Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

VẬT LÝ CHUYÊN NGÀNH => THIÊN VĂN HỌC => Tác giả chủ đề:: hải âu trong 11:32:24 PM Ngày 08 Tháng Năm, 2015

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=22778Tiêu đề: Trong môi trường không trọng lực sẽ như thế nào ?
Gửi bởi: hải âu trong 11:32:24 PM Ngày 08 Tháng Năm, 2015
- Các bạn giúp mình nhé:
+ Giả sử mình ở trong một căn phòng không có trọng lực và được cố định vào một cây cột, được thở bình oxy tuy nhiên tứ chi của mình được thoải mái. Vậy khi mình chuyển động của tay hoặc chân có bình thường được không có nhanh nhẹn như bình thường hay sẽ bị giảm tốc độ.
+ Nếu mình tiếp xúc với môi trường không trọng lực trong thời gian vài giờ thì da của mình có bị ảnh hưởng không, tầm nhìn có bị kém không nếu không mang kính bảo hộ mắt.
+ Căn phòng không trọng lực đó nặng 1 tấn, mình nặng 60kg. Vậy hỏi trọng lượng của toàn thể căn phòng đó nặng bao nhiêu?


Tiêu đề: Trả lời: Trong môi trường không trọng lực sẽ như thế nào ?
Gửi bởi: dohai120 trong 08:26:20 PM Ngày 17 Tháng Một, 2016
1. ở mỗi trường không trọng lượng thì tay chân bạn chuyển động rất dễ dàng. còn có thể nâng được những vật có khối lượng rất lớn. vì ở trong môi trường này những vật đó cũng không có trọng lượng giống như bạn.
2. ở trong vũ trụ phải mặc áo bảo hộ để ngăn cản những tia bức xạ . còn ở trong căn phòng không trọng lực nhân tạo thì không có bức xạ nên ở vài giờ không có ảnh hưởng gì cả.
3. bạn chỉ không trọng lượng ở trong căn phòng đó thôi. nếu căn phòng đó ở trên trái đất. đem cân cả căn phòng có bạn ở trong đó thì nặng 1060kg. nếu cân căn phòng đó trong vũ trụ thì = 0kg


Tiêu đề: Trả lời: Trong môi trường không trọng lực sẽ như thế nào ?
Gửi bởi: avaiva trong 11:25:19 PM Ngày 20 Tháng Một, 2016
- Các bạn giúp mình nhé:
1 Giả sử mình ở trong một căn phòng không có trọng lực và được cố định vào một cây cột, được thở bình oxy tuy nhiên tứ chi của mình được thoải mái. Vậy khi mình chuyển động của tay hoặc chân có bình thường được không có nhanh nhẹn như bình thường hay sẽ bị giảm tốc độ.
Trong môi trường không trọng lực bạn không chịu lực hấp dẫn của trái đất nên bạn sẽ lơ lửng, vì vậy các chuyển động của bạn không chịu tác dụng của ngoại lực sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Ví dụ tay bạn khoảng 5kg thì bạn chịu lực khoảng 50N, giờ lực bằng 0 cứ thế mà suy diễn thôi.
Trích dẫn
2 Nếu mình tiếp xúc với môi trường không trọng lực trong thời gian vài giờ thì da của mình có bị ảnh hưởng không, tầm nhìn có bị kém không nếu không mang kính bảo hộ mắt.
Nói về sinh học thì còn phải thử nghiệm dài dài, bạn nên biết các nhà du hành cũng phải tập luyện chán mới có thể làm việc trên môi trường không trọng lực. Tuy nhiên bạn đã được thở oxi rồi thì khỏi phải lo, nếu có ánh sáng thì vẫn nhìn rõ như bình thường, trong chân không chiết suất n = 1 nhìn còn rõ hơn trong không khí.
Trích dẫn
3 Căn phòng không trọng lực đó nặng 1 tấn, mình nặng 60kg. Vậy hỏi trọng lượng của toàn thể căn phòng đó nặng bao nhiêu?
trọng lượng theo định nghĩa chuẩn là P = m.g (g là gia tốc trọng trường xấp xỉ bằng 10m/s2) là độ lớn của trọng lực (lực hút của trái đất lên các vật ở nằm trong trường trọng lực)
khối lượng là khối lượng của vật chất. Căn phòng đó nặng tấn (khối lượng); bạn nặng 60 (kg) => về khối lượng nếu không chuyển động với tốc độ ánh sáng thì trong môi trường nào khối lượng gần như bảo toàn.

Đã xét môi trường không trọng lực rồi thì không còn khái niệm trọng lượng nữa hay trọng lượng =0 hết


Tiêu đề: Trả lời: Trong môi trường không trọng lực sẽ như thế nào ?
Gửi bởi: nguyenloiseo1 trong 03:23:32 PM Ngày 03 Tháng Sáu, 2016
Đã gọi là không trọng lực thì không còn dính dáng gì tới cân nặng ở đây cả bạn 60kg hay 1 tấn thì cũng vậy thôi.