Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

VẬT LÝ PHỔ THÔNG => VẬT LÝ CẤP 2 => Tác giả chủ đề:: systemfan trong 02:39:15 PM Ngày 09 Tháng Tám, 2021

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=26618Tiêu đề: Quạt nồi hơi công nghiệp
Gửi bởi: systemfan trong 02:39:15 PM Ngày 09 Tháng Tám, 2021
[ur="https://quatcongnghiepsaigon.vn/quat-lo-hoi"l]Quạt lò hơi công nghiệp[/url]
Ít người biết đến Ngành Nồi Hơi mặc đang sử dụng sản phẩm của ngành lò hơi hàng ngày, như nước giải khát, bia, rượu, bột ngot, kẹo bánh…  Ngành Nồi Hơi chủ yếu là sản xuất đồ uống và thực phẩm ngoài ra còn có những ngành khác tương tự như lò nung vôi, nung sắt thép… cùng thuộc ngành công nghiệp này nhưng quy trình có đôi chút khác biệt.
Những thiết bị hợp thành một hệ thống lò hơi hoàn thiện khá đơn giản, đó là thiết bị đun nấu, buồng đốt nhiên liệu, thiết bị chưng cất và quạt lò hơi (http://"https://quatcongnghiepsaigon.vn/quat-lo-hoi") ( quạt thổi lò hơi, quạt hút lò hơi). Tùy thuộc vào mô hình sản xuất sản phẩm mà có thêm thiết bị khác nhau.
Quạt lò hơi là gì?
Quạt lò hơi công nghiệp được chia làm 2 loại : Quạt lò hơi thổi và quạt lò hơi hút
 Quạt thổi lò hơi là thiết bị dùng để đẩy không khí có chứa Oxy vào buồng đốt nhiên liêu, để giúp các nhiên liệu có hiệu suất đốt cháy cao hơn, cũng là thiết bị có thể giúp lò hơi tăng giảm nhiệt độ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.
 Quạt hút lò hơi công nghiệp là thiết bị thu gom khí thải, khói bụi sản sinh ra trong quá trình hoạt động của nồi hơi, giúp cân bằng áp xuất, lưu thông không khí và nhiệt lượng, để nhiệt lượng và khói bụi không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.
Như vậy có thể hiểu rằng, Quạt lò hơi công nghiệp là thiết bị cấp khí cho buồng đốt và thu gom khí thải, nhiệt lượng, sản sinh ra trong quá trình hoạt động của lò hơi, giúp quá trình sản xuất được tăng cao và giữ cho môi trường làm việc của người lao đông được an toàn. Là thiết bị chịu được nhiệt ở mức cao, hoạt động bền bỉ và chống bám bụi
Ứng dụng của quạt lò hơi công nghiệp
Quạt thổi nồi hơi
Đối với lò hơi dùng các nguyên liệu rắn làm chất đốt (trấu, củi, than, gỗ) thì bắt buộc phải sử dụng quạt thổi để thổi khí đảm bảo cho sự cháy.
Các dòng quạt lò hơi của quatcongnghiepsaigon chuyên dùng cho lò hơi có cấu tạo vững chắc, công suất lớn, chất liệu cánh quạt và vỏ quạt cao cấp không gỉ, có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến 300 độ, để đảm bảo hoạt động của nổi hơi luôn thông suất
Quạt cấp khí tươi cho nồi hơi
Sẽ không có sự cháy nếu không có đủ nguồn Oxy, điều này đúng cho cả nồi hơi sử dụng 3 loại nhiên liệu rắn (trấu, củi, than…) dầu FO, DO… và khí gas. Vì vậy quạt lò hơi cấp khí tươi được lắp đặt nhằm thổi cấp khí Oxy vào không gian buồng đốt, đảm bảo hoạt động chạy và nhiệt lượng cung cấp cho nồi hơi.
Quạt cấp khí tươi cũng đòi hỏi phải được thiết kế vượt trội để chịu được môi trường áp lực, nhiệt độ cao,
Quạt hút khói lò hơi
 Quạt hút nhiệt lò hơi không tham gia vào quá trình cháy, cung cấp nhiệt lượng của nồi hơi mà nó được lắp đặt để giải quyết khói bụi, nhiệt lượng, khí thải trong quá trình đốt thải ra.
 Quạt hút lò hơi là một mắt xích thuộc hệ thống xử lý khí thải lò hơi để đảm bảo các chất thải ra không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Vì đặc điểm trên nên loại quạt dùng trong quy trình này phải là quạt hút công nghiệp có công suất cao, lực hút khỏe, mạnh mẽ.
Vì sao cần lắp đặt quạt lò hơi công nghiệp?
 Quạt lò hơi hoạt động sẽ cung cấp khí tươi đảm bảo cho sự cháy liên tục, đảm bảo  nhiệt lượng cho sản xuất.
 Quạt lò hơi kết hợp với hệ thống xử lý khí thải, giúp cải thiện môi trường làm việc của nhà xưởng có nồi hơi, đảm bảo không gian thoáng mát, không bị ô nhiễm nóng bức bởi khói bụi, quá trình nung đốt.
 Quạt lò hơi hút bụi mịn, khí thải triệt để, đảm bảo sức khỏe cho người lao động và môi trường xung quanh: Trong quá trình đốt sẽ sản sinh ra bụi mịn, các chất vô cơ như CO2, CO, SO2, SO3 và NOx…chúng đều gây hại lớn đến hệ hô hấp, tim, phổi của con người, đặc biệt là CO nếu nhiễm độc nồng độ cao sẽ dễ dàng gây tử vong.
https://quatcongnghiepsaigon.vn/quat-lo-hoi
https://quatcongnghiepsaigon.vn/quat-ly-tam
https://quatcongnghiepsaigon.vn/
https://quatcongnghiepsaigon.vn/quat-huong-truc
https://quatcongnghiepsaigon.vn/xu-ly-bui-xi-mang.html
https://quatcongnghiepsaigon.vn/he-thong-lo-dot-khi-thai.html