Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

HƯỚNG NGHIỆP - TUYỂN SINH - DU HỌC => DU HỌC => Tác giả chủ đề:: expressco145 trong 02:45:54 PM Ngày 11 Tháng Chín, 2014

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=21654Tiêu đề: CHI PHÍ DU HỌC THỤY ĐIỂN
Gửi bởi: expressco145 trong 02:45:54 PM Ngày 11 Tháng Chín, 2014

   Tìm hiểu về chi phí và học phí cho quá trình du học tại Thụy Điển: Cục Di trú Thụy Điển sẽ cần bằng chứng chứng minh rằng bạn nguồn tài chính để chi trả ít nhất 7.300 Krona một tháng trong 10 tháng (một kì học) của năm.
Đối với những sinh viên quốc tế có quốc tịch của một trong các nước thuộc nhóm EU/EEA (hay Thụy Sĩ) bạn sẽ phải chứng minh mình có nguồn tài chính ổn định để có thể học tập tại Thụy Điển. Đây là một đất nước khá đắt đỏ, mặc dù trong sinh hoạt hàng ngày hay trong việc đi lại bạn có thể nhận được những mức giá ưu đãi dành cho sinh viên. Thường các bạn sinh viên cần phải chi khoảng 7.000 Krona (khoảng 22 triệu VND) một tháng cho thực phẩm, chỗ ở, đi lại và chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn ở Thụy Điển.
1.   Cơ hội học bổng du học dành cho du học sinh tại Thụy Điển
Hơn 500 học bổng được bộ giáo dục Thụy Điển cấp hàng năm dành cho sinh viên và nghiên cứu sinh, và để dành được những khoản học bổng này bạn sẽ phải trải qua những điều kiện rất nghiêm ngặt có thể rất khốc liệt. Hầu hết các học bổng các khóa học bằng tiếng Anh đều dành cho cấp Thạc sỹ hoặc nghiên cứu sinh.
2.   Làm việc khi bạn học tập tại Thụy Điển
Luật pháp Thụy Điển cho phép sinh viên làm thêm trong quá trình học. Công dân EEA và EU được phép làm việc ở Thụy Điển mà không cần giấy phép làm việc và cư trú, nhưng nếu bạn không đến từ một trong những nước này, bạn sẽ cần có giấy phép chứng nhận cư trú. Bạn nên kiểm tra thông tin chi tiết về vấn đề này trước khi nhận lời bất kì công việc nào để đảm bảo bạn làm việc đúng thời gian được cho phép bởi bộ nhập cư Thụy Điển cũng như đảm bảo cho việc học tập. Sinh viên không có kỹ năng về tiếng Thụy Điển có thể khó có được công việc tốt hơn so với những người có thể nói tiếng Thụy Điển.
3.   Học phí và chi phí sinh hoạt tại Thụy Điển
Học phí: Học Đại học và cao học tại Thụy Điển được Chính phủ Thụy Điển tài trợ học phí.
Chi phí sinh hoạt đối với du học sinh tại Thụy Điển (chi phí ước tính)
Trung bình hàng tháng tính bằng Sek (Krona Thụy Điển = 0.15 US$ / 0.09 GBP)
-   Ăn uống: 2.400
-   Nhà ở: 2.100
-   Điện thoại, Tivi, báo chí: 440
-   Đi lại trong nước: 360
-   Chăm sóc y tế, vệ sinh, bảo hiểm: 240
-   Quần áo, vui chơi, giải trí: 450
-   Các chi phí khác: 300
Tổng cộng khoảng: 6.300 Sek/tháng (Chi phí sinh hoạt chung khoảng 10.000 USD/năm)
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 0917.624.986