Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

CÁC KHOA HỌC KHÁC => TIN HỌC => Tác giả chủ đề:: Mclaren-Bi trong 11:36:12 AM Ngày 14 Tháng Sáu, 2012

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=9986Tiêu đề: Phần mềm tải album nhạc trong Zing
Gửi bởi: Mclaren-Bi trong 11:36:12 AM Ngày 14 Tháng Sáu, 2012
Có lẽ khi nghe một album mới nào đó trên các diễn đàn nghe nhạc mà đặc biệt là Mp3.zing.vn, nếu muốn tải về thì phải tài từng bài hát một. Thật là mất thời gian. Nhưng giờ đây phần mềm này sẽ giúp các vị dễ dàng.
Giới thiệu
 Chương trình đc viết nhằm giúp cho việc tải xuống cả album ở zing dễ dàng hơn.

 Với Zing mp3 Album ( ZMA ) bạn có thể download cả album bằng cách cung cấp 1 liên kết đến album yêu thích của bạn được copy từ thanh địa chỉ của trình duyệt hoặc duyệt tìm các album yêu thích bằng chính chương trình. Chương trình hổ trợ việc phân loại album theo thể loại nhạc như trên zing, danh sách các album đặc biệt. hổ trợ tìm kiếm theo tên album ( box bên trái ) và tìm kiếm bài hát theo tên ca sỉ ( box bên phải )

 Hổ trợ pause / resume ( yêu cầu không tắt chương trình ) bằng trình download tích hợp hoặc gửi link cho Internet Download Manager để tải xuống nhanh hơn. Việc tải xuống bằng chương trình hay hơn ở chổ tên file thư mục đc giử nguyên unicode, trong khi nếu dùng IDM thì chỉ dùng được tiếng việt không dấu.
Yêu cầu hệ thống:
+ Windows .
+ DotNet 2.0 trở lên.
- Size: 70KB
Mã:
Trích dẫn
http://www.microsoft.com/downloads/d...displaylang=en
Mã:
Trích dẫn
http://www.mediafire.com/?wmgzenmkhzt
(http://images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2009/12/20091225110951293/image006.jpg)
Hẳn là trang nghe nhạc mp3 của Zing mp3.zing.vn giờ không còn xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt là giới trẻ. Với số lượng bài hát ca khúc trong và ngoài nước khá phong phú lên đến hàng trăm ngàn và những album mới luôn được cập nhật thường xuyên tại website này…vì vậy hệ thống nhạc của Zing thu hút được một lướng lớn truy cập từ cộng đồng và trở thành một địa chỉ khá quen thuộc cho “tín đồ’ âm nhạc.

 Thông thường thì để tải một Album nào đó thì bạn mở duyệt Album đó lên và ấn vào nút Download của từng bài hát trong Album và ngồi chờ chọn Save as từ trang của Zing. Với cách làm như vậy thì khá thủ công và mất nhiều thời gian. Vậy bạn hãy thử dùng một trong 2 công cụ Zing Mp3 Album và ZingSpy do người Việt phát triển (và chia sẻ miễn phí cho cộng đồng) để cảm nhận việc tải album nhạc từ Zing sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng đến chừng nào.

1. Zing Mp3 Album
Chương trình được phát triển bởi tác giả Nguyễn Kim Vy nhằm hỗ trợ cho việc tải xuống cả album dễ dàng hơn từ thư viện Zing Mp3. Gồm 2 phiên bản: Zing Mp3 Album 1.0 (kèm theo trình hỗ trợ download), Zing Mp3 Album 2.0 (kết hợp với IDM, nếu máy tính của bạn đã có cài Internet Download Manager). Do công cụ được phát triển trên nền công nghệ Microsoft, vì vậy bạn cần đảm bảo máy tính của bạn đã cài đặt bộ thư viện Net Framework 2.0 trở lên (nếu chưa có thì tải bổ sung tại http://www.microsoft.com/downloads/details.aspx?FamilyID=0856EACB-4362-4B0D-8EDD-AAB15C5E04F5&displaylang=en, đối với Win Vista, 7 thì đã có sẵn)
Zing Mp3 Album 1.0
Với phiên bản 1.0 bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm một Album nào đó trên Zing bằng cách hết sức đơn giản là gõ từ khóa “tên Album cần tìm“ ngay trên chương trình mà không mở trình duyệt (IE, Firefox) vào trang Zing để tìm kiếm Album đó. Kết quả tìm kiếm rất nhanh và bạn chỉ việc chọn đúng Album trong kết quả tìm kiếm, tự động danh mục các bài hát sẽ được hiển thị ở danh sách bên phải. Chọn hết hoặc lượt bỏ bất kì bài hát nào bạn không muốn tải về trong Album đó bằng cách bỏ dấu check trước tên bài hát đó, sau đó nhấn nút "Bắt đầu tải" là xong.
(http://images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2009/12/20091225110951293/image0023.jpg)
Đồng thời tại phiên bản này, bạn có thể duyệt nhanh các Album nào hot, Album nào mới trên Zing ngay tại chương trình bằng cách nhấp vào nút Album Hot (liệt kê những album đang hot), Album mới (những album mới vừa cập nhật). Ngoài ra chương trình hỗ trợ cả duyệt theo Thể loại bài hát hoặc Album đặc biệt (duyệt Album theo chủ đề)…điều này giúp bạn tìm kiếm nhanh một Album yêu thích.
(http://images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2009/12/20091225110951293/image0043.jpg)
Ngoài cách tìm kiếm Album bằng cách gõ từ khóa hay duyệt theo menu hỗ trợ, bạn có thể cung cấp một liên kết cụ thể đến album yêu thích của bạn được sao chép từ thanh địa chỉ của trình duyệt. Sau khi dán đường dẫn vào vùng cung cấp link trực tiếp, danh mục các bài hát sẽ được hiển thị và nhấn "Bắt đầu tải" và chờ trong vài phút là có ngay một Album trên Zing. Ngoài ra chương trình cho phép bạn chuyển sang IDM để tải cho nhanh hơn cũng được.
(http://images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2009/12/20091225110951293/image006.jpg)
Cũng nói thêm là nếu bạn dùng trình hỗ trợ download được tích hợp trong chương trình để tải xuống sẽ hay hơn so với dùng IDM là bạn hoàn toàn có thể giữ nguyên được phông chữ Unicode ở tên file/tên Album, trong khi nếu dùng trình IDM thì chỉ dùng được tiếng việt không dấu.
Zing Mp3 Album 2.0
Tại phiên bản này, tác giả đã gỡ bỏ trình hỗ trợ download & cập nhật lại chức năng chuyển link sang IDM cho hoàn chỉnh hơn cùng nhiều tính năng tiện ích khác. Nổi bật là giao diện chính được tích hợp thêm cả trình duyệt vào, đồng nghĩa bạn có thể duyệt nghe các bài hát, các Album trên Zing trước khi quyết định có tải về máy tính hay không ngay tại chương trình mà thao tác tương tự như trên trình duyệt thực sự.

Duyệt nghe đến Album nào bạn cảm thấy thích và vừa ‎ý thì bạn chỉ việc nhấn nút “Thêm” là chương trình sẽ tự động lấy link và danh sách các bài hát của Album đã sẵn sàng để bạn chuyển sang IDM tải về. Tiện ích hơn so với phiên bản 1.0, tại phiên bản 2.0 bạn có duyệt chọn tải nhiều album về cùng lúc, và phân loại rõ ràng hơn khi tách ra và sắp xếp các bài hát tải về ở 2 mục “Bài hát riêng lẻ” hoặc theo “tên album” nào đó. Để chuyển sang IDM, bạn nhấn vào tùy chọn “Gửi những bài đã chọn” và tooltip sẽ hiển thị tên các bài sẽ được chuyển sang và thông báo cả số lượng bài hát đã chuyển sang IDM thành công và tự động kích hoạt IDM tải xuống ngay mà bạn không cần thao tác gì thêm.
(http://images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2009/12/20091225110951293/image008.jpg)
Ngoài ra còn nhiều các tiện ích khác ở phiên bản này, các bạn có thể khám phá thêm.

Thông tin tải về sử dụng miễn phí:
Zing Mp3 Album 1.0 – http://www.box.net/shared/age5pocv1q
Zing Mp3 Album 2.0 – http://www.box.net/shared/7a9gf6c7bo
2. ZingSpy
Hệ thống Zing là hệ thống nghe nhạc trực tuyến lớn, tuy nhiên chỉ cho phép người truy cập tải từng bài hát đơn lẻ nên bạn sẽ mất nhiều công sức và thời gian để có thể download toàn bộ album của một ca sĩ hay ban nhạc yêu thích…đó là lý do mà ZingSpy được ra mắt đầu tiên để khắc phục điều này và được đông đảo cộng đồng trên các diễn đàn hưởng ứng, và tất nhiên công cụ này cũng có chức năng chính tương tự như Zing Mp3 Album được giới thiệu ở trên.
(http://images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2009/12/20091225110951293/image008.jpg)
Tiện ích được phát triển bởi tác giả Nguyễn Sĩ Hoàng, hỗ trợ tải về cùng lúc 5 Album trên Zing, tích hợp công cụ trình hỗ trợ download, cho phép cấu hình tải thông qua proxy,…Khuyết điểm ở chỗ giao diện không trực quan, ngôn ngữ hỗ trợ và chưa hỗ trợ chuyển link sang IDM so với công cụ Zing Mp3 Album. Tải về dùng miễn phí tại http://www.box.net/shared/5sniya3lkq
Nhìn chung cả hai công cụ đều có dung lượng khá nhỏ gọn và nhất là tính năng khá tiện ích của nó đã giúp cho việc tải các Album nhạc trên Zing trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Và đây sẽ là công cụ không thể thiếu cho “tín đồ” âm nhạc của Zing.
Download:
  • Zing Mp3 Album 1.0: http://www.box.net/shared/age5pocv1q
  • Zing Mp3 Album 2.0: http://www.box.net/shared/7a9gf6c7bo
  • Zing Spy: http://www.box.net/shared/5sniya3lkq


Tiêu đề: Trả lời: Phần mềm tải album nhạc trong Zing
Gửi bởi: santacrus trong 01:44:01 AM Ngày 15 Tháng Sáu, 2012
Tiện ích hay dành cho những ai quan tâm đến âm nhạc !