Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

HƯỚNG NGHIỆP - TUYỂN SINH - DU HỌC => DU HỌC => Tác giả chủ đề:: expressco145 trong 03:14:27 PM Ngày 23 Tháng Mười Hai, 2014

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=22324Tiêu đề: Những điểm khác nhau giữa Institute, College và University
Gửi bởi: expressco145 trong 03:14:27 PM Ngày 23 Tháng Mười Hai, 2014
Những điểm khác nhau giữa Institute, College và University
Các trường bậc Đại học tại Mỹ có thể mang nhiều tên gọi khác nhau. Bạn cần làm quen với những từ khoá này khi tìm hiểu thông tin về trường học tại Mỹ. Điều này rất giúp ích trong quá trình làm thủ tục, hồ sơ du học và tránh những hiểu nhầm trong quá trình sinh sống và học tập tại nước này.
Tại Mỹ, tất cả các tổ chức giáo dục chịu trách nhiệm cấp bằng sau bậc Trung học phổ thông đều chứa một trong những từ khoá nêu trên trong tên mình. Lưu ý rằng những tên gọi này không thể hiện đẳng cấp của tổ chức giáo dục: College (dịch ra tiếng Việt là Đại học hoặc Cao đẳng) không có nghĩa là kém hơn University (Đại học tổng hợp). Tuy nhiên, những tên gọi cũng hàm ý cho thấy loại bằng được cấp tại mỗi trường.
Điển hình là University thường cấp các bằng Đại học, sau Đại học (thạc sỹ, tiến sỹ,) và các chương trình sau tiến sỹ, trong khi trường College sẽ chỉ cấp bằng Đại học. Institute (Học Viện), mặt khác, thường có các khóa đào tạo tập trung vào một chuyên ngành nhất định hoặc một nhóm các môn học liên quan, ví dụ như các học viện công nghệ, nghệ thuật, và kiến trúc, v.v.
Ngoài ra, trong các Đại học (bao gồm cả University, College, và Institute) còn có các tổ chức giáo dục “con” được gọi là trường học. Các trường học này chịu trách nhiệm về chương trình học trong lĩnh vực của mình; ví dụ: trường kinh doanh, trường khoa học và nhân văn, trường sư phạm, v.v.
Chú ý rằng ở Mỹ, 2 khái niệm College và Community College là hoàn toàn khác nhau. College thường được dùng để chỉ chung tất cả các trường Đại học 4 năm, bao gồm cả university, college, hay institute. Community College thường được dùng để chỉ các trường Cao đẳng với hệ giáo dục 2 năm hay còn thường được dịch là Cao đẳng cộng đồng.

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
Công ty du học Toàn Cầu
48 Vũ Huy Tấn, P.3, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: 08.5404.7468
Hotline: 0917.624.986