng Internet vào lúc: 12:26:08 PM Ngày 15 Tháng Một, 2013
Khi muốn lưu lại một trang web để xem khi không có mạng Internet bạn có thể save chúng thông qua chức năng Save Page có sẵn trong các trình duyệt, nhưng nếu muốn lưu cả trang web với vài chục trang con thì không thể save thủ công vài chục lần như vậy, điều này rất mất thời gian.

Nếu rơi vào trường hợp này thì HTTrack Website Copier sẽ giúp bạn làm việc này hoàn toàn tự động.

HTTrack Website Copier là chương trình save toàn bộ trang web về máy để đọc offline, bạn có thể cấu hình độ sâu (level) của website được tải về, tức là độ sâu của các link liên kết đến website đó.

Bạn tải về chương trình tại địa chỉ này.

Sau khi tải về và cài đặt thành công, bạn kích hoạt chương trình từ màn hình desktop.

Trong giao diện làm việc của chương trình, bạn vào File \ New Project \ chọn Next. Tại đây, bạn chọn tên lưu trữ trang web (Project name), danh mục phân loại (Project category) và nơi lưu website.


Trong Mirroring Mode bạn nhập trang web muốn tải về bằng cách nhấn vào Add URL, có thể chọn danh sách những trang nào muốn tải về trong toàn bộ website thì bạn cần lập ra danh sách các trang đó trong một file .txt rồi xuất chúng ra trong mục URL list (.txt).


Ngoài ra để thiết lập các tính năng nâng cao như chỉ cho phép tải về các định dạng ảnh nào đó, hay cho phép tải các file media hay không, dung lượng file HTML bao nhiêu thì được tải về, số kết nối cùng lúc… thì bạn chọn Set option. Nhấn Next để tiếp tục.


Cuối cùng nhấn Finish để chương trình bắt đầu làm việc, quá trình tải nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ lớn và số liên kết website, tốc độ mạng…

Để chạy website đã tải về bạn vào thư mục đã chọn lưu trước đó, lúc nãy mình chọn là C:\ My Web Sites\TINTUC2\tuoitre.vn nhấp chọn file index.html để xem nội dung.

Theo Genk
Trang: 1

Tắt bộ gõ tiếng Việt [F12] Bỏ dấu tự động [F9] TELEX VNI VIQR VIQR* kiểm tra chính tả Đặt dấu âm cuối
Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006, Simple Machines LLC © 2006 - 2012 Thư Viện Vật Lý.