Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

HƯỚNG NGHIỆP - TUYỂN SINH - DU HỌC => HỌC SINH => Tác giả chủ đề:: longthien1511 trong 05:52:29 PM Ngày 03 Tháng Mười Hai, 2016

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=24751Tiêu đề: 3 điều sĩ tử lưu ý trước khi thi
Gửi bởi: longthien1511 trong 05:52:29 PM Ngày 03 Tháng Mười Hai, 2016
1. Ăn uống
Trong những giai đoạn căng thẳng như khi ôn thi, tế bào não hoạt động liên tục với cường độ gấp 2 lần so với bình thường nên đòi hỏi năng lượng rất lớn. Thực phẩm được cung cấp giai đoạn này cần có tác dụng giải độc cho não, giúp tạo lập chất dẫn truyền thần kinh làm tăng trí nhớ, dễ tiếp thu bài vở, báo Khám phá chia sẻ.
Những ngày gần kỳ thi, các sĩ tử nhớ không được đi ăn hàng quán để tránh bị các bệnh tiêu hóa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tốt nhất, chỉ nên ăn các thức ăn sạch ở nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
2. Chuẩn bị tâm lý
Chắc chắn bước vào kỳ thi quyết định, các sĩ tử sẽ rất căng thẳng. Nhiều bạn không biết cách trấn an tinh thần. Việc quá lo lắng làm cho nhiều sĩ tử mất tập trung, để xảy ra những sai sót không đáng có.
Theo thông tin được báo Giao thông đăng tải, trong trường hợp này, gia đình nên chỉ động viên các con làm bài hết sức, không đặt nặng kết quả để làm sĩ tử thêm áp lực. Một câu nói an ủi, tâm lý từ phía gia đình nhắc nhở con đừng đặt cao yêu cầu với bản thân có thể giúp gỡ bỏ áp lực vô hình này.
(http://taichinhsinhvien.com/wp-content/themes/tenpo/resources_front/template/Default/images/right-banner.png)
3. Không thức khuya học bài trước lúc thi
Nhiều thí sinh do quá lo lắng nên cố gắng thức khuya học bài ngay cả lúc đêm khuya. Thế nhưng, họ không để ý rằng việc thức khuya khiến bạn thêm lo lắng, mất ngủ khiến mất tập trung vào ngày hôm sau.
vay vốn sinh viên (http://taichinhsinhvien.com)