Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

VẬT LÝ VÀ.... => VẬT LÝ VÀ ĐỜI SỐNG => Tác giả chủ đề:: tuan1024 trong 04:05:43 PM Ngày 25 Tháng Mười, 2009

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=2550Tiêu đề: HIện tượng kì lạ : TUYẾT RƠI MÙA HÈ.!!!!!!!!!!!!!!!
Gửi bởi: tuan1024 trong 04:05:43 PM Ngày 25 Tháng Mười, 2009
 Ở Bắc Cực thì không có gì là lạ, nhưng ngay tại một nơi có khí hậu hài hòa như nước Anh lại bất ngờ có tuyết rơi ngay giữa tháng 6 khiến người dân vô cùng kinh ngạc và thích thú.
Mới đầu tháng 6, người Anh đã lục tục kéo nhau ra biển nghỉ mát vì nhiệt độ tại nhiều nơi lên tới 27 độ C, nhiệt độ được coi là khá cao về mùa hè ở nước này. Không ngờ ngày 5-6, tại miền Bắc nước Anh, tuyết rơi như giữa mùa đông kèm theo mưa bụi.

Lượng tuyết ở một số vùng tương đối dày, như ở Scotland lượng tuyết dày tới 5cm và nhiệt độ xuống dưới không, còn ở Cumberland là 3 độ C. Trẻ em thì thích thú với người tuyết được làm trong tháng 6, nhưng nhiều nhà khí tượng học lại tỏ ra lo lắng vì hiện tượng bất thường của thời tiết.

Vấn đề này hiện nay các nhà kho học vẫn chưa giải thik dc hiện tượng này. :) *-:)


Tiêu đề: Re: HIện tượng kì lạ : TUYẾT RƠI MÙA HÈ.!!!!!!!!!!!!!!!
Gửi bởi: tuan1024 trong 04:15:35 PM Ngày 25 Tháng Mười, 2009
Một hiện tượng khác thường và hiếm gặp trong dời sống hằng này:
Ngày 21/5/1921, hàng ngàn con ếch nhái, cá rơi xuống Gibraltar trong môt trận giông bão... Ngày 4/3/1998, một trận mưa ở Shirley, Croydon, phía Nam London (Anh Quốc) đã mang theo cả một lượng lớn ếch nhái đã chết. Các nhà khí tượng giải thích đó là do hiện tượng vòi rồng từ một ao hồ nào đó. Tuy nhiên, đây không chỉ có loại cá, ếch nhái từ một ao hồ nhất định.
Ngày 23/10/1947, chỉ sau một trận mưa bác sĩ Bajkov nhìn thấy nhiều loại cá chết lẫn sống nằm la liệt trên một con đường ở Biloxi, Mississippi, nơi ông đang ăn sáng trong một tiệm café.
Ngày 27 và 28 tháng 5 năm 1984 hàng tá cá bơn và cá ốt-me được phát hiện thấy trong các vườn ở phía Ðông nước Anh sau một trận mưa lớn. Trong suốt đêm đó người ta không hề thấy một cột nước nào bốc lên từ sông Thames.
Một đêm náo nhiệt vào năm 1917, sinh viên Ester Hallio và một người bạn học tên là Finish ở trong một ngôi nhà tại Helsinki (Phần Lan) bỗng nghe tiếng lẻng xẻng, khi ra ngoài họ phát hiện có 2 cái khuy áo trên sàn nhà; và vài phút sau họ lại thấy những đồng tiền xu rơi xuống. Những người quanh vùng cũng đã chứng kiến được những hiện tượng tương tự. Những vụ rơi kim loại hoặc những vật thể khác cũng xảy ra ở Wellinton (New Zealand) tháng 3/1963 khi những đồng tiền xu và đá rơi xuống một ngôi nhà trong 3 ngày liền trước sự chứng kiến của 600 người. Tại Ramsgate, Kent (Anh), năm 1968, có từ 40 đến 50 đồng xu rơi xuống trong vài phút. Tại Galax, tiểu bang Virginia (Mỹ) ngày 12 và 14 tháng 7 năm 1978 có khoảng 400 chiếc đinh rơi xuống trong 3 ngày.

Hiện tượng này vẫn chưa dc chứng minh cụ thể.
Nhưng kết luận dc cho là hơpk lí nhất là có thể có cơn lốc xoáy nào đấy đã cuốn lũ ếch nhái này từ sông hoặc hồ nào đấy rồi "tặng" cho người dân.
ha ha, chắc là cho n dân làm đặc sản đây mà  :.)) :D


Tiêu đề: Re: HIện tượng kì lạ : TUYẾT RƠI MÙA HÈ.!!!!!!!!!!!!!!!
Gửi bởi: mimeo trong 10:49:16 PM Ngày 25 Tháng Mười, 2009
ƯỚC J CHỖ MÌNH CŨNG CÓ MƯA TIỀN XU NHỈ??????????????  :D  :D  :D  :D  :D.
HAY LÀ MƯA TIỀN GIẤY CHO NHẸ NHÀNG HƠN CŨNG ĐƯỢC  :D  :D  :D  :D  :D
NHƯ MƯA ĐÔLA CHẲNG HẠN  ::)  ::)  ::)  ::)  ::)
$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$


Tiêu đề: Re: HIện tượng kì lạ : TUYẾT RƠI MÙA HÈ.!!!!!!!!!!!!!!!
Gửi bởi: tuyetroimuahe_vtn trong 02:06:31 PM Ngày 14 Tháng Mười Một, 2009
công nhận cái hiẹn tượng này kì quái thật
kì đúng như cái tên nick của tuyet vậy
heeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
 :-(( :-(( :-(( :-(( :-(( :-(( :-(( :-(( :-(( :-(( :-(( :-(( :-(( :-(( :-((