giải hộ mình mấy bài xoay chiều nhé,cám ơn nhiều

Câu 1: Đoạn mạch RLC đặt dưới điện áp xoay chiều ổn định và tần số thay đổi được. Khi tần số là f1 và khi tần số là f2 thì pha ban đầu của dòng điện qua mạch là - pi/6 và pi/12, còn tổng trở mạch vẫn không thay đổi. Tính hệ số công suất mạch khi tần số là f1?
Bài 2:Máy biến thế có tỉ số vòng dây của cuộn sơ cấp và thứ cấp là 0,5 .Cuộn sơ cấp có điện trở 2 .Khi đặt vào cuộn sơ cấp hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng là 100V thì hiệu điện thế hai đầu thứ cấp để hở là 197V.Tính cường độ dòng điện qua cuộn sơ cấp
cho hỏi thêm về vấn đề này tại sao lại có công thức máy biến áp nếu có điện trở trong r1 ở sơ câp, r2 ở thứ cấp
[tex]\frac{e1}{e2}=\frac{N1}{N2}=[/tex][tex]\frac{U1-I1.r1}{U2-I2.r2}[/tex]
ở sơ cấp là dấu trừ, còn thứ cấp lại là dấu +
câu 3 điện áp hiệu dụng giữa 2 cực của 1 trạm phát điện cần tăng lên bao nhiêu lần để công suất hao phí trrên dây tải giảm 100lần, công suất truyền đến tải tiêu thụ k đổi. khi chưa tăng điện áp, đooj giảm điện thế trên dây tải =15%Uhd giữa 2 cực của trạm. i luôn cùng pha với u.
theo mình áp dụng P hao phí=[tex]\frac{P^{2}.R}{U^{2}(cos\varphi )^{2}}[/tex]
do R, cos[tex]\varphi[/tex]=1, P k đổi nên giảm P hp 100lần nghĩa là tăng U 100 lần
nhưng hình như k đơn giản như vậy,ai chỉ sai giúp mình với