Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

CÁC KHOA HỌC KHÁC => TIN HỌC => Tác giả chủ đề:: LionHeart trong 04:41:01 PM Ngày 11 Tháng Tư, 2014

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=19970Tiêu đề: Yenka phần mềm hỗ trợ mô phỏng tạo phòng thí nghiệm ảo
Gửi bởi: LionHeart trong 04:41:01 PM Ngày 11 Tháng Tư, 2014
Yenka là phần mềm dạy học (http://download123.vn/phan-mem_ph%E1%BA%A7n+m%E1%BB%81m+d%E1%BA%A1y+h%E1%BB%8Dc.aspx) khá nổi tiếng từ hãng Crocodile Clips. Yenka tập hợp nhiều thí nghiệm thú vị về bốn nghành học công nghệ, toán học, khoa học và máy tính. Với mỗi môn học khác nhau, sẽ có các dụng cụ thí nghiệm, thành phần thí nghiệm phù hợp với môn học giúp thầy cô giáo có thêm công cụ dạy học hiệu quả hơn, học sinh nắm rõ vấn đề hơn. Yen ka cho phép bạn thử nghiệm với các chủ đề bạn đang giảng dạy trong một thế giới ảo an toàn và chính xác.

(http://download123.vn/cf/images/13/yenka-to.jpg)

Yenka đem đến cho người dùng mức độ tự do tối đa trong việc tương tác với các vật thể nhằm đạt được mục đích sử dụng. Nếu muốn có một bảng mạch điện, bạn cứ việc kéo thả các công cụ được Yenka cung cấp, lắp ghép chúng lại và có được bảng mạch của riêng mình...

Bên cạnh đó, giao diện thiết kế theo kiểu điều hướng giúp bạn dễ nắm bắt cấu trúc tổ chức và tương tác thoải mái hơn. Ngoài ra, tùy  từng môn học mà giao diện cũng được tút lại cho phù hợp.

Hộp thoại "Product Chooser" cho bạn chọn lĩnh vực cần mô phỏng thí nghiệm, bao gồm: Máy tính - Computing, Toán học - Mathematics, Khoa học - Science, và Công nghệ - Technology.

Để hiểu rõ về Yenka, chúng ta hãy thử xem qua ngành Toán học - Mathematic. Chương trình cung cấp những mô hình 3D đa dạng để bạn sử dụng nhằm chứng minh một định lý toán học nào đó.

Đi vào chi tiết hơn, tùy theo mỗi môn học mà bạn có thêm những công cụ thích hợp. Với ngành công nghệ, bạn được tiếp cận hơn 150 công cụ tái hiện thí nghiệm, hệ thống ánh sáng và âm thanh phong phú...

Nếu cảm thấy khó khăn với môn Tin học do một số khái niệm khó khăn thì những sơ đồ vận hành sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Chẳng hạn như sơ đồ vòng đời của một ứng dụng nghe nhạc sẽ hoạt động ra sao khi bạn kích hoạt chúng này... quá tuyệt phải không nào!

Hay đơn giản hơn, Yenka tích hợp nhiều mẫu bài học được soạn thảo chi tiết và trực quan như mô tả quá trình hoạt động của máy báo động, tái hiện nhà kính thực vật... Những ví dụ này sẽ giúp bạn hình dung và nắm bắt kiến thức của các môn học trên lớp thật sự hiệu quả.

Để khai thác các tính năng thú vị của Yenka. Hộp thoại Product Chooser cho bạn chọn lĩnh vực cần mô phỏng thí nghiệm, gồm: Computing (tính toán), Mathematics (biểu đồ toán học, hình học), Science (các thí nghiệm thuộc lĩnh vực Vật lý và Hóa học), Technology (điện tử).

Tải về : http://download123.vn/yenka-2455-download.aspx (http://download123.vn/yenka-2455-download.aspx)