Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

CÁC KHOA HỌC KHÁC => TIN HỌC => Tác giả chủ đề:: Mclaren-Bi trong 01:46:01 AM Ngày 14 Tháng Sáu, 2012

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=9976Tiêu đề: 3 công cụ biến PC/Laptop Win7 thành trạm phát sóng WIFI
Gửi bởi: Mclaren-Bi trong 01:46:01 AM Ngày 14 Tháng Sáu, 2012
Connectify Lite
Download:http://downloads.connectify.me/ConnectifyInstaller.exe
(http://www.quantrimang.com.vn/photos/Image/102010/26/WiFi3.jpg)
Trích dẫn
Connectify là phần mềm miễn phí cho phép bạn biến chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 (Chương trình chỉ có thể hoạt động với Windows 7) thành một điểm kết nối để các thiết bị gần đó có thể tận dụng – ví như chiếc điện thoại thông minh của bạn hoặc các thiết bị khác đồng nghiệp bạn đang dùng trong cùng một khu vực.
 Tất nhiên, bạn cần phải kết nối Internet trên máy tính bạn cài đặt phần mềm này và máy này cũng phải có khả năng cung cấp truy cập tới các thiết bị khác. Máy tính này không nhất thiết phải có kết nối dây với Internet (mặc dù có cũng không sao); card WiFi của máy có thể thực hiện 2 công việc cùng một lúc: Nhận và truyền tín hiệu WiFi.
 Cài đặt máy thành một điểm kết nối cũng rất đơn giản: Sau khi đã kết nối máy tính với mạng Internet, chạy phần mềm Connectify và đặt tên, mật khẩu cho điểm kết nối của bạn. Sau đó, card WiFi của máy tính sẽ bắt đầu truyền phát tín hiệu mạng không dây để các thiết bị khác có thể kết nối. (Card WiFi của máy tính sẽ truyền phát theo giao thức WiFi đã được ấn định. Nó cũng có thể hỗ trợ các thiết bị đã sử dụng giao thức khác trước đó, ví dụ, tín hiệu 802.11n sẽ cho phép các thiết bị có giao thức 802.11b/g/n có thể kết nối).
 Do điểm kết nối của bạn đã được mật khẩu bảo vệ nên chỉ có những người biết được mật khẩu mới có thể truy cập vào mạng và tín hiệu sẽ được bảo mật với chuẩn mã hóa WPA2-PSK.
 Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Connectify để cài đặt một mạng cục bộ mà không cần tới kết nối Internet ngoài. Chạy phần mềm này trên một máy, biến máy tính đó thành một điểm kết nối và bất kì một thiết bị nào gần đó cũng có thể kết nối với mạng cục bộ này ngay cả khi không được kết nối với mạng Internet ngoài. Từ đó, bạn có thể chia sẻ dữ liệu cho một nhóm làm việc hoặc chơi game với bạn bè của mình.
Marifi
Download:http://www.maryfi.com/download.php
(http://www.i4sn.com/uploads/images/i4sn.com_35WiFiand3GVendorsteamup_e6c61.jpg)
Trích dẫn
Chiếc PC hay Laptop chạy Windows 7 của bạn có thể biến thành điểm truy cập Wi-Fi một cách dễ dàng.
 Marifi la một Phần mềm miễn phí dành cho Windows 7 giúp người dùng có thể chia sẻ kết nối Internet thông qua Wi-Fi cho các thiết bị như laptop hay Smartphone. Nếu bạn là một người thích lướt web trên điện thoại bằng Wi-Fi thì đây là một phần mềm khá hữu ích. Marifi sẽ biến PC của bạn thành điểm truy cập Wi-Fi để bạn có thể lướt web trên điện thoại bằng sóng Wi-Fi.
 Marifi vô cùng dễ sử dụng, bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt nó từ trang chủ, sau đó đặt tên và mật mã cho mạng Wi-Fi của bạn rồi bấm vào nút Start Hotspot để các thiết bị khác có thể truy cập mạng Wi-Fi của bạn. Nếu bạn có đặt password, khi truy cập vào mạng Wi-Fi chương trình sẽ yêu cầu nhập mật khẩu. Dưới đây là giao diện của chương trình:
(http://www.i4sn.com/uploads/images/i4sn.com_14_a6763.jpg)
1. Settings: Tại đây bạn có thể đặt tên cho mạng Wi-Fi của mình cũng như thiết lập password.

 2. View Network Connection to Setup Internet Sharing: Mục này sẽ cho phép bạn thấy được tất cả các kết nối với PC của bạn để chia sẻ Internet.

 3. Marifi how to use: Marifi how to use cung cấp hướng dẫn sử dụng chi tiết phần mềm này dưới dạng tập tin PDF.

 4. about: Marifi : Cung cấp các thông tin về phiên bản và nhà sản xuất của phần mềm.

 5. Get Supports: Bạn có thể bấm vào đây để nhận được sự hỗ trợ từ trang web của nhà sản xuất Marifi.

 6. Network Status: Mục này sẽ được chia làm hai phần:

 - Marifi: Thông báo tình trạng hoạt động của điểm truy cập Wi-Fi được thiết lập trên PC của bạn.

 - Internets: Bạn có thể nắm được tình hình kết nối Internet trên máy tính của mình bằng cách kiểm tra mục này.

 Ngoài ra bạn cũng có tùy chọn để refresh lại điểm truy cập Wi-Fi.

 7. Các tùy chọn thu nhỏ và đóng ứng dụng của Marifi.

 8. View/Hide: Tại đây bạn có thể làm ẩn hoặc hiển thị password cho mạng Wi-Fi.

 9. Start Hotspot: Sau khi đã thiết lập các thông số cho mạng Wi-Fi, bạn hãy bấm vào nút Start Hotspot để bắt đầu kích hoạt điểm truy cập Wi-Fi trên PC.

 Lưu ý: Để sử dụng được Marifi, bạn cần cài đặt Microsoft Virtual Wi-Fi Miniport Adapter từ trang web của Microsoft.
MyPublicWiFi
Download:http://www.mypublicwifi.com/publicwifi/en/index.html
Trích dẫn
Chiếc máy tính hay laptop chạy Windows 7 có thể biến thành điểm truy cập Wifi một cách dễ dàng với phần mềm MyPublicWiFi. Trước đây, người dùng đã có thể chia sẻ kết nối Internet thông qua WiFi cho các thiết bị như laptop hay smartphone thông qua phần mềm MaryFi. Tuy nhiên, MariFi lại không cung cấp các tùy chọn để sử dụng tường lửa bảo vệ mạng.
 Nhưng MyPublicWiFi lại hoàn toàn khắc phục điều đó. Đây là một phần mềm dễ sử dụng có thể biến máy tính hay laptop của bạn thành một điểm truy cập WiFi không dây. Bất cứ ai gần đó có thể lướt Internet thông qua mạng chia sẻ của bạn. Đây cũng là một giải pháp lý tưởng cho việc thiết lập một điểm truy cập tạm thời trong một căn phòng khách sạn, phòng họp, tại nhà hoặc các loại tương tự.

 MyPublicWiFi-Firewall cũng cho phép hạn chế người dùng truy cập đến các máy chủ cụ thể. Bạn cũng có thể ngăn chặn việc sử dụng các dịch vụ Internet nhất định (ví dụ như chương trình chia sẻ tập tin). MyPublicWiFi cho phép bạn ghi lại và theo dõi tất cả các trang URL truy cập ảo của bạn WiFi-Hotspot.
(http://img-hcm.24hstatic.com/upload/1-2012/images/2012-01-25/1327483981-wi-fi-1.jpg)
MyPublicWiFi dễ sử dụng, bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt nó từ trang chủ, sau đó đặt tên và mật mã cho mạng Wi-Fi của bạn rồi bấm vào nút Setup up and Start Hotspot để các thiết bị khác có thể truy cập mạng Wi-Fi của bạn.
(http://img-hcm.24hstatic.com/upload/1-2012/images/2012-01-25/1327483981-wi-fi-2.jpg)
Nếu bạn có đặt password, khi truy cập vào mạng Wi-Fi chương trình sẽ yêu cầu nhập mật khẩu. Như vậy, bạn sẽ kích hoạt WiFi-Hotspot, cho phép người dùng kết nối các máy tính hoặc các thiết bị di động khác (như Android hay iOS).
(http://img-hcm.24hstatic.com/upload/1-2012/images/2012-01-25/1327483981-wi-fi-3.jpg)
Để thiết lập cấu hình với các tùy chọn bổ sung, bạn vào thẻ tab Management (Quản lý). Tại đây, người dùng có thể kích hoạt tường lửa (Firewall), URL Log và cuối cùng lựa chọn MyPublicWiFi để bắt đầu khởi động hệ thống.


Tiêu đề: Trả lời: 3 công cụ biến PC/Laptop Win7 thành trạm phát sóng WIFI
Gửi bởi: Mclaren-Bi trong 01:50:49 AM Ngày 14 Tháng Sáu, 2012
Xin lưu ý với các "bác" là dùng mạng định cước và nhà có dùng smart phone thì chơi chiêu này. Chứ dùng mạng bình thường là toi ngay, trả tiền sặc máu luôn đó  :D :-h :.))