Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

GIẢNG DẠY VẬT LÝ => CÔNG TÁC GIẢNG DẠY => Tác giả chủ đề:: Quang Dương trong 06:54:57 AM Ngày 13 Tháng Tư, 2012

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=7709Tiêu đề: Khai tử HS trên con đường vào ĐH
Gửi bởi: Quang Dương trong 06:54:57 AM Ngày 13 Tháng Tư, 2012
Một bài báo mà các GV nên đọc !
+ Einstein sẽ ra sao nếu ... (http://www.vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/68065/einstein-hoc-o-vinh-phuc--cuoc-doi-ong-se-ra-sao-.html)


Tiêu đề: Trả lời: Khai tử HS trên con đường vào ĐH
Gửi bởi: Hà Văn Thạnh trong 10:54:33 AM Ngày 13 Tháng Tư, 2012
Một bài báo mà các GV nên đọc !
+ Einstein sẽ ra sao nếu ... (http://www.vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/68065/einstein-hoc-o-vinh-phuc--cuoc-doi-ong-se-ra-sao-.html)
Một quyết định phản giáo dục đi ngược lại với quy định của BGD, không biết SGD tỉnh này có nghiên cứu kỹ hay chưa mà đưa ra 1 KL luận thật chẳng ra làm sao, Nếu các em là HS kém lớp 12 (Thi HK xong nhé) thì làm gì em này được đi thi TN, do vậy việc không cho các em đăng ký ĐH vì cho em ấy là kém khi chưa kết thúc HK hoàn toàn mang tính chủ quan, thật quá dở và tệ. Còn nếu nói để dỡ tốn kém cho nhà nước thì thử hỏi bớt vài chục, vài trăm thì ta đỡ tốn kém bao nhiêu? còn nếu nói đỡ tốn kém cho gia đình thì mấy ông Hiệu Trưởng ở các trường cũng chẳng dám thông báo về cho Gia đình của các em này vì 1 lý do " bớt tốn kém vài chục ngàn cho gia đình ". Quả là 1 quyết định kh..ô.ô.ô..ô.ng...... t...ư...ở....n...g.....???


Tiêu đề: Trả lời: Khai tử HS trên con đường vào ĐH
Gửi bởi: Hồng Nhung trong 11:36:01 AM Ngày 13 Tháng Tư, 2012
Thời mình còn nhỏ, quê mình ko khuyến khích đi học. Mình đi học là gánh nặng của cả gia đình, hàng xóm gặp ai họ cũng nói. Mày ko biết thương bố mẹ à, con gái học lắm làm gì, học lắm chỉ tổ viết thư cho trai.

Hết cấp 2, bạn bè mình người bỏ học đi làm, người lấy chồng, một số vào cấp 3. Rồi đang học cấp 3 thì cũng bỏ dở dang nốt, còn lại một số nhỏ học tiếp. Mình bị các bạn "chê" là lười lao động, vịn cớ đi học để ko phải làm, chúng nó lúc nào cũng tự hào làm ruộng giỏi hơn mình. Một số bạn đi lao động bắt đầu kiếm ra tiền, và mình bị so sánh: Đấy, mày xem xem, cái A,B bằng tuổi mày nó kiếm ra tiền rồi đó, mày lúc nào cũng học học, học....sau này liệu có làm ra trò trống gì ko hay lại phá hoại.

Chưa bao giờ mình nghĩ là sẽ đỗ đại học, vì ở quê, chỉ làm lèo tèo vài bài tập SGK còn chưa hết. Nhưng mà hết cấp 3, cũng thi cho biết. Mình thi Sư Phạm, với hi vọng cái gì đó nếu đỗ có thể vớt vát vì sư phạm ko mất học phí. Chọn thi Lý vì lớp 12 cô chọn mình thi HSG môn Lý nên cũng bập bẹ được hơn các môn khác.

Đỗ đại học, bà mình cấm ko cho đi học, nhưng mẹ thì dứt khoát cho đi. Nói về cái ngày học đại học của mình thì dài lắm....sau khi ra trường và cho tới bây giờ, bản thân mình thay đổi hoàn toàn, từ suy nghĩ, cuộc sống rồi định hướng tương lai.

Quê mình sát nhập về Hà Nội, sự giàu lên nhanh chóng làm bản tính con người thay đổi. Con trai chỗ mình đứa thì đi tù vì nghiện, đứa đánh nhau, đứa thì bỏ làng đi lêu lổng, lông bông....chẳng còn lại mấy người. Tất cả chỉ vì mọi người ko hiểu biết.

Bây giờ, người ta cứ nói nhiều về giáo dục. Về tiêu cực, rồi lớp trẻ hư hỏng cũng đổ lỗi cho giáo dục. Rồi nói học hành chả được thêm cái gì vào đầu đâu, có chăng chỉ kiếm cái bằng cấp cho bằng xã hội. Đứa nào học kém cho ở nhà đi làm đỡ tốn tiền. Quan điểm của mình, em nào cũng phải học hết. Bởi mình nhận thấy được cách cư xử khác biệt giữa người có học và ít học, nhất là khi chúng trưởng thành và thậm chí theo suốt cuộc đời. Nên ai vào được đại học thì vào, ko thì cao đẳng, rồi trung học chuyên nghiệp. Miễn là theo hệ thống giáo dục có nhà trường quản lý, có bạn bè thầy cô. Bọn trẻ ko những học kiến thức còn học cách đối nhân xử thế, rồi biết dùng cái đầu để phân biệt cái đúng sai của xã hội, của sự phát triển. Phản đối quan điểm của SGD Vĩnh Phúc, nếu ko cho chúng đi học á, xã hội này loạn hết. (Dù bây giờ nó cũng đang sắp loạn rồi)


Tiêu đề: Trả lời: Khai tử HS trên con đường vào ĐH
Gửi bởi: Quỷ kiến sầu trong 11:51:37 AM Ngày 13 Tháng Tư, 2012
ĐH bây giờ loạn cả lên, cũng có những ng học yếu "cưới lợn đi du lịch thành phố" (thầy em trêu vậy :p-) 3 môn 7 điểm cũng có giấy báo em thấy tốn tìn bố mẹ thật. Học ĐH là tốt nhưng ĐH j mới wan trong :D. Em nghĩ thay từ "CẤM" bằng từ "Định hướng" thì hơn. ĐH đâu phải là con đường duy nhất lập nghiệp có thể định hướng đi các trường nghề...Hay như ko đi học típ thì ở nhà làm kt We em nhìu anh nghỉ học sớm lập nghiệp ở we vẫn giàu, nông dân bi h đâu chỉ bít cày ruộng đâu nà, họ làm kinh tế giỏi lắm


Tiêu đề: Trả lời: Khai tử HS trên con đường vào ĐH
Gửi bởi: MinhAnhLy98 trong 03:04:30 PM Ngày 22 Tháng Chín, 2015
Trường cấp 3 của em có câu khẩu hiệu của UNESCO đề xướng về mục đích của học tập đc treo ngày trước sân trường khiến em rất ấn tượng đó là "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”. Em rất thích câu nói đó. Học mới giúp chúng ta khai sáng và khám phá bản thân giúp cuộc sống của chúng ta đc tự do và hạnh phúc hơn :)