Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

VẬT LÝ PHỔ THÔNG => VẬT LÝ 12 => Tác giả chủ đề:: kinaki111 trong 01:07:55 PM Ngày 25 Tháng Bảy, 2016

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=24411Tiêu đề: Cần định hướng phương pháp ôn thi đại học
Gửi bởi: kinaki111 trong 01:07:55 PM Ngày 25 Tháng Bảy, 2016
Dạ, hiện tại năm sau em lên 11, năm lớp 10 em có thi hsg lý chương trình 10,11 và cảm thấy thi đại học không có tí gì liên quan chương trình lý 10,11 cả. Em không muốn lãng phí cả năm 11 tới, nên em dự định học trước chương  trình lý 12 (độc lập với chương trình lý 10,11) để ôn thi thpt quốc gia mới mong có thể đạt điểm cao môn Lý. Mọi người cho em xin tham khảo là em nên bắt đầu học từ chuyên đề nào? Và chương trình lý 12 thì có liên quan đến kiến thức toán nào mà em chưa học tới không ạ? Và mọi người cũng cho em xin tài liệu nào để em ôn luyện ngay từ bây giờ ạ? Xin cảm ơn trước nhiều.


Tiêu đề: Trả lời: Cần định hướng phương pháp ôn thi đại học
Gửi bởi: Trịnh Minh Hiệp trong 05:49:34 PM Ngày 25 Tháng Bảy, 2016
Nếu em chỉ xác định thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học thì dẹp ngay cái việc học để thi HSG đi cho đỡ tốn thời gian và đỡ mệt. Còn nếu như em thật sự xuất sắc thì nên học để thi HSG quốc gia và quốc tế thì có nhiều cơ hội thăng tiến hơn so với đại học. Cuộc sống vốn công bằng là vậy mà, có khó khăn thì mới có giá trị.
Nếu em xác định thi đại học thì nên học các khóa học online hoặc mua sách về tự học (mua sách tự học sẽ khó đạt đến đỉnh). Nếu học online em thử tra trên mạng xem..có thể học trên trang chuvanbien hoặc moon hoặc hocmai và quan trọng không kém em nên tham gia vào các diễn đàn Vật lí như diễn đàn thuvienvatli, vật lí phổ thông....Thời gian với em còn nhiều không nên vội vàng học sớm quá mà bỏ đi nhiều kiến thức cơ bản 10 và 11 vì có nhiều câu khó nó liên quan đến lớp dưới.
Chúc em thành công  :-h


Tiêu đề: Trả lời: Cần định hướng phương pháp ôn thi đại học
Gửi bởi: kinaki111 trong 07:33:11 PM Ngày 25 Tháng Bảy, 2016
Dạ em xin cảm ơn thầy Trịnh Minh Hiệp. Thầy cho em hỏi kiến thức lý 12 có một số kiến thức liên quan đến các dạng toán như: đạo hàm, vi phân, tích phân, hàm số,.... không ạ? Và em nên học chuyên đề nào trước để phù hợp với khả năng ạ? Hiện tại em có các file sách Giải Toán Vật Lý 12 (Bùi Quang Hân chủ biên) mà em xin của thầy Điền Quang, thầy cho em hỏi nếu em học theo sách đấy thì có phù hợp với tình hình và mức độ cho đề trắc nghiệm THPT quốc gia không ạ?


Tiêu đề: Trả lời: Cần định hướng phương pháp ôn thi đại học
Gửi bởi: Trịnh Minh Hiệp trong 09:20:39 AM Ngày 26 Tháng Bảy, 2016
Lý 12 có liên quan nhiều đến đạo hàm, lượng giác (các chương từ 1 cho đến 4); chương 2 có liên quan đến logarit và phần hạt nhân (chương 7) liên quan đến mũ. Em cứ từ từ mà học, học từ chương 1 trở đi cũng được nhưng nên xem qua phần đạo hàm chủ yếu là của sin và cos.
Sách giải toán vật lý 12 của thầy Bùi Quang Hân chỉ để tham khảo chứ dùng độc tôn cho thi ĐH khó mà bao hết dạng bài. Hơn nữa ở đó là giải tự luận nên các bài thường dài không hoàn toàn phù hợp với thi chắc nghiệm (thế nên thầy bảo chỉ nên tham khảo). Em nên mua các bộ sách khác dùng cho ôn thi chắc nghiệm...Em có thể dùng các bộ sách của thầy Chu Văn Biên, Thầy Nguyễn Anh Vinh, Thầy Lê Văn Vinh, thầy Đoàn Văn Lượng,...Nhưng để đảm bảo thầy vẫn khuyên em nên học online. Em có thể mua. Có thể lên youtube mà tìm kiếm hoặc tìm qua google có rất nhiều bạn chia sẻ.... :-h


Tiêu đề: Trả lời: Cần định hướng phương pháp ôn thi đại học
Gửi bởi: dangminh125 trong 06:10:05 PM Ngày 27 Tháng Bảy, 2016
Phải chi mình đọc topic này sớm hơn !!!  :(