Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

VẬT LÝ VÀ.... => VẬT LÝ VÀ ĐỜI SỐNG => Tác giả chủ đề:: trangthulink trong 09:22:49 AM Ngày 13 Tháng Bảy, 2017

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=25097Tiêu đề: CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG QUẠT TRẦN
Gửi bởi: trangthulink trong 09:22:49 AM Ngày 13 Tháng Bảy, 2017
một số nét cơ bản về cấu tạo quạt trần http://thegioiquattran.com.vn/quat-tran-panasonic/ (http://thegioiquattran.com.vn/quat-tran-panasonic/).
– Động cơ điện: phần quan trọng nhất của quạt trần là yếu tố quyết định vận hành quạt cũng như tốc độ quạt và chất lượng của chiếc quạt đó. được chia làm hai loại là có tụ và loại có vòng chập, trong đó bộ phận chính của động cơ gồm Stato và Roto.

>> Quạt Trần KDK 5 cánh http://thegioiquattran.com.vn/quat-tran-kdk-5-canh/ được lựa chọn nhiều nhất

– Cánh quạt: được làm từ các nguyên vật liệu nhẹ, là bộ phận chính dùng để tạo ra gió.
– Bộ điều tốc Bộ phận này được dùng để thay đổi tốc độ của quạt theo mong muốn của người dùng, gồm nhiều cấp độ điều khiển khác nhau. Chúng còn có tên gọi khác là hộp số của quạt trần.
(http://thegioiquattran.com.vn/wp-content/uploads/dong-co-cua-quat-tran.jpg)
Nguyên lý hoạt động của quạt trần và quạt trần trang trí http://thegioiquattran.com.vn/quat-tran-den/
Nguồn cấp năng lượng (Khi chúng ta bật công tác điện) giúp khởi động, làm quay động cơ: Sau đó động cơ điện sẽ bắt đầu vận hành chuyển đổi theo chiều đã thiết lập, tùy thuộc vào thông số tốc độ người dùng lựa chọn. Động cơ vận hành sẽ làm quay cánh quạt: Khi động cơ nhận được lệnh vận hành, cánh quạt gắn trên Roto cũng sẽ quay theo chiều đã được cài đặt. Khi đó luồng gió nhanh/chậm sẽ dựa vào tốc độ quay của động cơ được điều khiển bởi bộ điều tốc theo thiết lập trước đó.
Mỗi chiếc quạt trần có thể có thêm một số cách hoạt động khác nữa. Cách thức chúng hoạt động phụ thuộc khá nhiều vào nhà sản xuất. Tuy nhiên phần lớn nguyên lý hoạt động quạt trần đều hoạt động thông qua các bước như thế.