Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

CÁC KHOA HỌC KHÁC => TOÁN HỌC => Tác giả chủ đề:: hangnguyen3004 trong 09:32:45 PM Ngày 17 Tháng Tư, 2015

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=22681Tiêu đề: [2015] Kinh nghiệm của anh chị Ngoại thương ôn thi Đại học môn Lý hiệu quả
Gửi bởi: hangnguyen3004 trong 09:32:45 PM Ngày 17 Tháng Tư, 2015
Chào các em,
Chị và mấy anh chị Ngoại thương khi đi dạy gia sư hoặc nói chuyện với các em ở cấp 3 trường cũ thường gặp rất nhiều câu hỏi thắc mắc xoay xung quanh vấn đề ôn tập thi đại học. Bởi vậy, chị tạo lập chủ đề này để chia sẻ kinh nghiệm thi đại học của mình và một số anh chị Ngoại thương khác. Mong những thông tin này sẽ giúp ích được các em trong việc ôn tập và thi đại học, cao đẳng sắp tới.
Chị sẽ đăng từng câu hỏi mà anh chị thường gặp lên để chúng ta cùng trao đổi nhé  :D :D :D

1. Làm sao để nhớ các công thức vật lý tính nhanh?
Có rất nhiều em học sinh thắc mắc về vấn đề chỉ nhớ công thức lúc làm bài nhưng một thời gian sau lại quên hết và phải học lại từ đầu.
Vậy thì cách nhớ công thức tốt nhất là gì?
Đó là tự chứng minh hoặc nhớ ra con đường chứng minh nó hoặc làm các bài tập liên quan tới công thức. Năm tới sẽ tích hợp tốt nghiệp và đại học, vì vậy đề thi sẽ dễ hơn một chút. Khi đó người chiến thắng sẽ là người cẩn thận, nắm được kiến thức cơ bản vững vàng nhất chứ không phải người nắm nhiều công thức giải nhanh nhưng mà “nhanh ẩu đoảng”. Chính vì vậy, đầu tiên các em cần học đúng những công thức cơ bản đã có thể được 7,8 trở lên. Sau đó, nếu có thời gian thì nên đọc thêm các câu mới để lấy điểm 9,10. Nguyên tắc luôn là phải làm thật chắc những câu dễ trước và không được phép sai sót.