Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

GIẢI TRÍ => ĐỐ VUI VẬT LÝ => Tác giả chủ đề:: Ly.$_@ trong 07:15:43 PM Ngày 03 Tháng Tư, 2010

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=3231Tiêu đề: CHO HỎI XÍU ....VỀ NGÔI SAO...
Gửi bởi: Ly.$_@ trong 07:15:43 PM Ngày 03 Tháng Tư, 2010
Có cậu nhóc ở nhà hỏi mình : " Sao ban đêm em  thấy có nhiều sao nó lấp lánh, lấp lánh  , còn ban ngày nó chạy đi đâu hết rồi chị ?, Mấy đứa bảo : thì nó lặn hết rồi , Nhưng hồi bữa em có nghe mang máng trong 10 vạn câu hỏi vì sao ? nó nói khác mờ ...nó nói nhưng em nghe ko rõ ..."
Ừ!!! thì nó nói khác mờ !!Nhưng nói # như thế nào thì chị cũng ko rõ ? Mong các bạn trong diễn đàn giải thích dùm cái ... hic !!!


Tiêu đề: Trả lời: CHO HỎI XÍU ....VỀ NGÔI SAO...
Gửi bởi: pizpiz_zep_113 trong 08:45:35 PM Ngày 03 Tháng Tư, 2010
trái đất có dạng hình cầu, khi mặt trời chiếu tia nắng vào 1 nửa trái đất thì nửa đó là ban ngày, còn nửa kia bị che khuất là ban đêm.
những ngôi sao ở cùng mặt phẳng bờ chứa nửa ban đêm của trái đất, khi mặt trời chiếu các chùm tia sáng song song đến các ngồi sao ấy, chúng có tác dụng như những gương phẳng phản xạ chùm tia ló đến nửa ban đêm của trái đất ~> ban đêm ta nhìn thấy sao
khi ban ngày, mặt trời đã trực tiếp chiếu chùm tia sáng song song đến trái đất. Ánh sáng mặt trời rất mạnh nên ta không thể nhận ra sự có mặt của ánh sáng từ các ngôi sao cùng phía. Còn về những ngôi sao khác phía thì nửa trái đất ban ngày không thể nhận đc ánh sáng từ chúng ~> ban ngày không nhìn thấy sao!


Tiêu đề: Trả lời: CHO HỎI XÍU ....VỀ NGÔI SAO...
Gửi bởi: BaNiK2012 trong 03:02:08 PM Ngày 04 Tháng Hai, 2013
Ban ngày vẫn có sao trên trời, nhưng chủ yếu là ánh sáng mặt trời quá mạnh, nên không thể thấy được ánh sáng yếu từ các ngôi sao. Các ngôi sao tự phát sáng chứ không phải sao nào cũng phản chiếu ánh sáng mặt trời như một số bạn nghĩ đâu. Tùy vào tuổi sao mà chúng sáng xanh hay vàng.
Chỉ cần về buổi chiều, khi ánh sáng mặt trời yếu đi rồi, nếu bầu trời quang đãng, không khí ít khói bụi thì có thể nhìn thấy sao rồi.